Vietnam Moving
Vietnam Moving

Khống chế tốt nhiệt độ và độ ẩm trong phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi nào chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy liên hệ Công ty Vina Moving

1. Phương pháp giữ nhiệt độ trong phòng

© Chọn phòng ở: nếu có hai gian phòng trở lên, thì chọn phòng hướng về phía mặt trời và phòng gần như hình vuông sẽ có hiệu quả giữ ấm rất tốt.

© Ánh nắng mặt trời chiếu vào nhiều: vào mùa đông, bạn cần cố gắng làm cho ánh nắng mặt trời dễ dàng chiếu vào phòng không bị cản trở, có thể khiến nhiệt độ trong phòng tăng cao rõ rệt.

© Điều tiết không khí: nhiệt độ ở chỗ gần trần nhà cao hơn nhiệt độ ở chỗ gần sàn nhà, do đó, cần tìm cách làm cho không khí chỗ trần nhà lưu động xuông phía nền nhà.

© Giữ độ ẩm: làm cho độ ẩm trong nhà luôn duy trì ở khoảng 30% đến 40%, có thể làm cho nhiệt độ cơ thể người tăng 2°c đến 3°c.

© Bịt kín kẽ hở: nếu kẽ hở cửa-cửa sổ rộng thì có thể dùng véc ni quét lên để bịt kín lại, như vậy có thể giữ ấm cho căn nhà.

2. Cách hạ nhiêt độ trong nhà ở

® Thanh lý đồ vật trong nhà: mùa hè sắp đến nên quét dọn khắp nhà, thu dọn những vật không cần thiết vào tủ, đồng thời nên điều chỉnh vị trí của những vật làm ảnh hưởng đến sự thông gió, khiến căn phòng có thể thông gió thuận lợi.

Khống chế tốt nhiệt độ và độ ẩm trong phòng

© Thay gia cụ: bạn nên thay bộ sa-lông dày nặng bằng bộ sa-lông mây, bài trí những vật dụng bằng kim loại, bằng sứ, cảm giác mát .lạnh của những châ't liệu này cũng có thể tiêu trừ dược khí hỏa trong nhà.

© Áp dụng biện pháp che mặt trời: nên treo rèm cửa màu nhạt, hoặc treo rèm sáo bên ngoài có dán lớp giấy tráng trên cửa sổ, hoặc dùng cửa chớp để giữ cho căn nhà được mát mẻ.

© Đóng cửa đúng lúc: nên đóng cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, kéo rèm cửa lại, có thể làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống 2°c trở lên; ban đêm thì nên mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu động, từ đó hạ thấp nhiệt độ phòng.

© Lợi dụng nước lã để hạ nhiệt độ: thường xuyên vảy nước lã lên sàn nhà, hơi nước bốc lên sẽ làm giảm nhiệt độ.

© Xanh hóa điều tiêt nhiệt độ: trồng các loại cây leo xung quanh nhà có thể giảm thiểu được ánh nắng chiếu rọi trực tiếp lên tường và nóc nhà, từ đó giảm được nhiệt độ trong nhà.

3. Cách khống chê độ ẩm trong nhà

© Vào mùa đông lạnh giá khô hanh, bạn có thê đun một ấm nước trong nhà, để nó luôn ở trạng thái sôi, hơi nước bốc lên sẽ không ngừng tỏa ra không khí, làm ẩm không khí.

© Thường xuyên tưới nước lên mặt đất có thế điều tiết dược độ ẩm.

MỚI NHẤT
logo