Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nguyên tắc cơ bản của việc làm đẹp nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Để làm cho nhà ở trở nên thoải mái dễ chịu hơn, bạn cần bỏ chút công sức vào việc làm đẹp căn nhà. Việc làm đẹp căn nhà cần tuân theo một số quy tắc nhất định, tuy nhiên, đây không phải là những quy tắc bất biến. Bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của mình, tham khảo những nguyên tắc sau để tạo ra một thế giới riêng cho mình.

Nguyên tắc cơ bản của việc làm đẹp nhà

• Tiếp thu ánh sáng, vệ sinh: nhà ở ngoài việc phải gọn gàng sạch sẽ, vấn đề ánh sáng đầy đủ cũng vô cùng quan trọng. Nếu cửa sổ phòng nhỏ, hấp thu ánh sáng không tốt, thì hãy bố trí đồ gia dụng có màu nhạt, đồng thời lắp đặt đèn có công suất lớn.

• Kinh tế thực dụng: tất cả đồ gia dụng và đồ trang trí cần phải phụ hợp với nhu cầu sinh hoạt. Nên tận dụng mọi không gian một cách kinh tế và hiệu quả, dù là một không gian nhỏ cũng không nến đề nó trở thành góc chết.

• Trang trí đơn giản: việc bài trí trong nhà cần có trọng điểm, có thứ tự, không bố trí quá nhiều đồ đạc, nếu không sẽ trở nên lộn xộn. Việc bài trí đồ đạc trong mỗi phòng cán phải hợp lý, không nên tùy tiện, như phòng ăn thì không nên để công cụ, phòng ngủ không để bát, đìa, đồ dùng ân cơm.

Hài hòa thống nhất: sự rối loạn sẽ làm mất thẩm mỹ. Phòng ốc, đồ gia dụng, chất liệu và hình dạng của các vật trang trí tốt nhất nên thống nhất, để tạo ra cảm giác hài hòa dê chịu.

• Phối hợp hài hòa tương xứng: các loại vật dụng gia đình nên có tỉ lệ thích hợp, như vậy mới có thể tạo ra cảm giác hài hòa.

• Cân xứng: cố gắng bài trí dồ gia dụng sao cho cân xứng, ví dụ đặt hai cái ghế sô pha có cùng kích thước ở hai bên trái phải, đặt 4 cái tách uống trà tương xứng xung quanh bình trà... Như thế mới có thể tạo ra cảm giác hài hòa dễ chịu.

• Màu sắc hài hòa: màu sắc bên trong, bên ngoài ngôi nhà phải hài hòa, mỗi phòng có mỗi màu sác phù hợp với sở thích của người ở trong phòng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nguyên tắc không quá hai màu.

• Sáng tạo phong cách: những thứ có thể sáng tạo theo phong cách riêng là màu sắc, ánh đèn và bài trí.

Biến hóa xen kẽ: dồ gia dụng và đồ dùng trong nhà tuy cần cố gắng sắp xếp đơn giản thống nhất, nhưng cũng nên có sự phối hợp biến hóa, xen kẽ, đế có thế tạo ra cảm giác mới lạ.

MỚI NHẤT
logo