Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nguyên tắc phong thủy khi tiến hành mua bán nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không chỉ có xây nhà, chuyển nhà trọn gói , khi tiến hành mua bán nhà, chúng ta cũng thường phải chú ý tới những yếu tố phong thủy, những điều cần kiêng kị để việc giao dịch được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Nguyên tắc phong thủy khi tiến hành mua bán nhà

Trong thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu hoạt động tấp nập trở lại như hiện nay, hàng ngày, hàng trăm nghìn giao dịch mua bán được diễn ra. Đối với những người duy tâm, nhất là những người kinh doanh, buôn bán, việc mua bán nhà , chuyển văn phòng cũng giống như xây nhà hay chuyển nhà, rất cần quan tâm đến các yếu tố mang tính phong thủy, tâm linh, bởi đây là những việc lớn, những việc quan trọng, không thể coi nhẹ, dễ dẫn tới những điều rắc rối, bất an.

Đầu tiên, trong giai đoạn đang tiến hành xem xét, đàm phán, thương lượng, những vấn đề về tính pháp lý của bất động sản cần được tìm hiểu kĩ càng, đặc biệt phải phân biệt được giấy tờ thật, giả bởi thực tế hiện nay, rất nhiều người làm ăn gian dối, sẵn sàng làm giả con dấu để thực hiện giao dịch bất hợp pháp. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Với những bất động sản là nhà xây sẵn, cần yêu cầu chủ nhà cho xem giấy phép xây dựng, sổ đỏ có ghi rõ tên người sở hữu. Nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết. Nếu một người không có mặt ở địa phương như đang ở nước ngoài, đang chấp hành hình phạt tù... sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng.

Bên cạnh những vấn đề về pháp lý, các yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch mua bán nhà. Cần xem xét kĩ lưỡng để khi dịch vụ chuyển nhà về ở, mọi sự trong gia đình bạn sẽ được thuận buồm xuôi gió.

Trong phong thuỷ, người ta quan niệm Trạch mệnh phải tương phối. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc. Trong trạch có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Người cũng gồm hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và ngược lại, người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

phong thủy khi tiến hành mua bán nhà

Ngoài ra, phong thủy tốt còn phải nói đến hình thế khu đất. Quan niệm “tựa sơn, hướng thủy” luôn được các đại gia đất cát coi trọng và là yếu tố để quyết định có mua hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiền để mua những khu đất “vàng” như trên, bạn vẫn có thể lựa chọn những những mảnh đất đẹp nếu chú ý tới các điều kiện như: đất phải nở hậu, không nằm gần đền, chùa, miếu mạo; phía trước ngôi nhà/ mảnh đất không có mồ mả, cột điện, cây to cắm thẳng. Các quy định này thực tế khá phong phú, nên cần có một chuyên gia đến xem và hướng dẫn cụ thể mới có thể lựa chọn chính xác được.

MỚI NHẤT
logo