Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều hợp kỵ về phong thủy phòng khách

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vu chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vina Moving uy tín, chất lượng

Phòng khách thường là khu vực có không gian lớn nhất trong nhà, là nơi sinh hoạt hàng ngày chủ yếu của mọi người trong nhà. Nó có nhiều chức nàng như đề tụ họp vui chơi, tiếp khách, nghỉ ngơi... Khi bô trí mặt bằng khu vực này cần chú ý không để các khu chức năng ảnh hưởng lẫn nhau. Phòng khách là nơi có thể thê hiện đặc điểm cá tính, phong cách trang trí, tầng lớp, trình độ vãn hóa, sự tu dường và tính tình chí hướng.

Phòng khách là chủ thể của mỗi một căn nhà, vì thế, vị trí đôi tượng thiết kế và sắp đặt của phòng khách cũng cần đặc biệt chú ý. Cụ thể như:

© Ánh sáng phải dầy đủ, không nên quá tối tăm.

© Cửa chính không nên đô'i diện với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

© ơ chỗ cửa chính đi vào hoặc ở phòng khách tôi kỵ thấy lò bếp trong nhà bếp. Nếu nhà bạn có tình trạng này, thì có thể đổi vị trí lò bếp hoặc làm một bức bình phong đê’ che chắn.

© Phòng khách tốt nhất nên tránh để nhìn thấy cửa của các phòng khác, đế đảm bảo tính kín đáo.

Những điều hợp kỵ về phong thủy phòng khách

© Nền nhà không được chỗ cao chỗ thấp không bằng phẳng.

© Vị trí góc đối không nên lắp đặt gương.

® Hồ phong thủy hoặc bể cá không nên quá lớn.

® Không nên treo ảnh âm tính; không nên treo tranh ảnh mãnh thú.

Không trưng hoa cỏ giả trong phòng; không chất đầy đồ cổ, gia cụ hoặc tạp vật.

® Chú ý tài vị của phòng khách. Phòng khách là nơi cá nhà tụ họp và tiếp đãi khách khứa, thuộc không gian chung trong gia đình, trọng tâm của sinh hoạt gia đình, vì thế, phong thủy của phòng khách có liên quan đến gia vận.

Thông thường, nếu phòng khách nằm ỏ chính giữa căn nhà thì đây là dấu hiệu đại cát, có thể làm cho gia vận hưng vượng.

Trong phòng khách có một phương vị đặc thù, có liên quan đến sự hưng suy của tài vận, sự nghiệp, danh vọng, phương vị này được gọi là “tài vị”. Tài vị không dược động, vì thế, tài vị phải ở phương vị bất động, thông thường là ờ chỗ đường chéo góc từ cửa vào. Nếu ở vị trí tài vị có cửa sổ, có thể dùng dinh đóng bên trong để xử lý bức tường, tài vị sẽ không bị rò rỉ ra ngoài.

MỚI NHẤT
logo