Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phòng ở của người già

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vina Moving

Con người khi về già, tâm lý và sinh lý đều có rất nhiều thay đổi.

Để có thể thích ứng với những thay đổi này, bạn nên bố trí và trang trí phòng ở của người già một cách đặc thù, phân biệt với phòng ở của người trẻ tuổi!

Việc trang trí phòng ở của người già không có một cách thức nhất định nào, nhưng yêu cầu cơ bản nhất là cửa, cửa sổ, tường phải có tác dụng cách âm tốt, không bị âm thanh bên ngoài lọt vào, cần tuyệt đối yên tĩnh. Thông thường, cơ thể người già rất yếu, thường bị các bệnh do tuổi tác. Do đó, ngay cả âm thanh nhỏ cũng gây ảnh hưởng lớn đến việc nghi ngơi; cần giữ cho căn phòng của người già tuyệt đối yên tĩnh, nếu không sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Phòng ở quay về hướng Nam là tốt nhất, kế đến là hướng Bắc. Hướng Đông Tây do mùa hè nóng bức nên không thích hợp lắm. Phòng ở không cần hấp thu ánh sáng quá nhiều, cần có chức năng, thông gió tốt, nhưng không nên có gió thổi qua phòng.

Phòng ở của người già

Người già đa số là chân không còn linh hoạt, do đó, việc chọn lựa gia cụ cồn hết sức chú ý. Gia cụ càng ít góc cạnh càng tốt. Một số gia cụ như tủ cao quá đầu hoặc ngăn kéo thấp dưới đầu gối đều không thích hợp.

Giường của người già cần có độ cao thích hợp, tiện cho việc lên xuống, nằm ngủ và lấy các vật dụng dưới giường như bô, ống nhổ...

Về việc trang trí nội thất, đối với người già, bạn nên chọn hình thức đơn giản, màu sắc ôn hòa.

Nhìn từ góc độ khoa học, sự hài hòa thống nhất về màu sắc và ánh sáng, nhiệt độ có thể làm cho người già tăng thêm niềm vui sống, khiến thân tâm thoải mái, dễ tiêu trừ mệt mỏi, đem lại sức sông. Người già thường có thị lực kém, hay trở dậy ban đêm, do đó cần điều chỉnh ánh sáng đèn ngủ thích hợp. Ngoài ra, bạn đừng quên dặt hoa kiểng trong phòng của người già, vì hoa kiểng trong phòng vừa giúp người già cảm thấy vui vẻ dễ chịu hơn, vừa có thể điều tiết nhiệt độ, độ ẩm. Bạn có thể đặt một chiếc ghế mây, ghế bô', hoặc ghế mát-xa trước chậu hoa kiểng, để người già có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn và ngắm hoa cỏ, sẽ thoải mái, dễ chịu hơn.

MỚI NHẤT
logo