Vietnam Moving
Vietnam Moving

TP.HCM đi Quảng Bình bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Quảng Bình là tỉnh thuộc duyên hải Bắc Trung Bộ, là quê hương của nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng như Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và là nơi có Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng với những hang động có vẻ đẹp khiến cho cả thế giới sửng sốt.

Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng trọn gói hãy gọi cho Vina Moving để được hướng dẫn chu đáo

Chặng đường đi từ TP.HCM đến Quảng Bình có khoảng cách 1.115km. Có nhiều tuyến đường để bạn lựa chọn, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin về những tuyến đường này.

TP.HCM đi Quảng Bình bao nhiêu km?

Quảng Bình quan – một trong những biểu tượng lịch sử của tỉnh Quảng Bình

1. Các tuyến đường từ TP.HCM đi Quảng Bình

- Tuyến đường thứ nhất: Tuyến đường này dành cho xe ô tô, có khoảng cách khoảng 1.115km, mất hơn 22h di chuyển. Từ trung tâm TP.HCM, bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó đi vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đi hết 55km đường cao tốc, đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai, bạn rẽ trái vào đường Hồ Xuân Hương, đi khoảng 6km là ra đến Quốc lộ 1A. Đi dọc Quốc lộ 1A qua địa phận các tỉnh Đồng Nai – Ninh Thuận – Bình Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên – Bình Định – Quảng Ngãi – Quảng Nam – TP. Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế - Quảng Trị. Qua địa phận Quảng Trị là đến địa phận tỉnh Quảng Bình.

- Tuyến đường thứ hai: Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 1.015km dành cho cả người đi xe máy lẫn ô tô. Từ trung tâm TP.HCM, bạn đi theo hướng cầu Sài Gòn rồi vào xa lộ Hà Nội, đi khoảng 18km đến ngã tư Vũng Tàu, bạn rẽ vào quốc lộ 1A. Sau khi rẽ vào quốc lộ 1A, bạn đi theo tuyến đường thứ nhất sẽ đến địa phận tỉnh Quảng Bình.

- Tuyến đường thứ ba: Bạn có thể đi từ TP.HCM đến Quảng Bình bằng đường hàng không trong khoảng thời gian 1h 35 phút, từ Sân bay Tân Sơn Nhất có nhiều chuyến bay thẳng Sân bay Đồng Hới, Quảng Bình.

- Tuyến đường thứ tư: Bạn còn có thể chọn phương tiện di chuyển là tàu lửa cho chặng đường từ TP.HCM đến Quảng Nam. Từ Ga Hòa Hưng (quận 3, TP.HCM), bạn mua vé tàu lửa đi đến Ga Đồng Hới tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 1.205km.

2. Khoảng cách từ thành phố Đồng Hới đến các đơn vị hành chính khác

TP.HCM đi Quảng Bình

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình

- Thị xã Ba Đồn cách thành phố Đồng Hới 40km về hướng bắc, mất gần 1h di chuyển bằng xe ô tô. Ba Đồn có những lễ hội truyền thống được thường xuyên tổ chức như Lễ hội Cướp cù, Lễ hội Đua thuyền… và nhiều làng nghề truyền thống như làng nghề Mây tre đan ở Quảng Văn, Quảng Thọ, làm nón lá ở Quảng Tân, Quảng Thuận… cùng nhiều di tích văn hóa – lịch sử có giá trị.

- Huyện Minh Hóa có trung tâm là thị trấn Quy Đạt, cách thành phố Đồng Hới khoảng 93km, mất 1h 45 phút di chuyển bằng xe ô tô. Minh Hóa có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: hang động Tú Làn (Tân Hóa), Thác Mơ (Hòa Hợp), cửa khẩu Cha Lo, đèo Mụ Giạ, Cổng Trời (Dân Hóa)…

- Huyện Tuyên Hóa có trung tâm là thị trấn Đồng Lê, cách thành phố Đồng Hới 101km, mất hơn 2h di chuyển bằng xe ô tô. Ở Tuyên Hóa có hang Tiên – một hang động được ví là “thiên đường vô danh” với những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang.

- Huyện Quảng Trạch cách thành phố Đồng Hới khoảng 59km, mất hơn 1h di chuyển bằng xe ô tô. Quảng Trạch có biển Quảng Phú đẹp hoang sơn và đặc biệt có Vũng Chùa – Đảo Yến – nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được bao bọc bởi ba đảo và Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm.

- Huyện Bố Trạch có trung tâm là thị trấn Hoàn Lão, cách thành phố Đồng Hới khoảng 56km, mất khoảng 1h 15 phút di chuyển bằng xe ô tô. Huyện Bố Trạch có bãi tắm Đá Nhảy nổi tiếng và có một phần di sản thiên nhiên thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

- Huyện Quảng Ninh có trung tâm là thị trấn Quán Hàu, cách thành phố Đồng Hới hơn 57km, mất khoảng 1h 17 phút di chuyển bằng xe ô tô. Trong lịch sử, Quảng Ninh là nơi phân tranh trong giai đoạn Trịnh – Nguyễn với công trình quân sự Lũy Thầy do Đào Duy Từ xây dựng nhằm bảo vệ Đàng Trong trước các cuộc tấn công của Đàng Ngoài.

- Huyện Lệ Thủy có trung tâm là thị trấn Kiến Giang, cách thành phố Đồng Hới hơn 53km, mất khoảng 1h 15 phút di chuyển bằng xe ô tô. Lệ Thủy là quê hương của nhiều nhân vật lịch sử như Dương Văn An, Nguyễn Hữu Dật, Nguyễn Hữu Cảnh, Võ Nguyên Giáp, Ngô Đình Diệm…

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và thuận lợi!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo