Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TP.HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Quảng Nam là một tỉnh duyên hải miền Trung nổi tiếng với hai di sản văn hóa thế giới là Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Bởi vậy, nơi đây không những là một địa điểm lý thú được nhiều du khách trong nước biết đến mà còn là nơi dừng chân của nhiều du khách nước ngoài.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tìnhBài viết ngày hôm nay

Là một địa phương còn lưu giữ được rất nhiều nét văn hóa truyền thống, đến với Quảng Nam, ngoài việc thăm thú hai di sản văn hóa thế giới, bạn còn có thể được thưởng thức những món ăn truyền thống của con người xứ Quảng mà không phải nơi nào cũng có như mì Quảng, bánh tráng đập, cao lầu, hoành thánh… cũng như khám phá tính tình chân chất, mộc mạc của con người nơi đây.

Từ TP.HCM đến một địa điểm du lịch hấp dẫn như Quảng Nam theo những tuyến đường nào? Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này.

Từ TP.HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Phong cảnh Hòn Kẽm – Đá Dừng

1. Những tuyến đường từ TP.HCM đến Quảng Nam

- Tuyến đường thứ nhất: Tuyến đường này dành cho xe ô tô, có khoảng cách khoảng 850km, mất hơn 16h di chuyển. Từ trung tâm TP.HCM, bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó đi vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đi hết 55km đường cao tốc, đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai, bạn rẽ trái vào đường Hồ Xuân Hương, đi khoảng 6km là ra đến Quốc lộ 1A. Đi dọc Quốc lộ 1A qua địa phận các tỉnh Đồng Nai – Ninh Thuận – Bình Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên – Bình Định – Quảng Ngãi là đến địa phận tỉnh Quảng Nam.

- Tuyến đường thứ hai: Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 840km dành cho cả người đi xe máy lẫn ô tô, mất hơn 17h di chuyển. Từ trung tâm TP.HCM, bạn đi theo hướng cầu Sài Gòn rồi vào xa lộ Hà Nội, đi khoảng 18km đến ngã tư Vũng Tàu, bạn rẽ vào quốc lộ 1A. Sau khi rẽ vào quốc lộ 1A, bạn đi theo tuyến đường thứ nhất sẽ đến địa phận tỉnh Quảng Nam.

- Tuyến đường thứ ba: Bạn có thể đi từ TP.HCM đến Quảng Nam bằng đường hàng không trong khoảng thời gian 1h 20 phút, từ Sân bay Tân Sơn Nhất, có nhiều chuyến bay thẳng đến sân bay Chu Lai ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

- Tuyến đường thứ tư: Bạn còn có thể chọn phương tiện di chuyển là tàu lửa cho chặng đường từ TP.HCM đến Quảng Nam. Từ Ga Hòa Hưng (quận 3, TP.HCM), bạn mua vé tàu lửa đi đến Ga Tam Kỳ tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 862km.

2. Khoảng cách từ thành phố Tam Kỳ đến các trung tâm hành chính khác trong tỉnh Quảng Nam

Từ TP.HCM đi Quảng Nam bao nhiêu km?

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Nam

- Thành phố Hội An cách thành phố Tam Kỳ khoảng 50km, mất khoảng 1h 15 phút di chuyển bằng xe ô tô. Là di sản văn hóa thế giới, Phố cổ Hội An là địa điểm du lịch hấp dẫn của cả du khách trong và ngoài nước. Ngày nay, Hội An còn giữ được rất nhiều nét xưa của đô thị Faifo sầm uất đầu thế kỷ XIX.

- Thị xã Điện Bàn cách thành phố Tam Kỳ 48km về phía bắc, mất khoảng 1h 15 phút di chuyển bằng ô tô. Điện Bàn là một địa phương phát triển mạnh về sản xuất kinh doanh của tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, nơi đây còn giữ được nhiều nét truyền thống như di tích văn hóa Chăm – tháp Bằng An, các làng nghề đúc đồng, gốm, gỗ mỹ nghệ truyền thống…

- Huyện Thăng Bình có trung tâm là thị trấn Hà Lam cách thành phố Tam Kỳ khoảng 19km, mất gần 30 phút di chuyển bằng ô tô. Nếu đến Thăng Bình đúng vào ngày 11 tháng Giêng hàng năm, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội Rước Cộ Chợ Được giàu tín ngưỡng truyền thống của người dân nơi đây. Ngoài ra, bạn sẽ được khám phá thêm vẻ đẹp của bãi tắm Bình Minh, lễ hội cầu ngư của ngư dân ven biển…

- Huyện Bắc Trà My có trung tâm là thị trấn Trà My cách thành phố Tam Kỳ khoảng 63km, mất gần 2h di chuyển bằng ô tô. Bắc Trà My là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, là cái nôi cách mạng, có căn cứ Nước Oa - cơ quan đầu não của Khu ủy Nam Trung bộ.

- Huyện Nam Trà My cách thành phố Tam Kỳ khoảng 108km, mất gần 3h di chuyển bằng xe ô tô. Nam Trà My có nhiều sản phẩm đặc sản đặc trưng cho miền rừng núi như: gạo đỏ, mật ong, quế Trà My và đặc biệt là cây Sâm Ngọc Linh.

- Huyện Núi Thành có trung tâm là thị trấn Núi Thành cách thành phố Tam Kỳ khoảng 28km, mất 37 phút di chuyển bằng ô tô. Núi Thành có phong cảnh thiên nhiên quyến rũ cùng với một số di tích văn hóa như tháp Khương Mỹ, Bàn Than, tượng đài Núi Thành….

- Huyện Phước Sơn có trung tâm là thị trấn Khâm Đức cách thành phố Tam Kỳ 118km, mất khoảng 2h 45 phút di chuyển bằng ô tô. Phước Sơn hấp dẫn du khách với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ như suối Nước Lang, suối Đắc Gà, suối Đắc Chè… bắt nguồn từ những khu rừng già nguyên sinh.

- Huyện Tiên Phước có trung tâm là thị trấn Tiên Kỳ cách thành phố Tam Kỳ 32km, mất khoảng 1h di chuyển bằng ô tô. Ở Tiên Phước, người dân còn lưu giữ được nhiều ngôi nhà cổ nằm giữa những vô tận ruộng đồng cùng những vườn cây ăn trái xanh tốt.

- Huyện Hiệp Đức có trung tâm là thị trấn Tân An cách thành phố Tam Kỳ khoảng 61km, mất khoảng 1h 20 phút di chuyển bằng xe ô tô. Đến Hiệp Đức, bạn không nên bỏ qua cơ hội đi thăm thú Hòn Kẽm Đá Dừng, suối Cái, hồ Việt An, Khu Di tích căn cứ khu V…

- Huyện Nông Sơn cách thành phố Tam Kỳ hơn 75km, mất gần 2h di chuyển bằng ô tô. Là một nơi có nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, đến đây bạn sẽ được khám phá làng Đại Bình – vựa trái cây Nam bộ ở Quảng Nam với những vườn trái cây xum xuê, trĩu quả.

- Huyện Đông Giang có trung tâm là thị trấn Prao cách thành phố Tam Kỳ 113km, mất khoảng 2h 40 phút di chuyển bằng ô tô. Đông Giang là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, nơi có đông đảo đồng bào Cơtu sinh sống. Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa truyền thống của dân tộc Cơtu, không nên bỏ qua cơ hội đến thăm làng Văn hóa – Du lịch Bhờ Hôông (xã Sông Kôn).

- Huyện Đại Lộc có trung tâm là thị trấn Ái Nghĩa cách thành phố Tam Kỳ khoảng 70km, mất khoảng 1h 45 phút di chuyển bằng ô tô. Đại Lộc có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp từ vùng sông núi hoang sơ đến những làng quê, làng nghề truyền thống như khu du lịch sinh thái Suối Mơ, khu du lịch sinh thái Khe Lim, suối khoáng nóng Thái Sơn, làng trống Lâm Yên, làng hương Phú Lộc, làng rau Bàu Tròn…

- Huyện Phú Ninh có trung tâm là thị trấn Phú Thịnh, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 13km, mất khoảng 24 phút di chuyển bằng ô tô. Phú Ninh được nhiều người biết đến với khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh, tháp Chiên Đàn, đình Chiên Đàn, làng Tây Lộc – quê nhà của chí sĩ Phan Bội Châu…

- Huyện Tây Giang cách thành phố Tam Kỳ 165km, mất khoảng 4h di chuyển bằng ô tô. Đến Tây Giang, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa dân tộc người Cơtu, ngắm nước non hùng vĩ với những khu rừng nguyên sinh nhiều sông suối, lắm thác ghềnh…

- Huyện Duy Xuyên có trung tâm là thị trấn Nam Phước, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 55km, mất khoảng 1h 20 phút di chuyển bằng ô tô. Duy Xuyên là mảnh đất có Kinh thành Trà Kiệu của vương quốc Chăm pa xưa, và có một địa danh nổi tiếng mà ai cũng biết đến – đó là Thánh địa Chăm Mỹ Sơn – Di sản văn hóa thế giới.

- Huyện Quế Sơn có trung tâm là thị trấn Đông Phú, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 48km, mất khoảng 1h 10 phút di chuyển bằng xe ô tô. Từ Thánh địa Mỹ Sơn về Quế Sơn, du khách sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp của suối nước nóng Tây Viên, suối Tiên và đắm chìm trong làng văn hóa Đại Bình, Khánh Bình, Phú Gia xinh đẹp, nên thơ…

Đến với Quảng Nam, sau khi thăm thú cảnh đẹp, bạn đừng quên tìm hiểu và thưởng thức văn hóa ẩm thực của xứ sở “chưa mưa đã thấm” này nhé. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo