Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Sài gòn đi quảng trị bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở vùng duyên hải miền Trung của Việt Nam, phía Đông giáp biển Đông với 75km đường bở biển, phía tây giáp với nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Bình và phía Nam giáp tỉnh Thừa Thiên Huế. Tỉnh Quảng Trị hiện có các điểm giao thông huyết mạch trọng điểm như quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam, hay đường Hồ Chí Minh và QL9 đã được nâng cấp thành đường Xuyên Á nối nối các nước trong khu vực qua Lao Bảo đến các cảng biển miền Trung đã tạo nên những thuận lợi để Quảng Trị mở rông giao lưu kinh tế và phát triển kinh tế.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Tại đây còn nổi tiếng với rất nhiều di tích, danh lam thắng cảnh chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách và các nhà đầu tư.

Trong bài viết hôm nay, Vina Moving sẽ hướng dẫn 2 tuyến đường từ tphcm đi quảng trị với hi vọng sẽ giúp được bạn khi đang có ý định đến vùng đất đầy nắng gió này từ Sài gòn.

Từ tphcm đi quảng trị bao nhiêu km?
Hoàng hôn xuống bền bờ sông Thạch Hãn, một con sông dài và rất nên thơ tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh inetnet

Từ Sài gòn đi Quảng Trị

Trong khuông khổ bài viết này, Vina Moving sẽ hướng dẫn bạn hai tuyến đường đi nhanh và hiệu quả nhất để bạn có thể đến được tỉnh Quảng Trị, mời bạn Tham Khảo.

Tuyến đường thứ nhất: dài 1033 km đi bằng ôtô khoảng 20 giờ 36 phút thông qua đường QL14.

Từ tphcm đi quảng trị bao nhiêu km?
Từ Sài Gòn đi Quảng Trị theo đường QL14 và QL1A, Ảnh internet

Từ nội thành Sài Gòn bạn cho xe đi về đường Trường Chinh hướng đến vòng xoay ngã tư An Sương thì theo lối ra thứ 2 để đi vào đường Xuyên Á/QL22 sau đó đi đến qua chợ Hốc Môn rồi theo đường Võ Văn Dậy – Võ Văn Bích, qua cầu Phú Cường để vào tp. Thủ Dầu Một tiếp theo chúng ta đi vào đường Phạm Ngọc Thạch. Sau đó theo đường TL741, Cách Mạng Tháng Tám và Phú Riềng Đỏ để ra QL14 tại tx. Đồng Xoài.

Từ đây bạn cứ đi thẳng theo QL14 khoảng 700km đi qua các tỉnh Tây Nguyên sau đó tiếp tục vào đường QL14B tại địa phận tỉnh Quảng Nam, từ đây bạn theo QL14B tiếp tục 49km sau đó rẽ vào đường Tránh tại Đà Nẵng đi đến đường dẫn vào hầm Hải Vân. Sau khi qua hầm Hải Vận bạn bắt đầu đi theo QL1A tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ đây bạn theo đường Quốc lộ 1A đi hết tỉnh Thừa Thiên Huế khoảng 110km là vào đến địa phận huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nếu bạn muốn vào trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Trị là thành phố Đông Hà bạn đi tiếp Quốc lộ 1A thêm khoảng 35km nữa mà thôi.

Tuyến đường thứ hai: dài 980 km đi bằng ôtô khoảng 15 giờ 51 phút qua Campuchia và Lào.

Từ tphcm đi quảng trị bao nhiêu km?

Đầu tiên bạn từ Sài Gòn đến tp.Thủ Dầu Một như hướng dẫn của tuyến đường thư nhất. Sau đó từ tp.Thủ Dầu Một đi theo QL13 rồi qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư tại Bình Phước đi vào đường 74 tại Campuchia khoảng 18km sau đó thẳng vào đường số 7. Từ đây bạn cứ đi đường số 7 đến biên giới giáp Lào khoảng 268km sau khi qua cửa khẩu Stung Treng Border Crossing Station thì đi vào đường số 13 tại Lào.

Tiếp tục đi thẳng đường số 13 khoảng 149km thì rẽ phải và đi đường 16E khoảng 13km tiếp tục rẽ phải vào đường 20. Từ đây bạn theo đường 20 và đường 15 khoảng 237km là về được Việt Nam ngay tại địa phận huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị. Nếu muốn vào tp Đồng Hà thì bạn đi theo đường Hồ Chí Minh/QL14 và QL9 thêm khoảng 116km nữa.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình từ tphcm đi quảng trị. Các hãng xe chạy tuyến này có thể kể đến như: Thuận Thảo, Kim Tuyền, Hoàng Long, Công Thủy,Tiến Thành, Quang Lộc,… Mức giá dao động trong khoảng từ 500.000 →700.000 đồng tùy thuộc chất lượng nhà xe. Hoặc bạn không thích các phương tiện này, có thể lựa chọn đi tàu. Các chuyến tàu lửa Thống Nhất từ tphcm đi quảng trị cũng là một sự lựa thông minh.

Từ trung tâm thành phố Đồng Hà đi các huyện thị thành khác của tỉnh Quảng Trị bao xa?

Tỉnh Quảng Trị hiện nay có 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện, đường xá đi lại gữa trung tâm tỉnh lỵ là tp Đồng Hà đi các huyện thị thành khác khá dễ dàng, để giúp bạn hiểu rõ hơn chũng tôi sẽ liệt kê như thế này:

Từ thành phố Đông Hà ➩Thị xã Quảng Trị: cách 16km đi ôtô khoảng 26 phút qua đường Lê Duẫn/QL1A.
Từ thành phố Đông Hà ➩ Huyện Gio Linh: cách 22km đi ôtô khoảng 34 phút qua QL1A.
Từ thành phố Đông Hà➩ Huyện Cam Lộ: cách 15km đi ôtô khoảng 26 phút qua đường QL9.
Từ thành phố Đông Hà ➩ Huyện Vĩnh Linh: cách 33km đi ôtô khoảng 50 phút qua đường QL1A.
Từ thành phố Đông Hà➩ Huyện Đa Krông: cách 74km đi ôtô khoảng 1 giờ 32 phút qua QL9 và QL14.
Từ thành phố Đông Hà ➩ Huyện Hải Lăng: cách 28km đi ôtô khoảng 43 phút qua đường Lê Duẩn/QL1A.
Từ thành phố Đông Hà ➩Huyện Hướng Hóa: cách 68km đi ôtô khoảng 1 giờ 27 phút qua đường QL9.
Từ thành phố Đông Hà ➩Huyện Triệu Phong: cách 42km đi ôtô khoảng 42 phút qua Đường QL1A và TL580
Từ thành phố Đông Hà ➩ Huyện đảo Cồn Cỏ: bạn đi ôtô khoảng 33km theo QL1A đến huyện Vĩnh Linh sau đó tới cửa Tùng – Cồn Cỏ rồi đi tàu ra đảo trong khoảng hơn 1 giờ.

Trên đây Vina Moving đã giới thiệu cụ thể từ tphcm đi quảng trị, hi vọng nhưng thông tin này sẽ hữu ích và giúp nhiều cho chuyến đi của bạn và gia đình thành công tốt đẹp.

Bài viết : Từ Sài gòn đi quảng trị bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo