Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Huế đi Phong Nha bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc vùng sinh thái phía Bắc của dãy Trường Sơn, thuộc địa phận 3 huyện Bố Trạch, Minh Hoá và Quảng Ninh của tỉnh Quảng Bình. Phong Nha được đánh giá là một trong nhữn vùng sinh thái quan trọng trên toàn cầu. Tại đây có một quần thể >300 hang động lớn nhỏ rất phong phú, nơi tiềm ẩn nhiều điều mới lạ hấp dẫn. Tính đến nay, đã có hơn 170 hang động với chiều dài hàng trăm km được Đoàn khảo sát Hoàng gia Anh phối hợp với trường Đại học Quốc gia Hà Nội khảo sát có hệ thống và đánh giá là một trong những kỳ quan đẹp, cực hiếm của thế giới như: sông ngầm, có cửa hang cao và rộng nhất, bãi đá ngầm, các bãi cát ngầm, hồ nước ngầm, hang khô rộng và đẹp, hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệt, những hang nước dài. Đặc biệt hơn mới đây hang Sơn Đoòng đã được vinh danh là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng trọn gói hãy gọi cho Vina Moving để được hướng dẫn chu đáo

Nếu bạn là một người con xứ Huế, muốn đến địa điểm du lịch nổi tiếng này nhưng chưa hình dung được từ huế đi phong nha bao nhiêu km thì hãy tham khảo bài viết ngày hôm nay của chúng tôi, không chỉ giúp bạn biết khoảng cách giữa 2 nơi này mà còn những chỉ dẫn đường đi cụ thể để giúp bạn yên tâm không sợ lạc đường khi đến đây.

Từ Huế đi Phong Nha bao nhiêu km?
Hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Từ Huế đi Phong Nha bao nhiêu km?

Có hai tuyến đường quan trọng để bạn có thể đi từ Huế đến Phong Nha, cả hai tuyến đường có độ dài tương đối khoảng 210km. Mất gần 4 giờ lái xe, cùng Vina Moving tìm hiểu cụ thể đường đi như thế nào nhé

Tuyến đường thứ nhất: dài 209km qua đường QL1A.

Từ Huế đi Phong Nha

Xuất phát từ đường Lê Duẫn, phường Phú Bình, phía tây Kinh Thành Huế. Bạn điều khiển phương tiện đến công viên An Hòa sau đó rẽ phải vào đường Đặng Tất/Lý Thái Tổ, tiếp tục đi thẳng rồi nhập vào đường Lý Nhân Tông. Sau đó đi hết đường đến vòng xoay thì theo lối ra thứ 1 vào đường CMT8/Quốc lộ 1A, từ đây bạn đi thẳng QL1A khoảng 21km trong 25 phút là ra khỏi địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế vào tỉnh Quảng Trị. Tiếp tục đi hết tỉnh Quảng Trị trên đường QL1A khoảng 75km trong hơn 1 giờ 30 phút lái xe là vào được địa phận tỉnh Quảng Bình tại huyện Lệ Thủy. Từ đây bạn đi theo đường QL1A đi tiếp 59km băng qua trung tâm thành phố Đồng Hới đến ngã tư đoạn QL1A giao với QL16 và đường Phan Đình Phùng. Bạn sẽ rẽ trái đi QL16/Hồ Chí Minh khoảng 34km sau đó rẽ trái đi vào đường Tỉnh lộ 20. Đi theo đường tỉnh lộ này khoảng 5km nữa là bạn đã đến được Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tuyến đường thứ hai: dài 216km qua đường Hồ Chí Minh.

đi Phong Nha

Theo như hướng dẫn của tuyến đường thứ nhất bạn rời thành phố Huế đi vào địa phận tỉnh Quảng Trị theo QL1A. Sau khi vào được địa phận tỉnh Quảng Trị, cho xe đi thẳng QL1A khoảng 31km thì rẽ trái đi vào đường Điện Biên Phủ/QL9D. Tiếp tục đi thêm 10.7km bạn sẽ rẽ trái đi QL9, thẳng tiếp 3.1km nữa thì rẽ phải tại Cafe Dư Âm vào Đường Hồ Chí Minh/QL15 sau đó bạn băng qua đoạn đường 130km theo QL15 thì Rẽ trái vào ĐT20 và đi tiếp khoảng 4.5km nữa là đã tới Phong Nha rồi.

Từ Phong Nha đến các địa điểm khác của tỉnh Quảng Bình bao xa?

Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc các huyện Bố Trạch, Minh Hoá và Quảng Ninh của tỉnh Quảng Bình, sau khi đến Phong Nha tham quan vài hôm nếu còn thời gian mời bạn tiếp tục rong rủi khấp các nẻo đường tại tỉnh Quảng Bình xinh đẹp. Nhằm giúp bạn hiểu thêm về khoảng cách giữa Phong Nha và các huyện, thị thành khác trong tỉnh Quảng Bình, chúng tôi xin liệt kê ngắn như sau:

Từ Phong Nha Thành phố Đồng Hới: cách 43 km mất khoảng 1 giờ đi xe qua đường QL16.

Từ Phong Nha Thĩ xã Ba Đồn: cách 35 km mất khoảng 50 phút đi xe qua đường ĐT2B.

Từ Phong Nha Huyện Tuyên Hóa: cách 93 km mất khoảng 2 giờ 10 phút đi xe thông qua đường QL12A.

Từ Phong Nha Huyện Quảng Trạch: cách 51 km mất khoảng hơn 1 giờ đi xe thông qua đường ĐT2B và QL1A.

Từ Phong Nha Huyện Lệ Thủy: cách 93 km mất khoảng 1 giờ 53 phút đi xe thông qua đường Hồ Chí Minh.

Từ Phong Nha Huyện: cách 43 km mất khoảng 50 phút đi xe thông qua đường QL16.

Từ Phong Nha Huyện: cách 43 km mất khoảng 50 phút đi xe thông qua đường QL16.

Trên đây là những thông tin về khoảng cách đường đi giữa Huế - Phong Nha (tỉnh Quảng Bình), cũng như từ Phong Nha đi các huyện thị thành khác trong tỉnh. Hi vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích giúp bạn có một hành trình trọn vẹn và an toàn đến nơi được mệnh danh và thiên đường của hang động này nhé.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo