Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Huế đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đà Lạt là thành phố du lịch nằm trọn trong tỉnh Lâm Đồng, thuộc vùng cao nguyên Lâm Viên nơi độ cao trung bình hơn 1.500m so với mực nước biển. Từ lâu nơi này đã được biết đến là điểm đến không thể bỏ qua của các tính đồ du lịch. Nếu bạn đang sinh sống là làm việc tại Huế đang tất bật lên kết hoạch vui chơi cùng bạn bè đến Đà Lạt mộng mơ, nhưng chưa biết được đường đi, cũng như khoảng cách từ huế đi đà lạt bao nhiêu km. Thì hãy chú ý đến bài viết ngày hôm này của chúng tôi, thông qua những thông tin này bạn sẽ hiểu tường tận hơn về lộ trình sắp tới của mình để có những chuẩn bị cần thiết cho chuyến đi này.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ gọi Vina Moving để được hướng dẫn chu đáo.

Từ Huế đi Đà Lạt bao nhiêu km?
Nhà thờ Con Gà một trong những công trình kiến trúc cổ xưa, tiêu biểu của thành phố Đà Lạt., Ảnh nguồn internet

Từ Huế đi Đà Lạt bao nhiêu km?

Từ Huế đi Đà Lạt là một hành trình dài và gian nan, như bù lại những cãnh đẹp non nước dọc đường sẽ làm bạn thấy chuyến đi này thật sự thú vị, đi qua hàng loạt các thành phố biển dọc các tỉnh duyên hải miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Tuy Hòa, Nha Trang… là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Tuyến đường này có tổng chiều dài khoảng 740km dự kiến lái xe trên 14 giờ 30 phút để đến nơi, sau đây mời bạn cùng tìm hiểu cụ thể đường đi:

Từ Huế đi Đà Lạt

Ảnh nguồn internet

Đầu tiên từ nội đô thành phố Huế, bạn theo đường Phan Chu Trinh – Hùng Vương và Nguyễn Tất Thành đi đến thị xã Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên - Huế để nhập tiếp vào đường QL1A, sau đó theo đường QL1A đi khoảng 56,4km trong hơn 1 giờ là đến được đèo Hải Vân, tiếp theo bạn đi vào hầm vượt đèo Hải Vân để vào Đà Nẵng.

Sau khi vào Đà Nẵng ta tiếp tục theo đường Quốc lộ 1A khoảng 17km đến Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng ngay tại vòng xoay lớn Cầu vượt Ngã Ba Huế thì cho xe theo lối thứ nhất đi tiếp QL1A. Từ đây bạn theo đường QL1A khoảng 15km nữa ra khỏi Đà Nẵng vào đại phận tỉnh Quảng Nam. Sau đó theo đường QL1A đi thẳng khoảng 87km qua thành phố Hội An và thành phố Tam Kỳ rời khỏi tỉnh Quảng Nam đi vào tỉnh Quảng Ngãi.

Tiếp tục đi hết tỉnh Quảng Ngãi đoạn đường 103km qua QL1A là bạn tới được địa phận huyện Nhơn Hòa, tỉnh Bình Đinh. Sau đó từ phía bắc tỉnh Bình Định bạn cho xe đi dọc đường QL1A về phía Nam qua thành phố Quy Nhơn vào thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên, đoạn đường này dài gần 114km. Sau khi đã vào thĩ xã Sông Cầu ta tiếp tục đi về phía Nam để ra khỏi Phú Yên cũng bằng đường QL1A, đoạn này dài khoảng 125km, bạn sẽ đến địa phận tỉnh Khánh Hòa

Tiếp theo từ đầu tỉnh Khánh Hòa cho xe dọc QL1A thêm 91km qua thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang đến đoạn giao với đường Cao Bá Quát thì rẽ phải vào đường này tại xã Diên Thạnh - huyện Diên Khánh - tỉnh Khánh Hòa. Đi theo đường Cao Bá Quát khoảng 22km ta tiếp tục vào đường ĐT652 khoảng 56km, tiếp tục vào đường ĐT723 rồi đi tiếp 36km nữa là chúng ta đã vào đường thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng rồi đấy.

Ngoài ra để thu hút nhiều khách đến với Đà Lạt thì việc phát triển và khai thác tuyến đường hàng không là điều tất yếu, từ Huế bạn có thể dễ dàng đến với Đà Lạt bằng việc đi máy bay, các chuyến bay từ sân bay Phú Bài (Huế) đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) là lựa chọn nhanh nhất để bạn có thể đến với Đà Lạt, từ sân bay Liên Khương chúng ta di chuyển theo đường cao tốc Liên Khương – Prenn/ĐCT14 và QL20 trong khoảng 40 phút qua quãng đường 30km là có thể đến thành phố Đà Lạt.

Từ Đà Lạt di chuyển đến các huyện khác của tỉnh Lâm Đồng bao xa?

Ngoài Đà Lạt là điểm nhấn du lịch trọng điểm của Lâm Đồng, các huyện thị thành khác tại tỉnh này cũng không ít địa điểm mà du khách nên đến và tham quan như Thác Dambri ở thành phố Bảo Lộc, Thác Pongour ở huyện Đức Trọng, Khu du lịch rừng Madagui tại huyện Đạ Huoai… Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khoảng cách giữa Đà Lạt và các huyện khác cùng tỉnh Lâm Đồng, chúng tôi sẽ liệt kê ngắn và dễ hiểu như sau:

Thành phố Đà Lạt đến Thành phố Bảo Lộc: cách 110km đi xe khoảng 2 giờ 25 phút qua đường QL20.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Bảo Lâm: cách 140km đi xe khoảng 3 giờ 10 phút qua đường QL20.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Cát Tiên: cách 200km đi xe khoảng 4 giờ 35 phút qua đường QL20.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Di Linh: cách 80km đi xe khoảng 1 giờ 55 phút qua đường QL20.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Đam Rông: cách 105km đi xe khoảng 2 giờ 30 phút qua đường QL27.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Đạ Huoai: cách 135km đi xe khoảng hơn 3 giờ qua đường QL20.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Đạ Tẻh: cách 195km đi xe khoảng 4 giờ qua đường QL20.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Đơn Dương: cách 35km đi xe khoảng 1 giờ 10 phút qua đường QL20.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Lạc Dương: cách 25km đi xe khoảng 45 phút qua đường TL732.

Thành phố Đà Lạt đến Huyện Lâm Hà: cách 50km đi xe khoảng 1 giờ 10 phút qua đường cao tốc Liên Khương – Prenn và QL27.

Những thông tin mà vinamoving.com vừa cung cấp tùy ngắn nhưng sẽ thật sự cần thiết cho bạn nào đang lên kế hoạch cùng bạn bè, người thân đi một chuyến từ Huế vào Đà Nẵng. Lưu ý thêm từ Huế vào Đà Nẵng bạn sẽ qua nhiều đèo doc khá hiểm trở vì thế nên tuân thủ tuyệt đối các hiệu lệnh về an toàn giao thông, chuẩn bị và kiểm tra phương tiện thật tốt trước khi khởi hành, cuối cùng chúc bạn có những phút giây tuyệt vời bên bạn bè và người thân tại Đà Lạt xinh đẹp.

Bài viết : Từ Huế đi Đà Lạt bao nhiêu km? Khoảng cách Huế đến Đà Lạt

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo