Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Huế đi Đức Mẹ La Vang bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đức Mẹ La Vang là tên gọi của tính đồ đạo Công giáo tại Việt Nam nhắc nhở đến sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra trong một thời kỳ mà Công giáo bị bắt bớ tại Việt Nam. Ngày nay La Vang là nơi hành hương quan trọng của người Công giáo, tọa lạc tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị. Một nhà thờ đã được xây dựng gần với ba cây đa, nơi Giáo dân tin là Đức Mẹ đã hiện ra vào năm 1789. Từ nằm 1961 nơi này được Tòa Thánh tôn phong là Tiểu vương cung thánh đường La Vang. Đây cũng là một trong ba trung tâm hành hương Công giáo được chính quyền Việt Nam công nhận hiện nay.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Huế, Quảng Trị hoặc ngay tại TPHCM hãy liên hệ gọi Vina Moving để được tư vấn vận chuyển nhanh chóng

Từ thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, bạn và người thân đang lên kết hoạch cho chuyến hành hương đến thành đường này nhưng chưa biết cụ thể từ huế đi đức mẹ la vang thì đi đường nào, bao xa và có những tuyến đường nào dễ đi nhất… Với bài giới thiệu đường đi sau đây, ho vọng sẽ là kênh thông tin hữu ích đến bạn.

Từ Huế đi Đức Mẹ La Vang đường nào?
Đức mẹ La Vang tại Quảng Trị, là nơi hành hương quan trọng của Giáo dân tại Việt Nam. Ảnh nguồn Internet

Từ Huế đi Đức Mẹ La Vang đường nào?

- Tuyến đường thứ ❶: qua Quốc lộ 1A dài khoảng 54.7km đi xe oto mất hơn 1 giờ 5 phút.

Từ Huế đi Đức Mẹ La Vang
Tuyến đường thứ nhất từ Huế đi Đức Mẹ La Vang. Ảnh nguồn internet

Từ trung tâm Tp. Huế bạn cho xe đi đường Lê Duẩn, bên phía tây Kinh Thành Huế sau đo theo đường này đi tới công viên An Hòa rồi đi tiếp đường Đặng Tất – Lý Thái Tổ tiếp tục vào đường Lý Nhân Tông, đi hết đoạn đường này bạn sẽ đến vòng xoày, theo lối thứ 1 cho xe đi vào đường QL1A. Từ công viên An Hòa đến vòng xoay này mất khoảng 9km.

Sau đi đã vào QL1A bạn sẽ đi theo đường này 20km ra khỏi địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế và vào được tỉnh Quảng Trị. Tiếp tục theo đường QL1A từ địa phận tỉnh Quảng Trị đi thẳng khoảng 17.5km thì rẽ trái đi vào đường Liên Xã, sau đo đi thêm khoảng hơn 2km nữa đường Liên xã là đã tới Trung tâm Thánh mẫu La Vang rồi.

- Tuyến đường thứ ❷: qua Quốc lộ 1A và Đường tỉnh 11C dài khoảng 66.8km đi xe oto mất hơn 1 giờ 40 phút.

đi Đức Mẹ La Vang
Tuyến đường thứ hai từ Huế đi Đức Mẹ La Vang.

Theo hướng dẫn của tuyến đường một, bạn cho xe đi đến vòng xoay sau đó vào đường QL1A, từ đây chạy khoảng 4.1km qua cầu An Lỗ sau đó rẽ phải vào TL11A đi tiếp 82m sau đó rẽ phải vào Đường tỉnh 11C, theo đường này đi thẳng 10.6km sau đó rẽ trái vào đường TL4 đi tiếp 4.3km thì rẽ phải đi thêm 2.6km tiếp tục qua cầu Xuân Hòa, sau đó trái đi vào đường QL49B.

Theo đường QL49B bạn đi tiếp 6.2km thì qua chợ Điền Hương thẳng vào đường TL68, cho xe đi tiếp 5.3km thì rẽ trái đi tiếp 9.2km bạn sẽ rẽ phải ra đường QL1A, từ đây đi thêm 6.6km nữa rồi bạn rẽ trái vào đường Liên Xã theo hướng dẫn như tuyến thứ nhất là đến được Đức mẹ La Vang.

Khoảng cách từ Đức Mẹ La Vang đến các huyện, thị thành khác tại Quảng Trị

- Đức Mẹ La Vang Thành phố Đông Hà: cách khoảng 19km, đi xe ôtô khoảng 30 phút qua đường Lê Duẩn/QL1A.

- Đức Mẹ La Vang Thị xã Quảng Trị: cách khoảng 5km, đi xe ôtô khoảng 10 phút qua đường Lê Lợi.

-Đức Mẹ La Vang Huyện Gio Linh: cách khoảng 37km, đi xe ôtô khoảng 1 giờ qua đường QL1A.

-Đức Mẹ La Vang Huyện Cam Lộ: cách khoảng 32km, đi xe ôtô mất khoảng 50 phút qua đường QL1A và QL9D.

-Đức Mẹ La Vang Huyện Vĩnh Linh: cách khoảng 49km, đi xe ôtô mất khoảng 1 giờ 10 phút qua đường QL1A.

-Đức Mẹ La Vang Huyện Đa Krông: cách khoảng 92km, đi xe ôtô mất khoảng 2 giờ qua đường QL9 và QL14.

-Đức Mẹ La Vang Huyện Triệu Phong: cách khoảng 16km, đi xe ôtô mất khoảng 28 phút qua đường Lê Lợi.

-Đức Mẹ La Vang Huyện đảo Cồn Cỏ: bạn đi xe ôtô khoảng 41km theo TL580/TL64 và Quốc Phòng đến bến cảng cửa Tùng – Cồn Cỏ sau đó đi tàu ra đảo trong khoảng hơn 1 giờ.

Trên đây, chũng tôi đã đưa thông tin đầy đủ tuyến đường từ huế đi đức mẹ la vang cũng như từ Đức Mẹ La Vang đến các huyện, thị thành khác tại Quảng Trị giúp cho chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn. Dù bạn đi tuyến đường nào cũng phải nhớ rằng điều quan trọng là giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh bằng cách chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông.

Bài viết : Từ Huế đi Đức Mẹ La Vang bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo