Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Huế đi Bà Nà bao nhiêu km ?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cùng với Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà thì Bà Nà là một trong ba ngọn núi cao và đẹp nhất tại Đà Nẵng, tọa lạc tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Văn (một khu vực thuộc dãy Trường Sơn) cách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Tây Nam khoảng 25km. Từ đỉnh núi Bà Nà nếu nhìn về hướng Tây là dãy Trường Sơn, còn phía Đông là đồng lúa Hòa Vang, ngoài ra bạn cũng khá dễ dàng nhìn thấy bán đảo Sơn Trà, dòng sông Thu Bồn, nội thành Đà Nẵng và những cảnh quan hùng vĩ đến ngỡ ngàn của núi rừng.

Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng trọn gói hãy gọi cho Vina Moving để được hướng dẫn chu đáo

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng có thể kể đến như: Chùa Linh Ứng, các khu nghĩ mát, Suối Mơ, Cáp treo Bà Nà – Núi Chúa… Hiện nay ngày càng nhiều người từ khấp các tỉnh thành trên cả nước đến với Bà Nà để tham quan và du lịch, và dòng người từ Huế vào đây cũng không phải là ngoại lệ, vậy từ huế đi bà na bao nhiêu km bạn có biết không?

Từ Huế đi Bà Na bao nhiêu km ?
Cáp treo Bà Nà – núi Chúa tại Đà Nẵng. Ảnh nguồn internet

Để đi từ Huế ra đến Bà Nà (Đà Nẵng), chúng ta có tuyến đường QL1A là tuyến đường chính với khoảng cách 2 nới rơi vào khoảng 115m và dự kiến đi oto trong khoảng 3 giờ. Sau đây là hướng dẫn cụ thể đường đi, bạn có thể lấy làm tham khảo cho chuyến du lịch trãi nghiệm sắp tới của mình:

Đầu tiên, từ nội thành Huế bạn theo đường Hùng Vương – An Dương Vương trong khoảng 4km (đoạn hướng về thị xã Hương Thủy) rời khỏi thành phố Huế, sau khi đi hết đường An Dương Vương bạn tiếp tục vào đường Nguyễn Tất Thành tại thị xã Hương Thủy. Tiếp tục đi hết đướng này tới khi nhập vào đường Quốc Lộ 1A. Từ đây bạn theo đường Quốc Lộ 1A khoảng 25.8km thì chếch xe sang trái đi vào Hầm Phước Tượng, tiếp tục khoảng 3.9km thì rẽ phải vào lại đường Quốc Lộ 1A. Sau đó theo đường này đi thẳng 31.7km đi qua Hầm Hải Vân đến vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 vào Đường dẫn hầm Hải Vân.

Tiếp tục đi thẳng 10.4km nữa thì rẽ phải đi tiếp 28m sau đó tiếp tục rẽ phải đi ngược lên 550m rồi rẽ trái vào Đường Tỉnh 602, men theo tỉnh lộ này 6.5km tới vòng xuyến ta cho xe theo lối ra thứ 1 đi tiếp 750m sẽ gặp thêm một vòng xuyến nữa, lần này bạn cho xe theo lối ra thứ 2 rồi đi tiếp khoảng 15km nữa là đã đến khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – núi Chúa.

Ngoài ra, còn một phương pháp chúng tôi đánh giá cũng tiện lợi không kém dành cho ai không có phương tiện cá nhâ, đó là đi xe khách, đầu tiện bạn đến bến xe khách Thừa Thiên Huế, tại 99 đường An Dương Vương sau đó mua vé đi thẳng tới Đà Nẵng. Từ nội thành Đà Nắng bạn có tiếp tục thuê xe để đến với Bà Nà.

Từ Bà Nà di chuyển đến các quận, huyện khác của tỉnh Đà Nẵng bao xa?

Từ Huế đi Bà Nà

Bà Nà thuộc huyện Hòa Văn, từ đây bạn có thể dễ dàng đi đến các quận, huyện khác của tỉnh Đà Nẵng. Khoảng cách đường đi lại sẽ thật sự là điều bạn cần quan tâm khi di chuyển giữa những nơi này:

Từ Bà Nà đến Quận Hải Châu: cách 36 km, đi xe khoảng 1 giờ 15 phút qua đường Bà Nà – Suối Mơ.

Từ Bà Nà đến Quận Cẩm Lệ: cách 38 km, đi xe khoảng 1 giờ 19 phút qua đường Bà Nà – Suối Mơ và Quốc lộ 1A.

Từ Bà Nà đến Quận Thanh Khê: cách 33 km, đi xe khoảng 1 giờ 5 phút qua đường ĐT602.

Từ Bà Nà đến Quận Liên Chiểu: cách 30 km, đi xe khoảng 1 giờ 5 phút qua đường ĐT602.

Từ Bà Nà đến Quận Ngũ Hành Sơn: cách 43 km, đi xe khoảng 1 giờ 22 phút qua đường Bà Nà – Suối Mơ và Quốc lộ 14B.

Từ Bà Nà đến Quận Sơn Trà: cách 42km đi xe khoảng 1 giờ 25 phút qua đường Bà Nà – Suối Mơ.

Đến với Bà Nà, bạn sẽ có cảm giác như đi lạc trong mây, thu gọn trong tầm mắt vùng không gian rộng lớn của thành phố Đà Nẵng, vịnh Vũng Thùng và đường vòng cung từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, cũng như cảnh đẹp bãi biển Mỹ Khê, non nước Ngũ Hành Sơn, dòng sông Thu Bồn uốn quanh những cánh đồng, xa tận Cù Lao Chàm giữa nhấp nhô sóng biếc… Với những thông tin về khoảng cách, hướng dẫn chi tiết đường đi trên đây. Hi vọng bạn sẽ có chuyến đi từ Huế đến Bà Nà một cách thành công cũng những trải nghiệm thú vị tại nơi này.

Bài viết : Từ Huế đi Bà Nà bao nhiêu km ?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo