Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Huế đi Hà Nội bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Là con đất Việt, ai trong chúng ta cũng biết Hà Nội là thủ đô có lịch sữ ngàn năm của nước Việt Nam, đây cũng là thành phố có diện tích lớn nhất cả nước. Cùng với thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội là được xếp vào đô thị loại đặc biệt của Việt Nam, giữ vai trò là trung tâm chính trị - văn hóa, kinh tế, khoa học - kỹ thuật, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông trong nước và quốc tế và có vai trò thúc đẩy sự phát triển chung của cả nước.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Bạn đang sống tại Huế đang cần có chuyến ra Hà Nội sắp tới nhưng không biết khoảng cách từ huế đi hà nội bao nhiêu km, đường đi thế nào, hay đi bằng phương tiện gì hợp lý… Để có sự chuẩn bị chỉnh chu cho chuyến hành trình này, mời bạn đọc cùng xem hướng dẫn cụ thể đường đi ngay sau đây.

Từ Huế đi Hà Nội bao nhiêu km?
Hồ Gươm – Thủ đô Hà Nội khi vào hạ.

Từ Huế đi Hà Nội bao nhiêu km?

Xuất phát từ thành phố Huế bạn sẽ mất hơn 12 giờ lái xe với quãng đường ước tính gần 670km qua các tỉnh Quảng Trị - Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Thanh Hóa – Ninh Bình - Nam Định – Hà Nam để có thể đến được thủ đô Hà Nội, chi tiết đường đi như sau:

Từ Huế đi Hà Nội

Xuất phát điểm tại phía tây Kinh Thành Huế, bạn theo đường Lê Duẫn hướng xe đi về công viên An Hòa sau đó đi thẳng vào đường Lý Thái Tổ/Đặng Tất khoảng 2.2km thì tiếp tục vào Lý Nhân Tông. Đi hết đoạn đường này dài khoảng 6,5km thì chúng ta sẽ đến vòng xuyến, tiếp đó cho xe theo lối thứ 1 đi vào đường Quốc lộ 1A tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Từ đây bạn sẽ đi ra khỏi tỉnh Thừa Thiên – Huế bằng cách chạy theo đường QL1A hơn 20km là vào địa phận tỉnh Quảng Trị. Tiếp đó di chuyển xe rời khỏi tỉnh Quảng Trị đi đến Quảng Bình trong khoảng 76km thông qua QL1A.

Tiếp tục theo QL1A bạn cho xe đi hết tỉnh Quảng Bình, khoảng 122km là vào địa phận tỉnh Hà Tinh. Sau đó tiếp tục đường QL1A dọc tỉnh Hà Tĩnh thêm 129km đến cầu Bến Thủy 2 bắt qua sông Lam để vào tỉnh Nghệ An. Từ đây bạn sẽ di chuyển từ Nghệ An ra Thanh Hóa thông qua đường QL1A đoạn này dài khoảng 93km. Sau khi vào đến xứ Thanh, bạn sẽ có phương án nghĩ ngơi hợp lý rồi sau đó tiếp tục di chuyển và rời khỏi Thanh Hóa để ra tỉnh Ninh Bình, bằng cách theo đường QL1A đi thêm 102km nữa.

Sau khi vào tỉnh Ninh Bình bạn sẽ đi thêm đoạn ngắn khoảng 15km vào phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình gặp đường Trân Nhân Tông thì rẽ phải vào, sau đó đi đường này khoảng 6,5km bạn rẽ phải đi tiếp 1,3km rồi rẽ trái đi tiếp 750m thì qua cầu Nam Bình, tiếp tục đi đoạn 4km nữa rồi qua cầu Cao Bồ, tiếp tục 1,2km tiếp theo bạn sẽ vào đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình/ĐCT01, đi hết tuyến cao tốc này là bạn đã đến được quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội rồi nhé.

Một cách khác cực nhanh mà bạn có thể ra được Hà Nội là đi máy bay, đầu tiên bạn sẽ khởi hành từ thành phố Huế đến sân bay Phú Bài tại phường Phú Bài, Thị Xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. Sau đó chọn chuyến bay đến sân bay Nội Bài, tại Hà Nội, chỉ mất khoảng 1 giờ 15 phút đi máy bay là ra được thủ đô, rất nhanh chống là tiện lợi.

Nếu không thích những cách di chuyển trên, bạn có thể lựa chọn xe khách chạy tuyến Huế →Hà Nội, giá vé trung bình là 290.000đ (chưa bao gồm các khoảng phụ thu). Một số nhà xe uy tính được nhiều người đánh giá cao có thể làm bạn an tâm khi đi tuyến đường này có thể kể đến như: Camel Travel, Hưng Thành, Phương Trang, Hoàng Long... Ngoài ra đi tàu hỏa Huế - Hà Nội cũng là cách mà nhiều người lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến phương án này.

Từ Hà Nội đến các thành phố khác của miền Bắc bao xa?

Sau khi ra được Thủ đô, viến Lăng Bắc và hoàn tất các công việc của mình. Nhưng bạn chưa muốn trở về Huế ngay mà muốn đến các thành phố khác của miền Bắc, với những thông tin ngắn sau đầy bạn sẽ biết được chính xác khoảng cách từ Hà Nội đến các thành phố lớn khác của miền Bắc:

Từ Hà Nội Tp Việt Trì (Thú Thọ): Cách khoảng 90km đi xe trong khoảng 1 giờ 40 phút qua đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Từ Hà Nội Tp Thái Nguyên (Thái Nguyên): Cách khoảng 80km đi xe trong khoảng 1 giờ 20 phút qua đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Từ Hà Nội Tp Bắc Giang (Bắc Giang): Cách khoảng 60km đi xe trong khoảng 1 giờ 25 phút qua đường QL1A và QL37.

Từ Hà Nội Tp Hải Dương (Hải Dương): Cách khoảng 70km đi xe trong khoảng 1 giờ 20 phút qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Từ Hà Nội Hải Phòng: Cách khoảng 120km đi xe trong khoảng 2 giờ qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Từ Hà Nội Tp Cẩm Phả (Quảng Ninh): Cách khoảng 190km đi xe trong khoảng 4 giờ 30 phút qua đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long.

Từ Hà Nội Tp Lạng Sơn (Lạng Sơn): Cách khoảng 160km đi xe trong khoảng 3 giờ 40 phút qua đường QL1A.

Những gợi ý đường đi từ Huế ra Hà Nội, cũng như từ Hà Nội đến các thành phố lớn tại miền Bắc trên đây, hi vọng đã phần nào giúp bạn có thể chủ động lựa chọn một cung đường di chuyển phù hợp. Cuối cùng Vina Moving chúc bạn có chuyến đi Hà Nội thật thành công.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo