Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TP.HCM đi Phnôm Pênh bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phnôm Pênh là thủ đô của đất nước chùa tháp Campuchia – một láng giềng thân cận của Việt Nam. Hiện nay, việc đi du lịch Campuchia của du khách Việt Nam đã trở thành phổ biến và tương đối thuận lợi.

Là một nước láng giềng liền kề biên giới Tây Nam nhưng những đặc trưng thú vị của văn hóa nước bạn là điểm hấp dẫn để du khách Việt Nam tham quan, khám phá và trải nghiệm.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ gọi Vina Moving để được hướng dẫn chu đáo

Hướng dẫn cách đi từ Từ TP.HCM đến Phnôm Pênh

Từ TP.HCM đi Phnôm Pênh như thế nào, theo những tuyến đường nào là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Trước khi khởi hành một chuyến đi từ TP.HCM đến Phnôm Pênh, bạn cần nắm rõ một số thông tin sau:

- Bạn phải chuẩn bị một hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn ít nhất 6 tháng, công dân mang hộ chiếu Việt Nam được miễn visa khi đi sang Campuchia.

- Nếu bạn đi bằng ô tô riêng hoặc xe gắn máy, bạn phải đăng ký xe trước với hải quan tại khu vực bạn lưu trú và phải có bằng lái xe được chấp nhận tại Campuchia.

- Tiền tệ của Campuchia là đồng Riel (100 Riel = 545 VNĐ), bạn có thể đổi tiền Riel tại Cửa khẩu Mộc Bài, hoặc có thể dùng USD để giao dịch tại Campuchia.

Từ TP.HCM đi Phnôm Pênh bao nhiêu km?

Sân khấu Chanchhaya – Sân khấu biểu diễn các điệu múa cung đình thuộc Cung điện Hoàng gia Campuchia

Những tuyến đường từ TP.HCM đi Phnôm Pênh

Khoảng cách từ TP.HCM đi Phnôm Pênh là 230km.

- Tuyến đường thứ nhất:

Cách thuận lợi nhất để đi đến Campuchia bằng đường bộ là đi bằng xe buýt, mất khoảng 6h đồng hồ. Hiện nay, tại TP.HCM có nhiều tuyến xe buýt đi Campuchia để bạn có thể lựa chọn, giá vé xe buýt một chiều dao động từ 200.000đ – 300.000đ/lượt/hành khách, vé khứ hồi từ 400.000đ – 600.000đ/lượt/hành khách. Các xe buýt này của các hãng Mai Linh, Sapaco, Kumho, TheSinhTourist, Mekong Express… Hầu hết các hãng này có văn phòng ở khu phố Phạm Ngũ Lão/Bùi Viện ở trung tâm Sài Gòn. Bạn có thể liên hệ tận nơi hoặc qua điện thoại để đăng ký vé cho chuyến đi.

Nếu tự lái xe hoặc đi bằng xe gắn máy, tuyến đường được chia làm 2 chặng:

Từ TP.HCM đến Cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh: Chặng đường này có chiều dài khoảng 60km. Từ nội thành TP.HCM, bạn đi theo đường Trường Chinh rồi đi tiếp Quốc lộ 22. Từ đây bạn đi thẳng khoảng 35km là đến địa phận tỉnh Tây Ninh. Khi đi qua địa phận thị trấn Gò Dầu, bạn rẽ trái chạy qua cầu Gò Dầu đến đến Bến Cầu, Mộc Bài. Tại đây, bạn làm thủ tục nhập cảnh để sang biên giới Campuchia.

Từ Cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh đến Phnôm Pênh: Chặng đường này có chiều dài 170km: Qua Cửa khẩu Mộc Bài, bạn đi tiếp 100m nữa là đến cửa khẩu Bavet, Campuchia. Tại đây bạn đi thẳng 170km là đến Phnôm Pênh.

- Tuyến đường thứ hai:

Bạn cũng có thể đển Pnôm Pênh bằng đường hàng không. Hiện có nhiều chuyến bay thẳng từ Sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) đi đến Sân bay Pnôm Pênh. Thời gian của chuyến bay này là 45 phút.

Đến Phnôm Pênh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đi thăm thú Khu Hoàng cung với Cung điện Hoàng gia Campuchia, Chùa Bạc, Cánh đồng chết và bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng, Chùa Wat Phnum, Bảo tàng Campuchia, Tượng đài độc lập Phnôm Pênh…

Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi và bình an!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo