Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vân Đồn là một huyện – một quần thể biển đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh. Sở hữu những vùng biển dài, hơn 600 đảo lớn nhỏ, và các bãi tắm đẹp, hoang sơ nổi tiếng như bãi Dài, Sơn Hào, Quan Lạn đã giúp Vân Đồn trở thành một tâm điểm du lịch đáng chú ý khi tới Quảng Ninh. Để giúp các bạn có được hành trình thuận lợi hơn, bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những cung đường, cách di chuyển từ Hà Nội đến Vân Đồn, Quảng Ninh.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

1. Khoảng các từ Hà Nội đến Vân Đồn

Vân Đồn cách Hà Nội 220km. Để đi tới Vân Đồn bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô, xe khách hoặc đi tàu.

1.1 Di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô tô giúp bạn có thể chủ động được thời gian và cung đường mình đi. Thời gian trung bình để bạn di chuyển từ Hà Nội đến Vân Đồn từ 4 đến 5h đồng hồ đối với từng cung đường. Bạn có thể chọn lựa các cung đường sau:

- Cung đường 1: Khởi hành từ Hà Nội theo quốc lộ 5 đến thành phố Hải Dương. Đến thị trấn Nam Sách đi theo Quốc lộ 183 qua thị trấn Sao Đỏ, Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm phả, Cửa Ông tới Vân Đồn.

Từ Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Chùa Cái Bầu - Vân Đồn, Quảng Ninh

- Cung đường 2: Khởi hành từ Hà Nội đi theo đường 5 tới Ngã ba Sài Đồng. Đi theo đường 1 tới Bắc Ninh. Từ Bắc Ninh đi theo đường 18 qua Phả Lại – Chí Linh – ĐÔng Triều – Uông Bí – Hạ Long- Cẩm Phả - rẽ đền Cửa Ông tới Vân Đồn.

- Cung đường 3: Khởi hành từ Hà Nội đi theo quốc lộ 5 đến thành phố Hải Dương. Đến Quán Toan (Hải Phòng) rẽ vào quốc lộ 10 nối vào quốc lộ 18A đến Uông Bí, Tới Hạ Long, qua Cẩm phả, Cửa Ông đến Vân Đồn.

Đường đi từ Hà Nội đến Vân Đồn khá thông thoáng và dễ đi. Tuy nhiên các tài xế nên chú ý chấp hành luật lệ an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh việc vướng phải những tình huống không hay khi bị “cảnh sát giao thông hỏi thăm”.

Từ Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Vân Đồn

1.2. Di chuyển bằng xe khách

Di chuyển bằng xe khách cũng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay ở các bến xe khách Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Lương Yên đều có xe khách về Vân Đồn hàng ngày. Thường thì các xe xuất phát tại bến lúc 6h – 6h30’ sáng các ngày trong tuần. Giá vé cho các xe về Vân Đồn dao động từ 100.000 đ – 120.000đ/1 lượt.

Nếu bạn không tìm được xe về thẳng Vân Đồn, bạn có thể đi xe từ các bến về Cửa Ông rồi đi bus hoặc taxi hoặc xe ôm về Vân Đồn. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân, bạn nên chọn cách di chuyển thẳng về Vân Đồn để tiết kiệm về cả thời gian và chi phí đi lại. Bởi chỉ tiền vé xe từ Hà Nội về Cửa Ông dao động từ 100.000đ – 120.000đ/ 1 lượt. Tuyến phát sinh từ Cửa Ông về Vân Đồn, nếu đi xe ôm: 50.000đ, đi taxi phí là 100.000đ còn rẻ hơn bạn đi xe bus: 10.000đ.

Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Vân Đồn bằng xe khách là từ 3,5 đến 4h. Bạn nên chọn những hãng xe có tiếng và uy tín như Hoàng Long, Khumbu Việt Thanh, Đức Phúc, Phúc Xuyên để hành trình của mình di chuyển được thuận lợi hơn.

Từ Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Hải sản tươi ngon tại Vân Đồn

1.3. Đi tàu.

Trung thực mà nói, đi tàu về Vân Đồn không tiện bằng đi xe khách hay di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn cho những ai mong muốn tìm kiếm 1 trả nghiệm thú vị. Nếu đi tàu, bạn bắt đầu đi từ ga Gia Lâm và điểm cuối là ga Hạ Long. Thời gian di chuyển khoảng 4h. Từ ga Hạ Long bạn còn phải đi thêm một chặng xe bus hoặc xe ôm để tới Vân Đồn.

2. Khoảng cách từ Vân Đồn đến các đơn vị khác của tỉnh Quảng Ninh

Khoảng cách từ Vân Đồn đến Thành phố Hạ Long: khoảng 60km

Từ Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Vân Đồn đến thành phố Hạ Long

Khoảng cách từ Vân Đồn đến thành phố Móng Cái: khoảng 124 km

Khoảng cách từ Vân Đồn đến thành phố Uông Bí: Khoảng 95km theo đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long và Quốc lộ 18.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến thành phố Cẩm Phả: Khoảng 18km theo tỉnh lộ 334.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến thị xã Quảng Yên: Khoảng 86km theo đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long và Quốc lộ 18.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến thị xã Đông Triều: Khoảng 111km theo đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long và Quốc lộ 18.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến huyện Hoành Bồ: Khoảng 55km theo đường Quốc lộ 18.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến huyện Đầm Hà: Khoảng 78km theo đường Quốc lộ 18.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến Cô Tô: Cô Tô là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy tuyến đường duy nhất để ra Cô Tô là đi tàu thủy. Nếu bạn di chuyển bằng tàu Cao tốc từ cảng Vân Đồn đến đảo Cô Tô thì mất 1h và giá vé 200.000đ/1 người. Còn di chuyển bằng tàu gỗ thì thời gian đi từ Cảng Vân Đồn đến Cô Tô khoảng 3h, với mức vé 110.000đ/1 người.

Từ Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Cảng Vân Đồn

Khoảng cách từ Vân Đồn đến huyện Tiên Yên: Khoảng 56km theo đường Quốc lộ 18.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến huyện Hải Hà: khoảng 97km theo đường quốc lộ 18.

Khoảng cách từ Vân Đồn đến huyện Bình Liêu: Khoảng 86km theo đường quốc lộ 18 và quốc lộ 18C

Khoảng cách từ Vân Đồn đến huyện Ba Chẽ: Khoảng 69km theo đường quốc lộ 18 và tỉnh lộ 330.

Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Bài viết : Từ Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km? khoảng cách từ Hà Nội đến Vân Đồn

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo