Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Cần Thơ đi Hà Tiên bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cảnh đẹp, con người đất Việt luôn làm cho du khách không chỉ trong nước mà ngoài nước cũng mong muốn đến một lần. Nếu bạn đã một lần đến miền Tây sông nước , có lẽ bạn không thể không ghé qua Hà Tiên.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy đến với Vina Moving sẽ được hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình

Hà Tiên từ xưa gắn với “ thập vịnh Cảnh” nổi tiếng bao đời, đã đi vào thơ ca của biết bao nhiêu nghệ sĩ. Không những thế , bạn còn thấy ở nơi miền Tây sông nước này những đặc trưng văn hóa riêng của miền Tây núi non này. Những giá trị ấy đã mang đến cho mảnh đất này thêm nhiều cảnh đẹp, giúp bạn thêm yêu mảnh đất kỳ vĩ này hơn.

Từ Cần Thơ đi Hà Tiên bao nhiêu km?

Từ Cần Thơ đi Hà Tiên bao nhiêu km?

Hà Tiên là một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Kiên Giang, cách Cần Thơ 210 km. Để hành trình du ngoạn của bạn có nhiều niềm vui thì ngoài chuẩn bị tư trang đồ dùng, bạn không thể thiếu sức khỏe. Đó là yếu tố quan trọng giúp bạn có một chuyến đi thật đầy thú vị đang hứa hẹn bạn ở phía trước.

Tuy khoảng cách khá xa nhưng đoạn đường này khá dễ đi, nên bạn có thể đi bằng xe đò, xe khách, …hoặc bạn có tự túc phương tiện cá nhân để di chuyển đối với những người ưa thích trải nghiệm.

Nếu bạn đi bằng xe đò, từ Cần Thơ đến Hà Tiên, với giá vé khoảng 120.000 đồng, do xe này là xe khách địa phương nên không có máy lạnh. Bạn có thể bắt xe ở dọc đường, nên từ Cần Thơ tới Hà Tiên khoảng 5h30 mới đến.

Nếu đi bằng xe khách, bạn có thể bắt xe khách ở các nhà xe uy tín như Phương Trang với giá vé 120.000 đồng. Xe chạy từ bến xe 91B hoặc bến xe Hùng Vương đi Rạch Giá. Xe chạy đến Rạch Giá khoảng 2h30 phút. Sau đó bạn có thể bắt xe taxi như Mai Linh để đi tiếp vào Hà Tiên.

Nếu bạn đi bằng taxi, thì bạn có thể đi theo tuyến đường từ Cần Thơ đi theo quốc lộ 80, sau đó bạn đi qua phà Vàm Cống, qua phà là tới thành phố Long Xuyên, sau đó bạn ra ngã ba Lộ tẻ( Rạch Giá) sau đó đi theo quốc lộ 80 là tới Hà Tiên.

Từ Cần Thơ đi Hà Tiên

Nếu bạn đi bằng phưong tiện cá nhân của mình, với cách đi này có khá nhiều đường để đi và đoạn đường này cũng khá thuận tiện cho việc đi lại. Bạn có thể qua cầu Cần Thơ, chạy thẳng tuyến đường Quang Trung, hết Quang Trung ra 30/4 tiếp tục rẽ phải chạy thẳng sẽ gặp Hòa Bình, Nguyễn Trãi, CMT8 chạy thẳng đến khi gặp QL91, chạy đến khi gặp ngã ba lớn rẽ ra 3 hướng là Ngã Ba Lộ Tẻ, rẽ trái vào QL80, tiếp đó đến Rạch Giá , rẽ phải để lên cầu Rạch Sỏi để vào Nguyễn Trung Trực - vào Lê Lợi – Hoàng Hoa Thám, tiếp theo bạn men theo QL80 chạy thẳng là đến Hà Tiên.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, cùng sự ban tặng của thiên nhiên, giúp cho nơi này trở nên quyến rũ hơn. Đến với Hà Tiên, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của biển trời bao la, với những làn gió thoảng qua làn tóc. Được tận hưởng những món ăn ngon, được nghỉ ngơi tại khách sạn sang trọng, được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên. Còn gì thú vị hơn nếu bạn được về miền Tây Nam bộ yêu thương.

Khoảng cách từ Hà Tiên đến các đơn vị hành chính khác

Như đã nói trên, Hà Tiên là một thị xã nằm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Giáp với Hà Tiên là các khu du lịch vô cùng nổi tiếng, trong đó, nổi tiếng nhất là đảo Phú Quốc, nơi được mệnh danh là hòn ngọc của Việt Nam. Khoảng cách từ Hà Tiên đến địa điểm này cũng không phải quá xa. Bởi vậy, nếu điểm dừng chân của bạn chưa thực sự ở vùng đất này, bạn có thể đến tham quan một số cảnh đẹp nơi khác.

Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về khoảng cách từ Hà Tiên đến các đơn vị hành chính khác như sau:

Thành phố Rạch Giá cách Thị xã Hà Tiên khoảng 88 km

Huyện An Biên cách Thị xã Hà Tiên khoảng 126 km

Huyện An Minh cách Thị xã Hà Tiên khoảng 147 km

Huyện Châu Thành cách Thị xã Hà Tiên khoảng 111 km

Huyện Giồng Riềng cách Thị xã Hà Tiên khoảng 138 km

Huyện Giang Thành cách Thị xã Hà Tiên khoảng 33 km

Huyện Gò Quao cách Thị xã Hà Tiên khoảng 135 km

Huyện Hòn Đất cách Thị xã Hà Tiên khoảng 73 km

Huyện U Minh Thượng cách Thị xã Hà Tiên khoảng 155 km

Huyện Tân Hiệp cách Thị xã Hà Tiên khoảng 120 km

Huyện Vĩnh Thuận cách Thị xã Hà Tiên khoảng 171 km

Huyện Phú Quốc cách Thị xã Hà Tiên khoảng 68 km

Trên đây là một số gợi ý về khoảng cách, đường đi từ Cần Thơ đến Hà Tiên. Rất nhiều người đã đến Hà Tiên để khám phá du lịch, học tập hay công tác. Còn bạn, bạn đã chuẩn bị cho mình một chuyến du ngoạn về Hà Tiên chưa?

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo