Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TP.HCM đi Phú Quốc bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được đặt cho cái tên mỹ miều – Đảo Ngọc là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc nổi tiếng với đặc sản hồ tiêu và là địa điểm du lịch thú vị mà bất cứ du khách nào cũng muốn đặt chân đến.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tìnhBài viết ngày hôm nay

Nếu bạn muốn bắt đầu một chuyến đi từ mình từ TP.HCM đến Phú Quốc, hãy tham khảo một số thông tin dưới đây về khoảng cách đường đi và những tuyến đường thuận tiện nhất.

Từ TP.HCM đi Phú Quốc bao nhiêu km?

Cảnh đẹp của mũi Dinh Cậu – Phú Quốc

Những tuyến đường từ TP.HCM đi Phú Quốc

Khoảng cách từ TP.HCM đi Phú Quốc khoảng 500km, bạn có thể chọn các tuyến đường sau:

- Tuyến đường thứ nhất: Bạn đi theo tuyến TP.HCM – Rạch Giá – Phú Quốc

Tuyến đường này có 2 chặng di chuyển:

Từ TP.HCM đi Rạch Giá:

Nếu đi bằng xe ô tô bạn đi theo tuyến đường sau: Tuyến đường này có chiều dài khoảng 225km, Từ nội thành TP.HCM bạn đi theo hướng huyện Bình Chánh, sau đó rẽ vào đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Đi khoảng 50km đường cao tốc, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 1A, đi thẳng khoảng 5km là đến thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Từ Mỹ Tho, theo Quốc lộ 1A, bạn đi khoảng 65km nữa là đến cầu Mỹ Thuận – địa phận tỉnh Vĩnh Long. Sau đó bạn rẽ phải và đi theo Quốc lộ 80 qua thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp – phà Vàm Cống (51km), qua phà Vàm Cống – An Giang bạn đi khoảng 2km đến Ngã Ba Lộ Tẻ, thành phố Cần Thơ. Từ đây, tiếp tục đi theo Quốc lộ 80 là đến địa phận thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (66km).

Nếu đi bằng xe gắn máy hoặc ô tô bạn đi theo tuyến đường sau: Từ nội thành TP.HCM bạn đi theo hướng Bình Chánh, tại nút giao thông Bình Thuận, bạn rẽ vào Quốc lộ 1A. Đi khoảng 16km là đến cầu Bến Lức, đi khoảng 14km nữa là đến thành phố Tân An, Long An. Từ đây, bạn đi tiếp 16km nữa là đến thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Sau đó bạn đi theo lộ trình thứ nhất là tới thành phố Rạch Giá.

Từ Rạch Giá đi Phú Quốc:

Từ Rạch Giá, bạn đến bến tàu du lịch Rạch Giá và mua vé tàu cao tốc đi Phú Quốc, thời gian đi mất khoảng 2 tiếng 30 phút.

- Tuyến đường thứ hai: Bạn đi theo tuyến TP.HCM – Hà Tiên – Phú Quốc

Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 310km. Gồm 2 chặng di chuyển:

Từ TP.HCM đi Hà Tiên:

Từ TP.HCM bạn đến Rạch Giá theo tuyến đường thứ nhất. Sau đó bạn tiếp tục đi theo Quốc lộ 80 đến địa phận thị xã Hà Tiên, chặng đường này có khoảng cách gần 90km, mất khoảng 2h di chuyển bằng ô tô.

Từ Hà Tiên đi Phú Quốc:

Tại Hà Tiên, bạn có thể đi bằng phà hoặc tàu cao tốc đến Phú Quốc.

Nếu đi bằng phà, bạn khởi hành lúc 8h20 tại bến phà Thạnh Thới. Thời gian đi phà khoảng 2h đồng hồ.

Nếu đi bằng tàu cao tốc, bạn khởi hành từ bến tàu Hà Tiên, thời gian đến Phú Quốc là khoảng 1h đồng hồ.

- Tuyến đường thứ ba: Bạn có thể đi từ TP.HCM đến Phú Quốc bằng đường hàng không. Từ Sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) hàng ngày có một số chuyến bay thẳng từ TP.HCM đến Phú Quốc, thời gian bay khoảng 1h 5 phút.

Đến Phú Quốc, bạn không nên bỏ lỡ dịp tham quan các địa điểm du lịch như: Cảnh đẹp thơ mộng và hoang sơ của Vườn quốc gia Phú Quốc; Vườn tiêu Khu Tượng: nơi sản xuất ra loại hồ tiêu đặc sản có vị cay nồng, và thơm đậm đặc trưng; Quần đảo An Thới xinh đẹp và thăm thú vườn thú mở lớn nhất Việt Nam tại Vinpearl Safari. Cùng với rất nhiều trải nghiệm du lịch thú vị của một hòn đảo nằm giữa biển mang lại.

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và thú vị.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo