Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Đà Nẵng đi La Vang bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thánh địa La Vang được biết đến là điểm du lịch tâm linh, là nơi hành hương quan trọng và lớn nhất của Giáo hội Công giáo Việt Nam, thuộc tỉnh Quảng Trị. Hàng năm có hàng trăm người dân về đây dự lễ hành hương để tỏ lòng trân kính đến đức mẹ La Vang, thể hiện niềm tin hướng về miền đất thánh với một lòng tin son sắt. Không chỉ thế, ngày nay trên thế giới đã có rất nhiều người biết đến địa điểm du lịch đặc biệt này, Tòa thánh Vatican đã phong cho nơi đây là Tiểu Vương Cung Thánh Đường La Vang.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Từ Đà Nẵng đi La Vang bao nhiêu km?

(Thánh địa La Vang – huyện Hải Lăng – tỉnh Quảng Trị)

Từ Đà Nẵng đi La Vang bao nhiêu km?

Thánh địa La Vang cách Thành Cổ Quảng Trị tầm 6km về phía Nam và thành phố Huế 60km về phía Bắc. Từ Đà Nẵng để đến với La Vang chừng 182km.

Có khá nhiều phương tiện cho việc di chuyển từ Đà Nẵng đến La Vang như ô tô khách, phương tiện cá nhân.

Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy, bạn có thể đi dọc theo quốc lộ 1A về phía Bắc. Bạn đi theo đường Duy Tân, sau đó đến vòng xuyến thứ nhất, bạn sẽ rẽ theo lối đi Nguyễn Văn Linh, tiếp tục đi thẳng đến vòng xuyến thứ 2 thì đi theo lối vào Nguyễn Tri Phương. Chạy thẳng đến vòng xuyến thứ 3 thì đi theo lối vào Lê Độ. Đi dọc theo đường Lê Độ cho đến khi thấy đường Nguyễn Tất Thành thì rẽ trái.

Từ Đà Nẵng đi La Vang bao nhiêu km?

Tiếp tục chạy thẳng Nguyễn Tất Thành, bạn đến Nguyễn Lương Bằng thì rẽ phải, đi theo đường Tạ Quang Bửu. Cho đến khi gặp vòng xuyến tiếp theo bạn đi theo lối vào Đường dẫn hầm Hải Vân thuộc quốc lộ 1A.

Vươt qua đèo Hải Vân là bạn đã đến được địa phận Thừa Thiên Huế. Sau đó bạn rẽ trái vào Hầm Phước Tượng, đi tầm 4km thì rẽ phải vào Lý Thánh Tông. Tại vòng xuyến tiếp theo, bạn đi theo lối vào Cách mạng tháng tám. Tiếp tục chạy thẳng cho đến khi gặp Liên Xá thì bạn rẽ trái. Lúc này đi thẳng bạn sẽ đến với Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang.

Bạn cũng có thể bắt xe đi La Vang tại sân bây Đà Nẵng, nhà xe sẽ cho đón khách tại đó. Vì quãng đường khá xa nên xe sẽ đi mất tầm hơn 3 tiếng đồng hồ. Hiện nay có khá nhiều địa điểm cho thuê xe đối với các đoàn, nhóm đi La Vang từ Đà Nẵng như công ty Khải Hoàn Phong, Đà Giang, Kha Trần.. Giá thuê xe tùy loại xe, đối với xe đi 2 chiều sẽ dao động từ 2 triệu 500 đến 7 triệu 500 vnđ (từ 4 chỗ đến 45 chỗ).

Trên đường đi, du khách có thể tham quan khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Lăng Cô, Bà Nà Hill, hay Cố đô Huế với các lăng tẩm, đại điện cổ kính, kiến trúc tinh xảo, các nhà thờ, Tòa Tổng Giám mục Huế…

Từ Đà Nẵng đi La Vang bao nhiêu km?

(Cổng vào Thánh địa)

Thánh địa La Vang được biết đến với lịch sử 200 năm tuổi, mang nét kiến trúc cổ xưa còn sót lại. Hàng năm tại La Vang vào ngày 15 tháng 8 lại tổ chức lễ hành hương, mà người ta thường gọi là “Kiệu”. Trong chuyến hành hương, mọi người sẽ đọc kinh cầu nguyện, chia sẻ Tin Mừng, viếng thăm các Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ, bản thân mỗi người sẽ tự suy ngẫm về cuộc đời mình, tỏ lòng trân trọng, niềm tin đối với Công giáo, đức Thánh, gột rửa tâm hồn trong sáng, thánh thiện hơn. Không những thế, khách thập phương còn đến đây để cầu xin những ơn lành Đức Bà ban cho.

Ngoài ra, du khách có thể tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Trung tâm Hành Hương La Vang, đến tham quan các Thánh tích ở Giáo hạt Quảng Trị.

Ngày nay, bên cạnh việc tham quan thánh địa, tham gia lễ hành hương, du khách có thể khám phá thêm những địa điểm du lịch xung quanh đó như Thành cổ Quảng Trị, hoặc có thể đăng ký theo các tour để chiêm ngưỡng thêm nhiều vẻ đẹp hấp dẫn của mảnh đất miền Trung.

Khoảng cách từ La Vang đến các đơn vị hành chính khác

La Vang là một đạ danh thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Xung quanh các đia danh lân cận La Vang còn có khá nhiều những cảnh quan, di tích khác có nhiều giá trị về lịch sử và thẩm mỹ. Nếu bạn chưa thực sự muốn dừng chân ở Thánh địa La Vang, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số thông tin khoảng cách đến các địa điểm khác như sau:

Từ Đà Nẵng đi La Vang bao nhiêu km?

Thành phố Đông Hà cách La Vang khoảng 19 km

Thị xã Quảng Trị cách La Vang khoảng 5 km

Huyện Cam Lộ cách La Vang khoảng 32 km

Huyện Cồn Cỏ cách La Vang khoảng 71 km

Huyện Đa Krông cách La Vang khoảng 92 km

Huyện Gio Linh cách La Vang khoảng 37 km

Huyện Hướng Hóa cách La Vang khoảng 85 km

Huyện Triệu Phong cách La Vang khoảng 15 km

Huyện Vĩnh Linh cách La Vang khoảng 48 km

Trên đây là một số gợi ý về quãng đường, khoảng cách từ Đà Nẵng đến La Vang. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ là tài liệu hữu ích giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn để phục vụ cho hành trình sắp tới.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo