Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đến Bãi Cháy bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bãi Cháy với tư cách là một phường thuộc thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, đây là địa danh có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, du lịch của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Với vị trí địa lý thuận lợi khi nằm bên bở Vịnh Hạ Long, Bãi Cháy đã và đang là trung tâm lưu trú và các dịch vụ ven bở, với sự phát triển quy mô lớn, cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư, dịch vụ khai thác du lịch phát triển mạnh mẽ, đáp ứng hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước ghé thăm Vịnh Hạ Long.

Quãng đường di chuyển từ thành phố Hà Nội tới Bãi Cháy khá xa, khoảng gần 150km nên bạn cần lưu ý lựa chọn phương tiện đi lại sao cho hợp lý nhất.

Tuyến đường đi từ thủ đô Hà Nội tới Bãi Cháy – Quảng Ninh

Từ Hà Nội đến Bãi Cháy bao nhiêu km?

Từ thủ đô Hà Nội tới Bãi Cháy có độ dài 150km và có nhiều tuyến đường cho bạn lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất:

Xuất phát từ khu vực nội thành thành phố Hà Nội, tiến tới đường quốc lộ 5, đi qua thành phố Hải Dương, tiến tới thị trấn Sao Đỏ, sang huyện Đông Triều – Quảng Ninh, sau đó đi Uông bí và cuối cùng là tới Bãi Cháy.

Tuyến đường thứ hai :

Cũng từ thành phố Hà Nội đi qua đường Quốc lộ 5, khi tới thành phố Hải Dương bạn không rẽ sang huyện Sao Đỏ nữa mà tiến thẳng theo quốc lộ đi Hải Phòng để về Quảng Ninh, khi đi qua tuyến đường này, bạn phải đi qua 2 bến phà là phá Bình ở Hải Phòng và phà Rừng ở Quảng Yên.

Tuyến đường thứ ba:

Với tuyến đường này, bạn không đi theo hướng quốc lộ 5 mà rẽ sang hướng đường quốc lộ 1 để đi Bắc Ninh, từ thành phố Hà Nội tới thành phố Bắc Ninh chỉ khoảng 30km sau đó bạn rẽ phải sang hướng đi Phả Lại 35km nữa, từ đây bạn đi theo hướng huyện Đông Triều, Uông Bí và theo chỉ dẫn ở tuyến đường thứ nhất là bạn có thể tới được Bãi Cháy

Khi tới với Quảng Ninh, ngoài ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp với biển xanh, cát trẳng, nắng vàng ở Bãi Cháy, hay lên thuyền đi ngắm cảnh quan như trong mơ của Vịnh Hạ Long bạn còn có thể tới Vân Đồn, đảo Cô Tô, leo núi Yên Tử để cảm nhận nét đẹp hùng vĩ của biển và trời, bạn cũng có thể đến với huyện miền núi Bình Liêu để thưởng thức không khí trong lành, đây được coi là Sapa thứ hai của nước ta.

Khi tới với Bãi Cháy chắc chắn bạn phải thưởng thức cho bằng hết những món ăn Hải sản thơm ngon, món quà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho vùng đất này.

Từ Bãi Cháy tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh rộng, địa hình với đầy đủ núi và biển, là địa phương duy nhất có biên giới với Trung Quốc cả phần đất liền và phần biển.

Từ Hà Nội đến Bãi Cháy bao nhiêu km?

Nếu Bãi Cháy – Hạ Long chưa phải điểm dừng chân, bạn muốn tới các địa danh khác của tỉnh này để thăm quan, du lịch hoặc làm việc thì chúng tôi sẽ chỉ ra đoạn đường mà bạn cần di chuyển để có thể tới được những đơn vị hành chính khác của tỉnh Quảng Ninh.

Hiện nay, Quảng Ninh có 4 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện là đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh.

- Từ Bãi Cháy đến thành phố Uông Bí dài 42,3km

- Từ Bãi Cháy đến thành phố Móng Cái dài 151km

- Từ Bãi Cháy đến thành phố Cẩm Phả dài 39,9km

- Từ Bãi Cháy đến thị xã Quảng Yên dài 34,7km

- Từ Bãi Cháy đến thị xã Đông Triều dài 62,3km

- Từ Bãi Cháy đến huyện Vân Đồn dài 49,9km

- Từ Bãi Cháy đến huyện Hoành Bồ dài 21 km

- Từ Bãi Cháy đến huyện Đầm Hà dài 105km

- Từ Bãi Cháy đến huyện đảo Cô Tô bạn sẽ mất khoảng 1h đi tàu

- Từ Bãi Cháy đến huyện Tiên Yên dài 86,5km

- Từ Bãi Cháy đến huyện Hải Hà dài 126km

- Từ Bãi Cháy đến huyện Bình Liêu dài 113km

- Từ Bãi Cháy đến huyện Ba Ché dài 89,1km

Trên đây là những thông tin cơ bản về những tuyến đường bộ di chuyển từ thủ đô Hà Nội tới Bãi Cháy – Hạ Long cũng như số km từ địa danh này tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài đường bộ, bạn có thể tới Bãi Cháy bằng các phương tiện giao thông khác như:

- Tàu hỏa : Tuyến đường sắt chạy hàng ngày từ ga Hà Nội đi Yên Viên rồi xuống Hạ Long, xuất phát từ ga Hà Nội lúc 5h15 phút hãng ngày, bạn sẽ mất khoảng 7 tiếng ngồi trên tài để tới được Bãi Cháy – Hạ Long.

Hiện nay tuyến đường sắt Hà Nội – Hạ Long đang được nâng cấp, sửa chữa để biến thành tuyến đường sắt hiện đại nhất nước ta.

- Đường hàng không: Một chuyến bay ngắn từ Hà Nội đi Hạ Long cũng có thể được xem là một lựa chọn khá thú vị cho chuyến du lịch của bạn. xuất phát từ sân bay nội bài và hạ cánh ở sân bay Hạ Long.

Hi vọng những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi, an toàn và tiết kiêm thời gian cũng như chi phí!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo