Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng châu thổ Sông Hồng, có vị trí địa lý gần sát với thủ đô Hà Nội.

Người ta biết đến Bắc Ninh với cái nôi của người Việt Cổ, làn điệu dân ca quan họ đã đưa con người Băc Ninh đi khắp năm châu bốn bể, được Unessco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Bắc Ninh với nhiều đền chùa, miếu mạo, mỗi ngôi làng đều có một ngôi đình, ngôi chùa, hàng loạt cái tên được nhắc đến như chùa Phật Tích, chùa Đền Đô… là một địa danh du lịch nổi tiếng thu hút hàng ngàn lượt khách tới thăm quan, dâng lễ mỗi dịp tết đến xuân về.

Nếu bạn đang ở Hà Nội nhưng chưa biết nên về Bắc Ninh theo hướng nào, mất bao nhiêu thời gian và đi bằng phương tiện gì thì bài viết của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản này.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi Vina Moving

Hướng đi từ thành phố Hà Nội về thành phố Bắc Ninh.

Vì có vị trí địa lý ngay gần sát với nhau nên từ khu vực nội thành thành phố Hà Nội bạn chỉ mất khoảng 1h đi xe máy và 40 phút đi ô tô là đã tới được thành phố Bắc Ninh, trung tâm hành chính của tỉnh này.

Từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km?

Từ thành phố Hà Nội đến thành phố Bắc Ninh có độ dài khoảng 30km và có rất nhiều hướng đường cho bạn lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất:

Từ khu vực nội thành thành phố Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương, nếu là cầu Long Biên thì bạn chạy xe thẳng theo đường Ngọc Lâm, đến đèn xanh đèn đỏ thì rẻ trái.

Còn nếu bạn đi theo hướng cầu Chương Dương thì đi thẳng theo hướng đường nguyễn Văn Cừ, đến đèn đỏ thì tiếp tục đi thẳng đến cầu vượt đoạn giao giữa quốc lộ 5 và đường Nguyễn Văn Cừ thì đi qua gầm cầu, tiếng theo hướng đường Ngô Gia Tự, chạy dọc khu đô thị Việt Hưng rồi tiến lên cầu Đuống, đi sang tới địa phận Yên Viên thì bạn đi xe theo hướng quốc lộ 1A khoảng 13 km nữa sẽ tới thị xã Từ Sơn của tỉnh Bắc Ninh, từ điềm này, vẫn theo hướng quốc lộ 1A, bạn đi 12km nữa là tới thành phố Bắc Ninh.

Đây là tuyến đường khá ngắn, dễ tìm, tuy nhiên từ đoạn cầu Đuống tới thị xã Từ Sơn có nhiều đoạn đường ổ gà khó đi nên bạn chú ý tốc độ, chạy chậm để không gây tai nạn nhé!

Tuyến đường thứ hai:

Đây là đoạn đường rất ngắn, chỉ khoảng 25km từ điểm cầu Thanh Trì, bạn lái xe thảng theo hướng quốc lộ 1, đi qua khoảng 5 đoạn cầu vượt nhìn thấy bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh thì rẽ trái, qua cầu là địa phận thành phố Bắc Ninh.

Đây là tuyến đường cao tốc dễ đi, dễ tìm, bạn chỉ mất khoảng 30 phút để đi từ đầu cầu Thanh Trì tới đây.

Trên đường đi, bạn nhớ chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông để tránh bị thổi phạt và gạp bất lợi cho quá trình di chuyển nhé!

Từ thành phố Bắc Ninh tới các đơn vị hành chính khác

Từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km?

Bắc Ninh có rất nhiều điểm thăm quan, du lịch, đặc biệt là thăm quan đình chủa ở tất cả các huyện, nếu thành phố Băc Ninh chưa phải là điểm dừng chân của bạn, chúng tôi sẽ chỉ ra số km mà bạn cần di chuyển để có thể đi từ thành phố tới các thị xã, các huyện của tỉnh này.

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích khá nhỏ, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện là đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh, vì tỉnh có diện tích nhỏ nên quãng đường di chuyển sẽ không quá xa.

- Từ thành phố Bắc Ninh tới thị xã Từ Sơn dài 12km

- Từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Gia Bình dài 28km

- Từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Lương Tài dài 35,3km

- Từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Quế võ dài 14,1km

- Từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Thuận Thành dài 18,3km

- Từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Tiên Du dài 10,3km

- Từ thành phố Bắc Ninh tới huyện Yên Phong dài 16,3km

Trên đây là những thông tin cơ bản về đường đi, hướng đi từ thủ đô Hà Nội tới thành phố Bắc Ninh của tỉnh Băc Ninh cùng quãng đường từ thành phố này tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Băc Ninh.

Khi đi du lịch tại Băc Ninh bạn không nên bỏ qua những địa danh nổi tiếng như đền bà Chúa Kho, chùa Phật Tích, Đền Đô, những điểm du lịch này hút khách nhất vào mùa lễ hội, tháng giêng, tháng hai hàng năm, đi đâu đâu cũng thấy hội hè, nhất là vào dịp giằm tháng giêng hội Lim được tổ chức tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, đây được coi là lễ hội lớn nhất trên cả nước ta thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đổ về.

Ngoài ra, Bắc Ninh còn nổi tiếng với những làn điệu dân ca quan họ mượt mà, khi đến nơi đây du lịch, ít nhất một lần bạn phải thưởng thức những làn điệu dân ca đậm tỉnh quê này nhé.

Ngoài ra, Bắc Ninh còn có những món đặc sản quê hương như bánh phu thê Đình Bảng, Rượu gạo….

Hi vọng, những thông tin của chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn có một chuyến du lịch và làm việc thuận lợi, vui vẻ.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo