Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Bái Đính bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bái Đính được biết đến là một khu du lịch tâm linh hớn nhất nước ta với quần thể đền, chùa quy mô rộng lớn, nằm trong quần thể khu du lịch Tràng An – Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình.

Từ Hà Nội đi Bái Đính bao nhiêu km?

Với núi non, sông nước và những ngôi chùa tuyệt đẹp, chắc chắn đây là điểm đến hấp dẫn nhất khu vực phía bắc của nước ta, khi đến với Ninh Bình, ngoài Bái Đính bạn còn được thăm quan khu du lịch Tam cốc – Bích Động, ngồi trên những chiếc thuyền Độc Mộc di chuyển qua nhiều hang động có nhũ đá tuyệt vời. Quần thể du lịch nơi đây là sự hòa quyện tuyệt vời giữa núi non, mây trời và những dòng sông uốn lượn như dải lụa mượt mà, bao nhiêu lo toan, mệt nhọc trong cuộc sống sẽ trôi đi cùng dòng nước, trả lại cho bạn cái tâm thanh tịnh, sự nhẹ nhàng, thanh thoát để sau chuyến đi này, cuộc sống sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang ở Hà Nội, muốn tới Bái Đính – Tràng An du lịch nhưng chưa biết nên đi theo hướng nào, phương tiện gì, mất bao lâu thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra những thông tin cần thiết nhất!

Tuyến đường đi từ Hà Nội tới Bái Đính

Từ Hà Nội đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hà Nội tới Bái Đính có quãng đường dài khoảng 97km, và có nhiều tuyến đường cho bạn lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất dành cho xe máy:

Từ khu vực nội thành Hà Nội, bạn đi theo đường Giải Phóng, đi qua quốc lộ 1 cũ, qua huyện Thường Tín rồi tới cầu Giẽ, bạn rẽ trái theo hướng quốc lộ về thành phố Phủ Lý – Hà Nam, bạn đã đi được 2/3 quãng đường khoảng 50km rồi. từ đây bạn tiếp tục đi thẳng khoảng 15km nữa sẽ thấy đường rẽ đi Ninh Bình ( có biền chỉ dẫn ) bạn rẽ phải đi theo chỉ dẫn thêm 35km nữa là tới thành phố Ninh Bình.

Từ điểm thành phố Ninh Bình sẽ có biển chỉ dẫn rẽ sang Bái Đính, bạn chạy xe theo hướng này khoảng 7km nữa là tới Bái Đính.

Đây là tuyến đường đi khá đẹp, cảnh núi non hùng vĩ, lái xe máy sẽ thấy rất thú vị. Tuy nhiên bạn cần chú ý trên đường đi rất nhiều công an giao thông, đặc biệt đoạn đường Phủ Lý – Hà Nam có công an bắn tốc độ nên cần chú ý chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, đi đúng phần đường và tốc độ cho phép. Ngoài ra, đoạn đường quốc lộ thuộc huyện Thường Tín khá gồ ghề, khó đi, đông dân cư nên bạn chú ý đặc biệt nhé!

Tuyến đường thứ hai:

Đây là tuyến đường chỉ dành riêng cho xe ô tô, từ khu vực nội thành thành phố Hà Nội, bạn di chuyển tới Pháp Vân rồi tiến thẳng vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đi thẳng khoảng 35km là tới cầu Giẽ, vượt qua cầu này bạn tiếp tục đi theo chỉ dẫn ở tuyến đường thứ nhất bên trên thì sẽ tới được Bái Đính – Ninh Bình.

Đây là tuyến đường đẹp, đã được nâng cấp và đi rất nhanh, tuy nhiên chỉ dành cho ô tô nên bạn tuyệt đối không được lái xe máy vào đoạn đường từ Pháp Vân tới Cầu Giẽ tránh bị công an xử phạt ảnh hưởng không tốt đến chuyến du lịch của mình nhé!

Từ Bái Đính tới các đơn vị hành chính khác của Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có nhiều cảnh quan rất đẹp, bạn không nên chỉ dừng chân tại Bái Đính mà nên tìm hiểu thêm những địa danh thú vị khác của tỉnh này.

Nếu Bái Đính chưa phải điểm dừng chân cuối cùng của bạn, chúng tôi xin chỉ ra số km bạn cần di chuyển để tới những địa danh khác của tỉnh Ninh Bình.

Từ Hà Nội đi Bái Đính bao nhiêu km?

Ninh Bình gồm 2 thành phố và 6 huyện là đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Ninh Bình.

- Từ Bái Đính tới thành phố Ninh Bình có quãng đường dài 20 km

- Từ Bái Đính tới thành phố Tam Điệp có quãng đường dài 25,5km

- Từ Bái Đính tới trung tâm huyện Gia Viễn có quãng đường dài 13km

- Từ Bái Đính tới huyện Hoa Lư có quãng đường dài 12km

- Từ Bái Đính tới huyện Kim Sơn có quãng đường dài 56,9km

- Từ Bái Đính tới huyện Nho Quan có quãng đường dài 19,9 km

- Từ Bái Đính tới huyện Yên Khánh có quãng đường dài 35,5km

- Từ Bái Đính tới huyện Yên Mô có quãng đường dài 31,3km

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tuyến đường đi từ Hà Nội tới Bái Đính – Gia Viễn – Ninh Bình cũng như số km quãng đường đi từ địa điểm này tới các huyện, thành phố là đơn vị hành chính của tỉnh Ninh Bình.

Khi tới Ninh Bình du lịch, các bạn nhớ ghé thăm những địa điểm tuyệt đẹp ngoài Bái Đính như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, các đình chủa, miếu mạo trên đỉnh núi rất đẹp.

Ngoài ra, khi tới với Ninh Bình bạn nhất định phải thưởng thức món Dê núi, đặc sản nổi tiếng của vùng đất này, chắc chắn khi ăn ở Ninh Bình một lần bạn sẽ nhớ mãi và không thấy ở bất cứ đâu ngon hơn được nữa. Tuy nhiên, giá cả cũng không hề rẻ nên trước khi đặt bàn bạn nên xem trước Menu và giá cả ở cửa hàng để tránh việc thưởng thức xong rồi lại gặp rắc rối trong việc thanh toán nhé!

Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị, vui vẻ và an toàn nhất!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo