Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi chùa hương bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chùa Hương hay khu danh thắng Hương Sơn là một quần thể di tích văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm các ngôi chùa, đền, đình nằm rải rác từ chân núi Hương Tích cho đến tận đỉnh núi và các địa danh nổi tiếng như: Đền Trình, Suối Yến, Chùa Hương, Động Hương Tích…. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Lễ hội chùa Hương kéo dài từ mùng 6 tháng giêng đến tháng 3 âm lịch, thời gian mọi người đi hội chùa hương đông nhất từ rằm tháng giêng đến 18 tháng 2 âm lịch. Ngoài thời gian này, bạn vẫn có thể đến thăm chùa Hương, nhưng bạn nên đến vào thời gian chính hội để cảm nhận rõ nét nhất không khí, quang cảnh chùa Hương.

Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng hãy gọi 1800 7011

1. Chùa Hương cách Trung tâm Hà Nội bao xa?

Chùa Hương nằm tại xã Hương Sơn, huyện Hoài Đức, một huyện ngoại thành Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 75km. Tìm đường đến chùa Hương không khó, và có phần khá dễ dàng đối với các bạn nào ở Hà Nội. Để tới chùa Hương bạn có thể đi chuyển bằng xe bus, xe máy hoặc ô tô.

Từ Hà Nội đi chùa hương bao nhiêu km?

Chùa Thiên Trù - Quần thể di tích chùa Hương (Nguồn: internet)

Các bạn có thể đi xe bus đến chùa Hương: xe bus số 75 điểm đầu tại bến xe Yên Nghĩa, điểm cuối tại bến xe Hương Sơn. Vậy là chỉ với 25 nghìn đồng và 90 phút đồng hồ ngồi trên xe bạn có thể đến chùa Hương mà không sợ lạc đường. Bạn có thể bắt xe 75 dọc trên đường từ Yên Nghĩa về Ba La Hà Đông.

Ngoài xe 75 bạn có thể chọn điểm đi bắt đầu từ bến xe Mỹ Đình với xe bus 78: Mỹ Đình – Tế Tiêu hoặc xe 211: Mỹ Đình- Tế Tiêu. Hai xe bus này, bạn đi đến điểm cuối bến xe Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) rồi đi xe ôm khoảng 15 phút vào Chùa Hương. Vé xe bus tính theo chặng, nếu bạn đi toàn tuyến vé xe là 25 nghìn đồng/1 lượt.

Đi xe bus rất tiện đối với bạn nào khó tìm đường và chưa có phương tiện đi lại. Hơn nữa, tần suất các chuyến xe từ 15 – 20 phút một chuyến xe, nên các bạn có thể chủ động đi lại. Tuy nhiên vì các tuyến bus 75, 78, 211 hết chuyến khá sớm: khoảng từ 18h30 đối với xe 75 và 19h đối với xe 78. Do đó, các bạn hãy căn chỉnh thời gian vui chơi của mình để không bị lỡ chuyến xe bus về Hà Nội.

Hoăc bạn có thể đi xe máy hoặc phương tiện cá nhân khác đến chùa Hương. Bản thân tôi thì thích đi xe máy, thích cái cảm giác được nhìn ngắm làng quê dọc đường đi.

Từ Hà Nội đi chùa hương bao nhiêu km?

Chùa Hương vào mùa lễ hội

Bạn có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã ba Ba La bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình. Bạn đi đến Tế Tiêu hỏi đường đi Chùa Hương. Nếu bạn đi nhanh thì chỉ mất 60 phút đồng hồ để đi từ Hà Đông, Hà Nội đến chùa Hương. Đối với các bạn ở sâu trong nội thành, thì thời gian đi có thể lâu hơn chút xíu. Trên đường Từ Chùa Hương về Hà Nội, qua thị trấn vân Đình, bạn nhớ ghé qua thưởng thức đặc sản trứ danh của vùng đất nơi đây: Vịt cỏ Vân Đình.

Lưu ý một chút, đường đi từ Hà Nội có khá nhiều chốt công an, vì vậy các bạn đi đường nhớ đi đúng luật an toàn giao thông nhé!

Từ Hà Nội đi chùa hương bao nhiêu km?

Đường đi chùa Hương (Nguồn: Google map)

Nếu di chuyển ô tô, bạn cũng có thể đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giẽ) đi Thanh Trì, tới thị trấn Đồng Văn thì rẽ vào quốc 38, rồi rẽ tiếp vào tỉnh lộ 74 và hỏi đường đến chùa Hương.

Từ Hà Nội đi chùa hương bao nhiêu km?

Sông Yến - đường vào chùa Hương

Các bạn lưu ý, đường đi bằng xe máy hay xe bus chỉ đi thăm được đền Trình, bến Đục trong khu di tích chùa Hương. Để vào thăm các ngôi đền, chùa trong khu di tích hay leo tận lên động hương tích thì các bạn phải đi đò từ bến Đục vào bến Thiên Trù. Dọc đường đi bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh non nước hùng vỹ, thơ mộng. Giá đò dao động từ 300nghìn đồng đến 600nghìn đồng cho 1 đò. Một đò bạn có thể đi từ 6 – 8 người. Nếu bạn đi một mình, bạn hãy hỏi và xin ghép đò với các đoàn khác để tiết kiệm chi phí nhé!

2. Chùa Hương đến các đơn vị hành chính khác.

Chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn. Tại đây bạn có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm danh thắng khác của huyện Mỹ Đức cũng như của thành phố Hà Nội.

Chùa Hương cách trung tâm huyện Mỹ Đức 15km. Từ chùa Hương bạn chạy dọc tỉnh lộ 214 bạn sẽ tới được thị trấn Đại Nghĩa – trung tâm huyện Mỹ Đức. Thị trấn Đại Nghĩa cũng là điểm cuối của xe bus 78.

Từ Hà Nội đi chùa hương bao nhiêu km?

Đường đi từ chùa Hương đến hồ Quan Sơn

Một danh thắng khác của huyện Mỹ Đức là khu du lịch Hồ Quan Sơn được mệnh danh là Hạ Long thu nhỏ trong lòng Hà Nội. Chùa Hương cách hồ Quan Sơn 20 km. Bạn đi về thị trấn Vân Đình, men theo đê Vân Đình đến ngã tư Thị trấn Đại Nghĩa, đi thẳng qua cánh đồng là tới Hồ Quan Sơn.

Trên đây là những thông tin về quãng đường, khoảng cách từ Hà Nội đến chùa Hương. Hy vọng chúng sẽ là những cẩm nang hữu ích dành cho bạn

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo