Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Fansipan bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Fansi pan được xem là nóc nhà của Đông Dương khi đọ cao của ngọn núi này lên tới 3143m. Chinh phục đỉnh núi hiểm trở này là niềm ước ao của nhiều người thích khám phà và trải nghiệm. Fansipan hấp dẫn không chỉ là độ cao của núi mà bởi những khó khăn để chinh phục nó khiến nhiều người muốn thử thách và vượt qua như một quá trình rèn luyện bản thân.

Hãy gọi Vina Moving nếu Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng

Từ Hà Nội đi Fansipan bao nhiêu km?

Quãng đường từ Hà Nội đến Fansipan là một hành trình tương đối dài. Bạn sẽ phải đến Sa Pa trước rồi sau đó mới đến Fansipan để bắt đầu hành trình leo núi của mình nếu bạn muốn.

Từ Hà Nội đi Fansipan bao nhiêu km?

Từ Hà Nội, nếu bạn muốn di chuyển lên thị trấn Sa Pa ở Lào Cai thì quãng đường là 370km.Từ thị trần Sa Pa bạn di chuyển thêm khoảng 9km nữa sẽ đến được núi Fansipan. Như vậy, quãng đường từ Hà Nội đến Fansipan khoảng 379km.

Để đến đây, bạn có có thể di chuyển bằng nhiều cách. Bạn có thể đi bằng xe khách, tàu hỏa hoặc phương tiện cá nhân.

Từ Hà Nội đi Fansipan bao nhiêu km?

Nếu đi bằng xe khách, bạn ra bến xe Mỹ Đình ở hà Nội bắt xe đi Lào Cai. Sau đó bạn đón xe ô tô đến các điểm leo núi quanh khu vực Sa Pa. Hiện tại, sau khi cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi vào hoạt động, quãng đường đã ngắn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Nếu bạn thích sự an toàn hơn một chút bạn có thể đi tàu hỏa. Nhưng tàu hỏa chỉ đưa bạn đến Ga Lào Cai, còn lại 40km nữa bạn phải đi bằng ô tô. Giá vé tàu lên Lào Cai có khá nhiều loại nên bạn có thể vào website đường sắt Việt Nam để cập nhật và lựa chọn.

Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân có thể lựa chọn những cung đường sau:

Cung đường thứ nhất dài khoảng 360km. Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội qua cầu Thăng Long rồi đi theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Theo tuyến đường này, bạn sẽ lần lượt qua các địa danh như Vĩnh Phúc, Việt Trì, Đoan Hùng (Phú Thọ) rồi đến thành phố Lào Cai. Đến đây bạn rẽ vào quốc lộ 4D tiếp tục men theo đường núi đi khoảng 40km sẽ đến được thị trấn Sa Pa. Từ Sa Pa bạn đi thêm 9km nữa sẽ đến được Fansipan.

Từ Hà Nội đi Fansipan bao nhiêu km?

Cung đường thứ hai khoảng 370km. Bạn đi từ nội thành Hà Nội đi qua Láng Hòa Lạc, Tiếp tục bạn rẽ phải vào quốc lộ 21 đến đến Sơn Tây. Vượt qua cầu Trung hà, bạn đến được cầu Phong Châu, Đoan Hùng. Đến đây, bạn chạy dọc được 70 sẽ đến được thành phố Lào Cai. Tiếp tục hành trình như cung đường đầu tiên bạn sẽ tới được Fansipan.

Nếu bạn muốn đi phượt ngắm núi non hùng vĩ có thể chọn cung đường dài hơn nữa khoảng 430km. Bạn cũng đi từ Hà Nội đến láng Hòa Lạc rồi đến Sơn Tây như cung đường trên, Tuy nhiên đến Sơn Tây bạn đi Thanh Sơn rồi dọc theo quốc lộ 32 để đến Sa Pa, fansipan.

Quãng đường này dài nhưng bạn sẽ trải qua những địa danh có núi non đẹp bất tận như con đèo Khau Pha dài 30km, đèo Ô quy hồ với những cung đường uốn lượn hay vẻ đẹp của đất trời vùng Mù Cang Chải…

Đến Fansipan có thể leo núi theo hành trình của những người chinh phục đỉnh Fansipan hoặc có thể đi cáp treo. Dù thế nào thì khi leo lên đến đỉnh, được đứng giữa bao la mây trời, thu vào tầm mắt những cảnh hùng vĩ của núi sông cũng sẽ khiến bạn quên đi mọi mệt mỏi trong cuộc sống.

Khoảng cách từ Fansipan đến các đơn vị hành chính khác

Fansipan nằm trong thị trấn Sa Pa nên khi chinh phục đỉnh núi xong bạn có thể tha hồ tham quan ngắm cảnh khu nghỉ dưỡng nổi tiếng này. Bạn có thể đến núi Hàm Rồng, đi thăm bản Cát Cát, đi đến thác Bạc… Tuy nhiên, ở Lào Cai cũng có nhiều địa danh khác ở các huyện khác nhau mà bạn nên khám phá. Chúng tôi cung cấp một số thông tin sau:

Từ Hà Nội đi Fansipan bao nhiêu km?

Từ TP Lào Cai đến Fansipan khoảng hơn 50km. Thành phố Lào Cai là trung tâm hành chính của tỉnh Lào Cai. Là một thành phố trẻ nhưng Lào Cai đang có những bước phát triển mạnh mẽ xứng đáng với tầm vóc của một vùng kinh tế trọng điểm ở Tây Bắc.

Huyện Bảo Thắng cách fansipan khoảng gần 50km. Đây là một huyện không có nhiều địa hình đồi núi nên giao thương khá thuận lợi, nền kinh tế có phát triển hơn so với những vùng khác.

Huyện Bảo Yên cách Fansian 107 km. Bảo Yên có diện tích rộng nhưng 70 % là đồi núi. Được coi là cửa ngõ quan trọng của tỉnh Lào Cai, Bảo Yên có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch.

Huyện Bát Xát cách Fansipan 85km. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại rượu của người dân vùng dân tộc thiểu số.

Huyện Bắc Hà cách Fansipan 93 km. Bắc Hà nổi tiếng với món thắng cố của người dân tộc, được nhiều người cho rằng lên Bắc Hà không thưởng thức thắng cố thì coi như chưa biết về vùng đất này.

Huyện Mường Khương cách Fansipan 111km. Đây là huyện có nhiều người Mông sinh sống và là nơi chủ yếu phát triển kinh tế bằng nông nghiệp.

Huyện Si Ma Cai cách Fansipan 120km. Đây là một huyện có phong cảnh hữu tỉnh, được xem như Sa Pa thứ 2 nhưng chưa được nhiều người khám phá.

Huyện Văn Bàn cách Fansipan 84 km. Khu vực này có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống và có nhiều di tích lịch sử cho bạn tham quan.

Với những thông tin về quãng đường khoảng cách từ Hà Nội đế Fansipan, hi vọng bạn sẽ tìm được cung đường phù hợp để thỏa mãn khám phá ước mơ của mình.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo