Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Hưng Yên bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hưng Yên là một tỉnh có diện tích khá nhỏ bên cạnh thủ đô Hà Nội. Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, Hưng Yên là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh và mạnh nhất ở miền Bắc với rất nhiều khu công nghiệp ra đời như phố nối A, phố nối B (khu công nghiệp dệt may), khu công nghiệp Thăng long II (Mitsutomo Nhật Bản), khu công nghiệp Như Quỳnh… Cùng với sự phát triển về công nghiệp, các sản phẩm dịch vụ hàng hóa cũng phát triển theo và tạo nên một bộ mặt của tỉnh hoàn toàn mới như trung tâm mua sắm, trung tâm giải trí, các trường đại học cao đẳng… ngày một nhiều.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Từ Hà Nội đi Hưng Yên bao nhiêu km?

Thế nhưng, bên cạnh nhịp độ phát triển nhanh chóng đó, Hưng Yên vẫn giữ cho mình những bản sắc văn hóa khó phai nhạt của làng quê Bắc Bộ xưa. Về Hưng Yên hôm nay, bạn vẫn được thả mình vào những phút giây thư thái thoải mái của một vùng đất trù phú, yên bình.

Hà Nội cách Hưng Yên bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến Hưng Yên là một khoảng cách không quá xa. Chỉ cần vượt qua các huyện ngoại thành Hà Nội là bạn đã có thể đặt chân được đến địa bàn tỉnh Hưng Yên. Tính về khoảng cách, Hà Nội cách Hưng Yên khoảng 40 km, nếu tình đến trung tâm của thành phố Hưng Yên thì khoảng hơn 60 km.

Vì quãng đường khá gần nên bạn có thể thoải mái lưa chọn các phương tiện như xe khách, xe buýt hoăc phương tiện cá nhân để chủ động hơn.

Từ Hà Nội đi Hưng Yên bao nhiêu km?

Nếu đi xe khách bạn có thể đến các bến xe ở Hà Nội bắt các tuyến có lộ trình Hà Nội – Hưng Yên như hãng xe Phượng Hoàng. Thời gian di chuyển cho chặng đường này chỉ khoảng hơn 1 tiếng, với giá tiền khá rẻ, khoảng hơn 30 nghìn đồng.

Hoặc để tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể đi xe buýt. Hiện nay, hệ thống xe buýt ở Hà Nội đến các tỉnh cũng hoạt động khá mạnh. Bạn có thể bắt tuyến buýt số 208 để về Hưng Yên. Giá vé chỉ khoảng từ 10 đến 15 nghìn đồng.

Để chủ động, bạn có thể di chuyển theo phương tiện cá nhân của mình. Cung đường cũng rất đơn giản.

Cung đường thứ nhất, bạn xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội đi qua cầu Chương Dương để vượt qua sông Hồng. Qua cầu, bạn tiếp tục đi thẳng theo đường Nguyễn Văn Cừ thì sẽ tới được đường 5 đế đi Hưng Yên. Bạn cứ đi thẳng như vậy là đến được địa bàn tỉnh này với các huyện dọc đường 5. Nếu bạn lưu thông theo tuyến này thì khá dễ đi nhưng cần chú ý tốc độ, tuân thủ luật giao thông nếu không muốn bị cảnh sát giao thông thổi phạt.

Cung đường thứ hai bạn cũng có thể đến được Hưng Yên nhưng phải đi qua đò. Từ trung tâm thành pố Hưng Yên thì bạn đi theo đường Pháp Vân Cầu Giẽ đến cầu vượt thứ 2 thì rẽ trái. Khi bạn đi qua nhà máy bia đến đê sông Hồng thì hỏi đến bến đò Chương Dương. ĐI qua đò là bạn đã tới được đất của tỉnh Hưng Yên.

Từ Hà Nội đi Hưng Yên bao nhiêu km?

Đến Hưng Yên, ngoài những khu đô thị, khu công nghiệp hiện đại bạn có thể tìm về cội nguồn với những di tích lịch sử như di tích Chử Đồng Tử - Tiên Dung, đền Bến, nhà tưởng niệm danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đặc biệt nếu bạn muốn hòa mình vào khung cảnh làng quê Việt Nam những năm trước có thể đến Làng Nôm. Đây là ngôi làng cổ đặc trưng cho văn hóa Bắc Bộ của Hưng Yên thuộc xã Đại Đồng huyện Văn Lâm.

Nếu muốn thưởng thức ẩm thực vùng đất này bạn có thể ghé thăm mùa nhãn lồng Hưng Yên để biết vị ngọt thanh mát, quả to, cùi dày của một đặc sản nổi tiếng. Bạn có thể thưởng thức gà Đông Tảo thơm ngon, hay đặc sản tương bần đậm đà, đưa cơm.

Khoảng cách từ Hưng Yên đến các đơn vị hành chính khác

Là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, Hưng Yên có vi trí địa lý khá thuận lợi trong việc giao lứu phát triển kinh tế giữa các tỉnh lân cận. Đặc biệt, từ Hưng Yên đến các tỉnh này đều có khoảng cách không quá xa nên nếu có cơ hội, bạn có thể bớt chút thời gian đến Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam… để thưởng thức những nét đẹp văn hóa, cảnh vật, con người ở những vùng lân cận này.

Từ Hà Nội đi Hưng Yên bao nhiêu km?

Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số thông tin sau đây:

Hà Nội cách Hưng Yên khoảng 40 km. Đây là trung tâm văn hóa chính trị kinh tế xã hội của cả nước. Hà Nội không chỉ có các trung tâm thương mại, trung tâm giải trí mà còn có nhiều di tích lịch sử gắn liền với sự phát triển ngàn năm văn hiến.

Hải Dương cách Hưng Yên khoảng 38 km. Hải Dương nổi tiếng có món đặc sản bánh đâu xanh. Nếu có dịp qua đây bạn có thể mua làm quà sẽ rất ý nghĩa.

Bắc Ninh cách Hưng Yên khoảng 39 km. Đây là quê hương của những làn điệu dân ca nổi tiếng, say đắm lòng người đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Bắc Ninh cũng là vùng đất kinh bắc chứa đựng những thăng trầm lịch sử và nét văn hóa Bắc Bộ xưa.

Hà Nam cách Hưng Yên khoảng 48 km. Hà Nam nổi tiếng là vùng đất đại linh nhân kiệt với nhiều tên tuôi nổi tiếng. Trong đó, bạn không thể không biết đến Tam nguyên Yên đổ Nguyễn Khuyến, hay nhà văn Nam Cao với tác phẩm Chí Phèo.

Thái Bình cách Hưng Yên khoảng 79 km. Đây là quê hương của chị Hai 5 tấn, một người phụ nữ khỏe mạnh, dũng cảm trong những năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Thái Bình hiện nay vẫn là một “vựa lúc” của đồng bằng Bắc Bộ. Tỉnh cũng đang tiếp tục phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ để nhanh chóng thúc đẩy kinh tế.

Trên đây là những thông tin khoảng cách đường đi từ Hà Nội đến Hưng Yên. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được một lộ trình thích hợp cho mình.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo