Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Khoái Châu (Hưng Yên) bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khoái Châu là một huyện thuộc tỉnh Hưng Yên có bề dày văn hóa và lịch sử. Đây là nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam đầu tiên ở Hưng Yên và cũng là quê hương của bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh. Có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc trấn giữ và bảo vệ thành Thăng Long nên Khoái Châu không bị đổi tên sau bao lần thay đổi địa giới hành chính. Nguyễn Khoái đã trở thành vị thành hoàng bản thổ của vùng đất Khoái Châu.

Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng hãy al Vina Moving

Từ Hà Nội đi Khoái Châu (Hưng Yên) bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến Khoái Châu là một khoảng cách khá gần. Chỉ cần di chuyển khoảng một giờ đồng hồ bạn đã có thể đặt chân đến vùng đất Khoái Châu.

Hà Nội cách Khoái Châu (Hưng Yên) bao nhiêu km?

Từ Hà Nội, nếu bạn muốn đến Khoái Châu phải vượt qua khoảng cách hơn 40 km. Bạn có thể đi xe khách, xe buýt hoặc để chủ động hơn có thể đi phương tiện cá nhân.

Nếu đi xe khách bạn có thể đến các bến xe ở Hà Nội bắt các tuyến có lộ Trình Hà Nội – Hưng Yên đia qua Nguyễn Khoái. Hãng xe uy tín hay chạy tuyến này là Phượng Hoàng. Giá tiền cho một chẳng khoảng hơn 30 nghìn đồng, mất khoảng 1 tiếng đi xe.

Từ Hà Nội đi Khoái Châu (Hưng Yên) bao nhiêu km?

Hiện nay, hệ thống xe buýt ở Hà Nội cũng rất phát triển. Bạn có thể bắt tuyến buýt số 208 Hà Nội Hưng Yên sẽ có lộ trình chạy qua Khoái Châu. Giá vé cũng khá rẻ, chỉ từ 10 đến 15 nghìn đồng.

Với quãng đường ngắn, bạn có thể di chuyển bằng ô tô và xe máy cá nhân. Bạn đi theo lộ trình sau:

Đường thứ nhất: Bạn đi từ Hà Nội qua cầu Chương Dương bắc ngang sông Hồng sẽ đến được đường Nguyễn Văn Cừ. Tiếp tục chạy thẳng bạn đến được đường 5 đi Hưng Yên. Bạn cứ đi như vậy đến ngã tư Phú Thụy thì rẽ phải đến bưu điện huyện Văn Giang (Hưng Yên) thì rẽ trái. Đi thêm khoảng 15km nữa bạn sẽ đến được Khoái Châu. Quãng đường này đẹp và dễ đi nhưng bạn nên chú ý tốc độ và tuân thủ luật giao thông.

Một con đường khác đi nhanh hơn nhưng bạn phải qua đò đó là bạn đi theo đường Pháp Vân – Cầu Giẽ đến cầu vượt thứ 2 thì rẽ trái. Khi bạn đi qua nhà máy bia đến đê sông Hồng thì hỏi đến bến đò Chương Dương. ĐI qua đò là bạn đã tới được đất của Khoái Châu. Đường này gần hơn đường ở tuyến 1 khoảng 20km.

Từ Hà Nội đi Khoái Châu (Hưng Yên) bao nhiêu km?

Đến Khoái Châu, bạn sẽ được hòa mình vào không gian sống của người dân Bắc Bộ với những buổi chiều thong thả, những đứa trẻ thả diều, mùi đồng ruộng, cỏ cây hòa quyện vào từng hơi thở. Bạn còn có thể tham quan rất nhiều di tích lịch sử , đáng chú ý như quần thể Đền Đa Hòa - Bình Minh, Đền Hóa - Dạ Trạch gắn với truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung, đền Dạ Trạch gắn với các địa danh lịch sử oai hùng của Triệu Quang Phục chống giặc nhà Lương.

Khoảng cách từ Khoái Châu đến các đơn vị hành chính khác

Là một huyện nhỏ trong tỉnh Hưng Yên, Khoái Châu có thể đưa bạn đến với những giai thoại hào hùng của lịch sử. Tuy nhiên, những vùng đất lân cận Khoái Châu ở trong địa bàn tỉnh Hưng Yên cũng có rất nhiều điểm đáng chú ý. Nếu muốn khám phá thêm, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

Từ Hà Nội đi Khoái Châu (Hưng Yên) bao nhiêu km?

TP Hưng Yên cách Khoái Châu 26km. Đây là trung tâm kinh tế hành chính, văn hóa của toàn tỉnh. Nơi đây có quần thể di tích Phố Hiến, trong đó, nhà hát Chèo Hưng Yên là đơn vị nghệ thuật chèo bảo tồn những giá trị văn hóa tiêu biểu của phố Hiến.

Huyện Ân thi cách Khoái Châu 16km. Ân Thi là vùng đất địa linh nhân kiệt, từ thời xưa đã có rất nhiều người đỗ khoa bảng, góp phần xây dựng nước nhà.

Huyện Kim Động cách Khoái Châu 17 km. Đây là huyện có khá nhiều sông ngòi, kênh rạch, rất phù hợp cho những người yêu vẻ tươi mát của những dòng sông.

Huyện Mỹ Hào cách Khoái Châu 18km. Nếu bạn quen thuộc với món đặc sản tương Bần thì sẽ biết rằng, Mỹ Hào chính là quê hương của loại thực phẩm này. Cụ thể, tương bần được làm ở thị trấn Bần Yên Nhân.

Huyện Phù Cừ cách Khoái Châu 36km. Đây là quê hương của Lường quốc trạng nguyên Tống Trân. Đây cũng là vùng đất hiếu học, hàng năm có hàng trăm em học sinh đỗ đại học và cao đẳng.

Huyện Tiên Lữ cách Khoái Châu 31km. Nơi đây chủ yếu vẫn phát triển kinh tế bằng nông nghiệp. Đặc biệt thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên được nhiều người dân chế biến thành long nhãn có giá trị kinh tế cao.

Huyện Văn Giang cách Khoái Châu 14km. Văn Giang có nhiều lễ hội nhưu Hội Hai Bà Trung, các di tích lịch sử chùa chiền để bạn khám phá.

Huyện Văn Lâm cách Khoái Châu 22km. Được coi là cửa ngõ thủ đô, nằm trên con đường huyết mạch, Văn Giang có nhiều điều kiện phát triển kinh tế về mọi mặt

Huyện Yên Mỹ cách Khoái Châu 9km. Yên Mỹ là quên hương của những danh nhân nổi tiếng như Trạng nguyên Đỗ Thế Diên, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, nhà sử học Phạm Công Trứ, Nữ sỹ Đoàn Thị Điểm, trung tướng Nguyễn Bình, nhà chính trị Nguyễn Văn Linh.

Trên đây là những gợi ý về khoảng cách đường đi từ Hà Nội đến Khoái Châu. Hi vọng bạn có thể chọn được một hành trình phù hợp cho mình.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo