Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Kiếp Bạc (Hải Dương) bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Kiếp Bạc cùng với di tích Côn Sơn là một quần thể di tích ở tỉnh Hải Dương. Từ thuở xưa, nơi đây đã nổi tiếng với câu thơ của Nguyễn Trãi: Côn Sơn suối chảy rì rầm/ Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai. Vẻ đẹp của Côn Sơn – Kiếp Bạc chính là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nhưng cũng đầy tĩnh lặng, cảm giác đưa tâm hồn về một nơi thư thái, yên vui. Đặc biệt,

Kiếp Bạc nằm trong một thung lũng xanh tươi, trù phú, cây cối tươi tốt, ba phía có dãy núi Rồng, phía còn lại là Lục Đầu Giang cũng chính là nơi hội tụ của sáu con sông: sông Thương, sông Cầu, sông Đuống, sông Lục Nam, sông Kinh Thầy và nhánh chính của sông Thái Bình.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo gọi Vina Moving

Từ Hà Nội đi Kiếp Bạc (Hải Dương) bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến Kiếp Bạc có khoảng cách không quá xa, rất thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại, nghỉ dưỡng cuối tuần cùng những người yêu thương.

Từ Hà Nội đi Kiếp Bạc (Hải Dương) bao nhiêu km?

Từ Hà Nội , nếu bạn muốn đến Côn Sơn – Kiếp Bạc thì phải trải qua quãng đường dài khoảng 84 km nếu đi theo quyến qua thành phố Hải Dương, còn nếu đi qua Bắc Ninh thì quãng đường này khoảng 75 km. Hành trình đến đây cũng khá đơn giản và dễ đi. Bạn có thể đi xe khách hoặc phương tiện cá nhân đều được.

Nếu đi bằng xe khách, bạn ra bến Mỹ Đình, bắt những hãng xe có tuyến Hà Nội – Quảng Ninh (những tuyến này đều đi đến Hải Dương) như Kalong, Kumho Việt Thanh, Đức Phúc. Giá vé cho chặng đường bạn đến Hải Dương khoảng từ 70 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng cho một chiều. Bạn nhwos nhắc nhà xe cho xuống ở ngã 3 Sao Đỏ để bắt xe ôm, taxi đến di tích Kiếp Bạc.

Từ Hà Nội đi Kiếp Bạc (Hải Dương) bao nhiêu km?

Nếu đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô tô thì bạn có thể đi theo hướng dẫn như sau: Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi theo cầu Thanh Trì để đi thằng lên đường 1. Bạn tiếp tục rẽ sang đường 18 để đi Phả Lại. Cứ đi thẳng đến cầu Phả Lại thì đi thêm 50 km nữa bạn sẽ đến được ngã ba Sao Đỏ. Tiếp tục đi thẳng 1km theo hướng đi Quảng Ninh thì bạn rẽ trái và thấy biển báo đi Côn Sơn – Kiếp Bạc. Bạn cứ đi thẳng là tới nơi.

Lưu ý ở đoạn đường này là bạn chú ý đi đúng tốc độ và làn đường nếu không muốn bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Đường đi cho chặng này khá đẹp và dễ đi.

Từ Hà Nội đi Kiếp Bạc (Hải Dương) bao nhiêu km?

Kiếp Bạc được xem là đầu mối huyết mạch giao thông thủy bộ bảo vệ ở phía đông Kinh thành Thăng Long xưa và Hà Nội ngày nay. Kiếp Bạc nằm ở vị trí đắc địa về phong thủy, có vị trí hiểm yếu về quân sự, có tứ linh quần tụ. Bởi thế xưa kia, khi chống giặc Nguyên Mông, Trần Hưng Đạo đã chọn Kiếp Bạc làm trung tâm chỉ huy của phòng tuyến quân sự vùng Đông Bắc, tạo nên chiến thắng lẫy lừng.

Đến Kiếp Bạc, bạn đừng quên ghé thăm Đền Kiếp Bạc, hai bên là chùa Nam Tào và chùa Bắc Đẩu...Ngoài ra bạn không thể không đến Côn Sơn để viếng chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi. Ngoài ra, những danh thắng khác như: Giếng Ngọc, Bàn Cờ Tiên, Suối Thạch Bàn... cũng là những điểm du lịch hấp dẫn.

Khoảng cách từ Kiếp Bạc đến các đơn vị hành chính khác

Kiếp bạc là một địa danh thuộc thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Xung quanh địa danh này cũng có khá nhiều những danh lam thắng cảnh ở những huyện thị khác. Nếu bạn chưa thực sự muốn dừng chân ở Kiếp Bạc có thể đi đến một số vùng lân cận. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản sau đây:

Từ Hà Nội đi Kiếp Bạc (Hải Dương) bao nhiêu km?

Thành phố Hải Dương cách Kiếp Bạc 36km. Đây là trung tâm hành chính văn hóa kinh tế chính trị của tỉnh Hải Dương. Thành phố này đang có nhịp độ phát triển khá nhanh.

Huyện Nam Sách cách Kiếp Bạc 28 km. Trước đây, Nam Sách có làng nghề gốm cực kỳ nổi tiếng là gốm Chu Đậu nhưng dần bị mai một theo thời gian. Từ năm 1995, chính quyền bắt đầu cho tập trung phát triển lại làng nghề gốm này.

Kinh Môn cách Kiếp Bạc 33 km. Đây là một huyện miền núi ở Hải Dương, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, phát huy thế mạnh về du lịch, văn hóa, Kinh Môn đang có những bước phát triển mới khởi sắc hơn.

Kim Thành cách Kiếp Bạc 54 km. Nhờ có tuyến đường bộ huyết mạch và tuyến đường sắt chạy qua, Kim Thành có nhiều điều kiện giao thương, phát triển kinh tế.

Thanh Hà cách Kiếp Bạc 44 km. Nhờ có phù sa sông bồi đáp, Thanh Hà có đất đai màu mỡ, cây cối xanh tốt. Nơi đây nổi tiếng với giống vải thiều Thanh Hà vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng.

Cẩm Giàng cách Kiếp Bạc 38 km. Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, Cẩm Giàng đang đứng trước những cơ hội lớn để phát triển kinh tế. Hiện, tỉnh đang chú trong phát triển công nghiệp và những làng nghề truyền thống.

Bình Giang cách Kiếp Bạc 51 km. Đây là một vùng đất khá phát triển với nền công nghiệp thương mại và dịch vụ.

Gia Lộc cách Kiếp Bạc 92 km. Đây chính là quê hương của Yết Kiêu, một tướng của Trần Hưng Đạo thời nhà Trần, nổi tiếng với tài bơi, lặn giỏi.

Tứ Kỳ cách Kiếp Bạc 56 km. Là một vùng đất có nhiều chùa chiền miếu mạo, nếu bạn đến Tứ Kỳ sẽ được tham quan khám phá, thăm viếng nhiều di tích lịch sử nơi đây.

Ninh Giang cách Kiếp Bạc 61 km. Dù không quá nổi tiếng trong ngành du lịch nhưng Ninh Giang cũng có một số địa điểm bạn có thể khám phá như đền thờ Khúc Thừa Dụ, đền Tranh.

Thanh Miện cách Kiếp Bạc 60 km. Người dân nơi đây nổi tiếng hiếu học, cần cù. Đây cũng là quê hương của ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính Phủ.

Với những gợi ý về hành trình từ Hà Nội đến Kiếp Bạc, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một lộ trình phù hợp, khám phá được nhiều danh lam thắng cảnh ở Hải Dương.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo