Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Lào Cai bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Bắc. Tại đây sở hữu không khí mát mẻ, nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Bạn đang ở Hà Nội và bạn muốn thăm Lào Cai ngay lập tức? Nhưng lại chưa nắm rõ đường đi hay khoảng cách từ Sapa đến các đơn vị hành chính khác gần đó?

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về khoảng cách, đường đi từ Hà Nội đến Lào Cai!

1. Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai

Từ Hà Nội đi Lào Cai

Thành phố Lào Cai vào buổi tối

Để di chuyển từ Hà Nội đến Lào Cai, bạn có các lộ trình để lựa chọn sau đây: đi xe khách, ô tô riêng, tàu hỏa và cả xe máy cho những ai ưu thích phượt.

- Đi ô tô: Trước đây, để đi từ Hà Nội đến Lào Cai bạn phải mất từ 7 đến 8h đồng hồ đi theo lộ trình:......Tuy nhiên, từ khi xuất hiện đường cao tốc Nội Bài – lào Cai, bạn chỉ mất khoảng 4h đồng hồ ngồi trên xe với tổng chiều dài cung đường là từ 278,78km hoặc 279,83km tùy cung đường trước khi đi vào đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Đi trên đường cao tốc bạn cần lưu ý một chút:đoạn từ Hà Nội đến Yên Bái có đoạn cho phép đi với vận tốc tối đa 100km/h, có đoạn chỉ cho phép vận tốc tối đa 80km/h, mặt khác trên đoạn đường Yên Bái – Lào Cai lòng đường khá hẹp, có nhiều xe tải lớn chạy chậm, rất khó để bạn vượt đúng luật, vậy nên bạn cần phải quan sát thật kỹ ,phải kiên nhẫn điều khiển phương tiện đi đúng luật.

Từ Hà Nội đi Lào Cai

Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai

- Đi xe máy: Đi xe máy từ Hà Nội lên Lào Cai có rất nhiều hướng đi và rất thích hợp với nhưng bạn có tâm hồn tự do, tay lái vững và có “máu phượt” trong người. Di chuyển bằng xe máy lên Lào Cai bạn có thể di chuyển bằng các cách sau:

Cách 1: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phong Châu – Đoan Hùng – Yên Bái – Lào Cai (Tổng đường khoảng 325km)

Cách 2: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cầu Phong Châu – Phong Châu – Đoan Hùng – dọc đường 70 – Lào Cai (Tổng đường khoảng 335km)

Cách 3: Nếu bạn thích đi xa và kết hợp ngắm cảnh, bạn có thể chọn theo cung đường: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Cầu Trung Hà - Thanh Sơn – Đèo Khế - Tú Lệ - Mù Căng Chải – Than Uyên – Ngã ba Bình Lư – Đèo Ô Quý Hồ - Thác Bạc – Sapa – Lào Cai (Tổng đường khoảng hơn 455km)

Vì đường lên Lào Cai có rất nhiều đèo, dốc với tầm nhìn hạn chế nên khi bạn đi bằng phương tiện cá nhân thì chú ý quan sát đường, lái xe cẩn thận, an toàn. Tránh di chuyển vào những ngày có thời tiết bất lợi (mưa, sương mù,...) để đảm bảo an toàn.

Từ Hà Nội đi Lào Cai

Ruộng bậc thang Sapa

- Đi xe khách: tại các bến xe Mỹ Đình, Lương Yên hoặc Gia Lâm (Hà Nội) đều có các chuyến xe thẳng thành phố Lào Cai. Trước đây từ Hà Nội đên Lào Cai bạn phải ngồi xe từ 8 – 9 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên thời gian di chuyển đã được rút ngắn xuống khoảng sau 3-4 tiếng có sự xuất hiện của đường cao tốc mới Hà Nội – Lào Cai. Các hãng xe: Hải Vân, Hà Sơn , Hưng Thành , VietBus ....các xe cũng chạy chuyến ngày và đêm tương tự như tàu hỏa để bạn chủ động được thời gian di chuyển của mình.

- Đi tàu hỏa: Tàu hỏa là dạng phương tiện mà khá nhiều người sử dụng khi di chuyển từ Hà Nội đến Lào Cai bởi sự tiện lơi, chi phí thấp và tương đối an toàn. Tàu hỏa có nhiều loại ghế để bạn lựa chọn cho phù hợp với bản thân như ghế mềm, giường nằm, điều hòa… Bạn lưu ý một chút, vé tàu đi Hà Nội – Lào Cai tương đối dễ mua, nhưng vé đi từ Lào Cai về Hà Nội ít hơn, do vậy, bạn chú ý để mua vé đi theo đúng lịch trình của mình. Thường tàu chạy lúc 9 hoặc 10 giờ tối tại Ga Hà Nội và đến Ga Lào Cai vào sáng sớm hôm sau.

Từ Hà Nội đi Lào Cai

Ga Lào Cai

2. Khoảng cách từ thành phố Lào Cai đến các đơn vị hành chính khác

Thị trấn Sapa: Sapa là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Lào Cai. Bạn tới Lào Cai thì không thể không tới thăm khu nghỉ dưỡng có không khí trong lành và phong cảnh tuyệt đẹp này. Khoảng cách từ thành phố Lào Cai đi tới thị trấn Sapa, huyện Sapa khoảng 35,8 km. Với quãng đường này bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe bus với thời gian di chuyển khoảng 60 phút, nếu chạy xe nhanh thì thời gian chỉ khoảng 45 phút.

Từ Hà Nội đi Lào Cai

Khoảng cách từ thành phố Lào Cai đến thị trấn Sapa

Ngoài ra, khoảng cách từ thành phố Lào Cai đến trung tâm của các đơn vị hành chính khác của tỉnh Lào Cai như sau:

- Khoàng cách từ thành phố Lào Cai đến huyện Bảo Thắng: 25km

- Khoàng cách từ thành phố Lào Cai đến huyện Bảo Yên: 90km

- Khoàng cách từ thành phố Lào Cai đến huyện Bát Xát: 55km

Từ Hà Nội đi Lào Cai

Bản đồ Tỉnh Lào Cai

- Khoàng cách từ thành phố Lào Cai đến huyện Bắc Hà: 73km

- Khoàng cách từ thành phố Lào Cai đến huyện Mường Khương: 46km

- Khoàng cách từ thành phố Lào Cai đến huyện Si Ma Cai: 94km

- Khoàng cách từ thành phố Lào Cai đến huyện Văn Bàn: 75km

Trên đây là những thông tin về quãng đường, khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Vina Moving

Bài viết : Từ Hà Nội đi Lào Cai bao nhiêu km? Khoảng cách từ Hà Nội đến Lào Cai

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo