Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Lý Sơn bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đảo Lý Sơn là hòn đảo du lịch tuyệt đẹp và duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Vì thế, hòn đảo này được người dân nơi đây rất quý trọng và ưu ái đặt một cái tên khác thân quyen và bình dị hơn là Cù lao Ré. Đến đây, bạn sẽ được chứng kiến một vẻ đẹp hoàn toàn khác lạ bởi đảo được hình thành từ các đợt dung nhâm và sự kiến tạo của núi lửa từ hàng trăm triệu năm về trước. Chính vì thế mà trên đảo có rất nhiều loài cây lạ sinh sôi nảy nở. Đây cũng chính là một yếu tố thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem ngay dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng chuyên nghiệp Vina Moving

Từ Hà Nội đi Lý Sơn bao nhiêu km?

Đảo Lý Sơn là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp

Vì lý Sơn là một huyện đảo nên khi từ Hà Nội đi đảo Lý Sơn, bạn phải đi theo hai chặng đường. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về hướng đi của hai chặng này.

Chặng đường thứ nhất: Đi ô tô từ Hà Nội đến Cảng Sa Kỳ theo Đường Quốc lộ 1A, khoảng 899 km, đi hết 16 giờ 28 phút

Từ Hà Nội đi Lý Sơn bao nhiêu km?

Từ trung tâm Hà Nội, bạn xuất phát theo hướng Xã Đàn và Giải Phóng đến Đường Quốc lộ 1A tại Hoàng Liệt. Sau đó, từ Đường Quốc lộ 1A bạn hãy Rẽ phải vào ĐCT Hà Nội - Ninh Bình/ĐCT Pháp Vân - Cầu Giẽ/ĐCT01. Đi hết 78.7 km đường cao tốc này bạn lần lượt đi qua Cầu Cao Bồ. Cầu Nam Bình, Trần Nhân Tông rồi từ đây đi dọc theo hướng Quốc lộ 1A. Sau đó, từ Quốc lộ 1A bạn lại Đi thẳng vào Bùi Cầm Hổ/QL8B được 16.3 km nữa lại tiếp tục rẽ trái vào Đường QL1A. Từ đây, bạn cứ đi dọc Quốc lộ 1A đến Quảng Ngãi thì rẽ trái vào đường Võ Văn Kiệt, được 1.2 km thì rẽ phải rồi đi khoảng 8.6 km nữa thì chếch sang phải vào Tỉnh lộ 621/ĐT621. Đi trên Tỉnh lộ 621/ĐT621 khoảng 9km nữa bạn tiếp tục đi thẳng là đến cảng Sa Kỳ.

Chặng đường thứ hai: Mua vé đi tàu từ Cảng Sa kỳ ra Đảo Lý Sơn

Tại đây, bạn có thể mua vé tàu cao tốc để rút ngắn thời gian ra đảo. Giá vé tàu cao tốc Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn là 105 nghìn đồng một lượt vé đi và 100 nghìn đồng một vé lượt về. Lưu ý rằng bạn nên gọi điện đặt vé trước khi đến cảng nếu không muốn phải đợi lâu vì lúc nào cũng có rất nhiều người muốn ra đảo.

Đối với các trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, bạn có thể liên hệ với những chuyến tàu gõ, tuy nhiên thời gian ra đảo sẽ lâu hơn.

Như đã biết, Lý Sơn là một địa điểm du lịch tuyệt vời và ai cũng muốn đến thử một lần trong đời. Do đó, nhiều người khi đã đặt chân đến những địa điểm khác tại Quảng Ngãi thì nhất định vẫn muốn tới Lý Sơn. Để thuận lợi hơn cho những chuyến đi này, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra khoảng cách từ các nơi khác của Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ cho bạn hiểu rõ hơn.

- Thành phố Quảng Ngãi cách 22.7 km, đi ô tô hết 36 phút

- Huyện Ba Tơ cách 90.9 km, đi ô tô khoảng 2 giờ 12 phút

- Huyện Bình Sơn cách 22.3 km, đi ô tô khoảng 35 phút

- Huyện Đức Phổ cách 68.6 km, đi ô tô khoảng 1 giờ 3 phút

- Huyện Minh Long cách 49.6 km, đi ô tô khoảng 1 giờ 31 phút

- Huyện Mộ Đức cách 45.9 km, đi ô tô khoảng 1 giờ 8 phút

- Huyện Tư Nghĩa cách 29.8 km, đi ô tô khoảng 52 phút

- Huyện Trà Bồng cách 22.8 km, đi ô tô 36 phút

- Huyện Tây Trà cách 89.9 km, đi ô tô khoảng 2 giờ 26 phút

- Huyện Sơn Tịnh cách 31.1km, đi ô tô khoảng 51 phút

- Huyện Sơn Tây cách 96.9 km, đi ô tô khoảng 2 giờ 41 phút

- Huyện Sơn Hà cách 68.2 km, đi ô tô khoảng 1 giờ 55 phút

- Huyện Nghĩa Hành cách 22.5 km, đi ô tô khoảng 35 phút

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho chuyến đi từ Hà Nội đến đảo Lý Sơn. Với những thông tin này, chúc bạn sẽ có được một chuyến đi vui vẻ, an toàn và chính xác.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo