Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Nghệ An bao nhiêu Km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

“ Đường vô Xứ Nghệ quanh quanh

Non xanh, nước biếc như tranh họa đồ”

Nghệ An vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương Bác Hồ, nơi đây thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ và nên thơ, thấm đẫm tình người Xứ Nghệ . Mời bạn về Nghệ An ghé thăm làng sen quê Bác , tắm biển Cửa Lò, thả hồn mình cùng thiên nhiên đất trời giữa cánh đồng hoa Hướng Dương bát ngát , chiêm ngưỡng rất nhiều các di tích lịch sử văn hoá - dấu ấn của biết bao sự kiện lịch sử và giá trị văn hoá do người xứ Nghệ làm nên trong trường thiên lịch sử của dân tộc.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi Vina Moving

Bạn ơi! Chúng ta cùng đi nào. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn những thông tin cần thiết cho một chuyến hành trình từ Hà Nội đi Nghệ An nhé.

1. Từ Hà Nội đi Nghệ An bao nhiêu Km?

Hành trình Từ Hà Nội đi Nghệ An dài khoảng 330 km chặng đường lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi.

Từ Hà Nội đi Nghệ An bao nhiêu Km?

2. Từ Hà Nội đi Nghệ An đi như thế nào?

Hà Nội cách Nghệ An 330 km, khoảng cách tương đối để bạn có thể phượt bằng xe máy hay xe ô tô mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian. Bởi các điểm tham quan tại Nghệ An có khoảng cách khá xa nhau nên nếu tới đây bằng ô tô hoặc xe máy, du khách có thể chủ động hơn trong việc di chuyển giữa các điểm. Bạn có 2 tuyến đường để lựa chọn:

Tuyến đường thứ nhất: Qua Quốc lộ 1A

Chặng đường này có chiều dài gần 330km bạn mất 6 giờ 23 phút để đến Nghệ An. Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi về hướng Tây Nam lên cầu vượt Ngã Tư Sở nhập vào Nguyễn Trãi/QL6, đi theo hướng vào ĐCT Hà Nội- Ninh Bình/ĐCT01. Hết đường cao tốc bạn thẳng tiến theo quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Thanh Hóa là đến Nghệ An.

Tuyến đường thứ 2: Qua đường Hồ Chí Minh

Tuyến đường có tổng chiều dài là 316 km, đi ô tô khoảng 6 giờ 37 phút. Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi về hướng Tây Nam lên cầu vượt Ngã Tư Sở nhập vào Nguyễn Trãi/QL6, rẽ trái vào Yên Sơn/ĐT419, sau đó rẽ phải vào đường Hồ Chí Minh. Tiếp tục đi thẳng trên đường Hồ Chí Minh đến Nghệ An.

Tuy nhiên, việc phải tự điều khiển xe trên quãng đường dài cũng có thể khiến cơ thể mệt mỏi, và điều này sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều tới chuyến đi của bạn.

Vì lý do nêu trên, bạn nên đến Nghệ An bằng xe khách, tàu hỏa hay máy bay. Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như quỹ thời gian bạn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp nhất với mình.

Di chuyển bằng xe khách với mức giá từ 150.000 đến 300.000đ bạn đã đến được Nghệ An Trung bình mỗi ngày có khoảng 61 chuyến xe khách tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát.. chạy tuyến đường này bắt đầu từ 2h00 đến 23h40...có khá nhiều nhà xe chất lượng cao như xe Hà Sơn , xe Hoàng đang khai thác tuyến đường này.

Còn dự định tới Nghệ An bằng máy bay bạn đặt vé tại sân bay Nội Bài đến sân bay Vinh. Có một lưu ý nhỏ cho bạn nên đặt vé trước và Vietnam airlines độc quyên đường bay từ này.

Bạn vừa muốn thong thả ngắm cảnh không phải mệt nhọc lo ăn uống dọc đường bạn nên đi tàu hỏa từ ga Hà Nội đến ga Vinh. Từ Vinh bạn đi ô tô hoặc xe bus đến nơi bạn cần.

3. Khoảng cách từ Nghệ An đến các đơn vị hành chính khác.

Nghệ An là tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam. Du lịch Nghệ An thu hút du khách bởi các bãi biển đẹp như Cửa Lò, biển Bãi Lữ, thăm quê hương của Bác, ngắm cánh đồng hướng dương bạt ngàn và nhiều địa điểm thăm quan thú vị khác....

Từ Hà Nội đi Nghệ An bao nhiêu Km?

Nghệ An bao gồm 1 thành phố trực thuộc, 3 thị xã và 17 huyện. Bạn nên tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây về số km cụ thể tính từ thành phố vinh đến các huyện để có chuyến đi vui vẻ nhé nhé.

- Thị xã Cửa Lò cách 154km

- Thị xã Hoàng Mai cách 113km

- Thị xã Thái Hòa cách 81km

- Huyện Anh Sơn cách 126km

- Huyện Con Cuông cách 1134km

- Huyện Diễn Châu cách 118km

- Huyện Đô Lương cách 154km

- Huyện Hưng Nguyên cách 168km

- Huyện Quỳ Châu cách 96km

- Huyện Kỳ Sơn cách 108km

- Huyện Nam Đàn cách 140km

- Huyện Nghi Lộc cách 156km

- Huyện Nghĩa Đàn cách 83km

- Huyện Quế Phong cách 121km

- Huyện Quỳ Hợp cách 47km

- Huyện Quỳnh Lưu cách 107km

- Huyện Tân Kỳ cách 86km

- Huyện Thanh Chương cách 143km

- Huyện Tương Dương cách 47km

- Huyện Yên Thành cách 119km

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho chuyến đi của mình. Chúc bạn thượng lộ, bình an!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo