Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Nhà thờ Đổ - Nam Định bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nam Định là nơi có hệ thống nhà thờ cổ và lâu đời mà không phải nơi nào trên đất nước Việt Nam có thể sánh được như nhà thờ Phú Nhai, Bùi Chu, đền thánh Kiên Lao. Những công trình kiến trúc ấy, dù qua bao năm tháng đã đi qua nhưng vẫn mang vẻ đẹp tráng lệ, cổ kính là niềm tự hào của vùng đất này.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy nhấc máy gọi Vina Moving để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, có một công trình dù chỉ là phế tích nhưng có lại được rất nhiều người biết tới: đó là nhà thờ đổ. Nhà thờ đổ trước đây là nhà thờ Trái Tim được xây dựng để làm nhà thờ thánh Maria Madelena từ năm 1943. Nhưng với sự xâm lấn của biển, ngôi làng dọc bãi biển Xương Điền với bán kính hơn 1km đã “biến mất”, chỉ để lại những dấu tích còn lại của nhà thờ Trái Tim.

Nhà thờ đổ, với vẻ đẹp độc đáo của một phế tích còn sót lại dù trải qua bao dập vùi của tạo hóa là địa điểm du lịch được nhiều người ưa thích. Ngắm nhìn nhà thờ bỏ hoang vẫn hàng ngày kiên cường nhưng lặng lẽ đứng bên bờ biển là một trải nghiệm đầy thú vị với du khách.

Từ Hà Nội đi Nhà thờ Đổ - Nam Định bao nhiêu km?

Quang cảnh nhà thờ đổ Nam Định

Từ Hà Nội đi nhà thờ đổ Nam Định như thế nào?

Công trình này cách Thủ đô Hà Nội khoảng 150km, cách thành phố Nam Định khoảng 40km. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm tuyến đường đi từ Thủ đô Hà Nội đến Nhà thờ đổ Nam Định một cách nhanh chóng và an toàn nhất, chúng tôi có một vài gợi ý dành cho bạn:

Tuyến đường thứ nhất:

Bạn có thể đi bằng ô tô tự lái hoặc xe gắn máy: từ Hà Nội, đi theo Quốc lộ 1A, rẽ vào Quốc lộ 21 về thành phố Nam Định, đi qua cầu Đò Quan, hỏi đường về huyện Hải Hậu (cầu Yên Định), đến Hải Hậu, bạn hỏi đường ra thị trấn Cồn (cách cầu Yên Định khoảng 8km). Ở cầu Cồn có biển chỉ dẫn về Văn Lý. Đi theo biển chỉ dẫn khoảng 3km là đến Nhà thờ đổ. Tuyến đường này có chiều dài khoảng 150km, mất hơn 3h di chuyển bằng ô tô hoặc xe gắn máy.

Tuyến đường thứ hai:

Nếu bạn đi bằng ô tô, từ Trung tâm Thủ đô Hà Nội, bạn đi theo đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng đến Quốc lộ 1A. Đi theo đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, Đại lộ Thiên Trường, thành phố Nam Định, bạn sẽ đến thành phố Nam Định. Từ thành phố Nam Định, lái xe khoảng 8km (mất 13 phút) là đến Hải Lý. Quãng đường này có chiều dài khoảng 128km, mất khoảng 2h 44 phút di chuyển bằng xe ô tô.

Tuyến đường thứ ba:

Nếu bạn đi bằng ô tô khách: Đón xe ở bến Giáp Bát, đi chuyến Hà Nội – Nam Định – thị trấn Cồn. Đến thị trấn Cồn, bạn bắt xe ôm khoảng 3km là đến Nhà thờ đổ Nam Định.

Vốn được thiết kế một cách công phu, đẹp mắt với những vòm cửa theo kiểu gô-tích, dù bên trong đã bị phá hủy nhưng khung xương bên ngoài cùng nền móng nhà thờ vẫn còn mang vẻ đẹp riêng của nó. Và, nhà thờ đổ vẫn còn vững chãi mãi với thời gian, với thiên nhiên khắc nghiệt trong sương sớm, nắng gắt hay ráng chiều… cùng hít thở vị biển mặn mòi cùng với những ngư dân bản địa.

Đến với Nhà thờ đổ, chắc hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ. Chúc một chuyến đi vui vẻ.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo