Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Ninh Thuận bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ninh Thuận, xứ sở của nắng, gió và cát, của nho và rượu vang, của đặc sản biển… là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung bộ.

Đến với Ninh Thuận, dừng chân ở vườn nho với những vườn nho lúc lỉu trên giàn, bạn còn có thể thưởng thức những ngụm rượu vang cay cay, nồng nồng. Không những vậy, bạn còn được tìm hiểu về văn hóa Sa Huỳnh từ 2.000 năm trước, ngắm những ngọn tháp Chăm cổ tuyệt đẹp, khám phá những đồi cát vàng dài vô tận…

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo gọi Vina Moving để được nhân viên hỗ trợ tốt nhất

Ninh Thuận cách Thủ đô Hà Nội 1.380km. Vậy từ Hà Nội, chúng ta có thể có những phương án nào để đến Ninh Thuận? Chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin về các tuyến đường dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Từ Hà Nội đi Ninh Thuận bao nhiêu km?

Biển Ninh Chữ - Ninh Thuận

Các tuyến đường từ Hà Nội đến Ninh Thuận

Tuyến đường thứ nhất:

Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 1.378km, mất khoảng 25h di chuyển bằng xe ô tô.

Đầu tiên bạn đi theo đường Xã Đàn và đường Giải Phóng đến đường Quốc lộ 1A tại Hoàng Liệt, đoạn đường này dài khoảng 8km mất hơn 20 phút di chuyển bằng ô tô. Sau đó bạn đi theo đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình và chạy dọc theo Quốc lộ 1A khoảng 1.369km (mất khoảng 25 giờ di chuyển bằng xe ô tô) là sẽ đến thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Tuyến đường thứ hai:

Tuyến đường này dài khoảng 1.775km, mất khoảng 31h đi chuyển bằng xe ô tô. Trên đường đi, bạn sẽ đi qua hai nước bạn là Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Cộng hòa Nhân dân Campuchia.

Đầu tiên bạn đi theo đường Xã Đàn và đường Giải Phóng đến đường Quốc lộ 1A tại Hoàng Liệt. Sau đó đi theo đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, rẽ vào Tuyến đường 8 đến đường 1E tại Lak Sao, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đoạn đường này mất khoảng 8h di chuyển bằng ô tô với khoảng cách khoảng 411km. Sau đó, bạn rẽ trái vào Tuyến đường 12. Đi theo tuyến đường 13 và 74 tại tỉnh Steung Treng, Cộng hòa Nhân dân Campuchia, đoạn đường này mất khoảng 11h chạy xe với hơn 700km. Sau đó bạn đi dọc theo đường 74 đến Cửa khẩu Hoa Lư, tại dây bạn rẽ vào Quốc lộ 13. Chạy qua địa phận tỉnh Bình Phước, Bình Dương, bạn rẽ vào Quốc lộ 1A, đi thẳng Quốc lộ 1A, bạn sẽ đến địa phận thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Nình Thuận.

Tuyến đường thứ ba:

Bạn có thể di chuyển bằng đường hàng không. Từ Sân bay Nội bài Hà Nội, bạn di chuyển bằng đường hàng không đến Sân bay Cam Ranh, với thời gian gần 2h đồng hồ. Từ sân bay Cam Ranh, bạn sẽ di chuyển về trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với khoảng cách khoảng 62km mất khoảng 1h 10 phút đồng hồ.

Tuyến đường thứ tư:

Bạn có thể đến Ninh Thuận bằng đường sắt. Từ Ga Hà Nội, bạn di chuyển bằng tàu lửa tới Ga Tháp Chàm thuộc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tỉnh Bình Thuận với khoảng cách 1.409km mất khoảng 25h đồng hồ.

Khoảng cách từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đến các đơn vị hành chính khác trong tỉnh

Từ Hà Nội đi Ninh Thuận bao nhiêu km?

Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Thuận

- Huyện Bác Ái có trung tâm là xã Phước Đại cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm 41km, mất khoảng hơn 1h di chuyển bằng xe ô tô. Bác Ái là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Bình Thuận với hơn 90% dân số là người Raglai.

- Huyện Ninh Hải có trung tâm là thị trấn Khánh Hải, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 34km, mất khoảng 45 phút di chuyển bằng xe ô tô. Ninh Hải là huyện ven biển nằm phía đông tỉnh Bình Thuận, có quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam, tỉnh lộ 702 chạy ngang qua địa phận huyện.

- Huyện Ninh Phước có trung tâm là thị trấn Phước Dân, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 21km, mất khoảng 35 phút di chuyển bằng xe ô tô. Ninh Phước có những vườn trái cây hấp như như nho, táo và thanh long. Ninh Phước còn nổi tiếng với làng nghề truyền thống gốm Bàu Trúc của người Chăm.

- Huyện Ninh Sơn có trung tâm là thị trấn Tân Sơn, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 40km, mất gần 1h di chuyển bằng xe ô tô. Ninh Phước nằm ở phía tây tỉnh Ninh Thuận, Ninh Sơn có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như khai thác nước khoáng, cảnh quan dọc sông Cái, sông Ông, đập dâng Tân Mỹ…

- Huyện Thuận Bắc có trung tâm là xã Lợi Hải, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 24km, mất gần 30 phút di chuyển bằng ô tô. Thuận Bắc là một huyện miền núi nằm ở đông bắc tỉnh Bình Thuận.

- Huyện Thuận Nam có trung tâm là xã Phước Nam, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 17km, mất hơn 20 phút di chuyển bằng xe ô tô. Thuận Nam nằm ở phía nam tỉnh Bình Thuận.

Đến với Ninh Thuận, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng muối trắng thênh thang và bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, cùng nho và vang, điệu múa say đắm của những cô gái Chăm. Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi, an toàn.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo