Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Phúc Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phúc Yên là một thị xã của tỉnh Vĩnh Phúc, nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉn Phú Yên, được xem nhu là một trong những đô thị vệ tinh gần thủ đô Hà Nội, góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa giữa các vùng miền ở Vĩnh Phúc với Hà Nội. Phúc Yên là noi tập trung nhiều khu công nghiệp, dịch vụ, khoa học kỹ thuật, thể thao. Đây cũng là vùng được đánh giá quan trọng, có vị trí chiến lược trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Từ Hà Nội đi Phúc Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến Phúc Yên là một khoảng cách gần. Thậm chí từ Hà Nội đến Phúc Yên còn gần hơn so với một số huyện ngoại thành ở Hà Nội. Bởi vậy việc di chuyển từ Hà Nội đến Phúc Yên rất dễ dàng.

Hà Nội cách Phúc Yên bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Phúc Yên đến Hà Nội không xa, chỉ khoảng 46 km. Bởi vậy, bạn có thể di chuyển bằng nhiều cách như xe buýt, xe khách, tàu hoặc phương tiện cá nhân.

Nếu đi xe buýt, từ nội thành Hà Nội bạn bắt xe buýt ra Yên Phụ tiếp tục bắt xe buýt số 58 để về Vĩnh Phúc là sẽ đến được Phúc Yên. Tần suất xe khoảng 20 phút/ chuyến, giá vé tầm 10 nghìn đồng.

Từ Hà Nội đi Phúc Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Nếu đi bằng xe khách thì bạn có thể đi các xe từ Hà Nội đến TP Vĩnh Yên, hoặc các xe về các tỉnh Hà Giang… cũng sẽ đến được thị xã Phúc Yên. Giá vé khoảng 80.000 đồng, di chuyển hết hơn 1 giờ đồng hồ. Bạn có thể ra các bến xe ở Hà Nội đều có thể bắt được xe khách về Phúc Yên.

Nếu đi bằng tàu thì hiện nay, đường sắt Việt Nam cũng có chuyến tàu từ Hà Nội về Phúc Yên. Bạn có thể vào website của ngành đường sắt để đặt vé cũng như lựa chọn hành trình phù hợp.

Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì cũng rất dễ dàng di chuyển. Bạn có thể di chuyển theo cung đường sau:

Từ Hà Nội đi Phúc Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Từ nội thành TP Hà Nội, bạn đi theo đường Phạm Văn Đồng ra cầu Thăng Long. Nếu đi ô tô, bạn cứ thế đi qua cầu còn nếu đi xe máy bạn nhớ đi vòng theo đường phía dưới chân cầu vì cầu Thăng Long cấm ô tô. Với chặng này bạn nhớ tuân thủ luật giao thông về làn đường, tốc độ để tránh việc bị cảnh sát giao thông thổi phạt.

Sau khi đi hết cầu Thăng Long, bạn tiếp tục di chuyển thẳng đi theo hướng đi sân bay Nội Bài. Các sân bay Nội Bài khoảng 2 km, chỗ vòng xuyến bạn rẽ trái đi theo quốc lộ 2. Bạn cứ đi thẳng là đến được thị xã Phúc Yên.

Thị xã Phúc Yên nổi tiếng là nơi cần cù hiếu học. Ngay từ thời xưa, nơi này đã có nhiều người đỗ khoa bảng làm rạng danh vùng đất này.Tiêu biểu như tướng công Ngô Miễn, đỗ khoa bảng cuối đời Trần, tham gia cuộc cách tân của Hồ Quý Ly và có nhiều đóng góp quan trọng giúp người dân ổn định và phát triển kinh tế.

Về cảnh quan tự nhiên, Phúc Yên nổi tiếng với Hồ Đại Lại, một hồ nước nhân tạo dưới chân núi Tam Đảo. Hồ Đại Lải đợc khởi công xây dựng vào năm 1963, đến nay nơi này đã trở thành một khu resot vô cùng nổi tiếng. Hồ Đại Lải mênh mông, nước xanh ngắt in bóng dãy Tam Đảo. Đến Đại Lải hôm nay, bạn sẽ có những phút giây nghi dưỡng tuyệt vời trong những khu biệt thự sang trọng.

>> Dịch vụ chuyển nhà Vĩnh Phúc nhanh, rẻ, an toàn

Khoảng cách từ Phúc Yên đến các đơn vị hành chính khác

Như đã nói trên, Phúc Yên là một thị xã thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Khoảng cách từ Phúc Yên đến các huyện khác không xa nên nếu bạn muốn khám phá thêm mảnh đất xinh đẹp Vĩnh Phúc thì có thể đến một số địa điểm khác. Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số thông tin sau:

Từ Hà Nội đi Phúc Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Huyện Vĩnh Tường cách Phúc Yên khoảng 34 km. Vĩnh Tường có diện tích phần lớn là đồng bằng. Nơi đây từ ngày xưa đã phát triển nhiều ngành nghề, đến nay còn các làng nghề truyền thồng như làng nghề rèn Lý Nhân, nghề mộc Bích Chu…

TP Vĩnh Yên cách Phúc Yên khoảng 20 km. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, hành chính của tỉnh Vĩnh Phúc. Dù không có diện tích lớn nhưng TP Vĩnh Yên đang có sự thay đổi nhanh chóng về bộ mặt của mình.

Huyện Lập Thạch cách Phúc Yên khoảng 23 km. Từ thời xưa, Lập Thạch đã nổi tiếng là vùng địa linh nhân kiệt với nhiều người tài đỗ khoa bảng. Đến nay, con cháu huyện Lập Thạch cũng có nhiều người thi cử đỗ đat, thành công trong cuộc sống.

Tam đảo cách Phúc Yên khoảng 21 km. Đây là một huyện có sự phát triển về du lịch rất lớn. Tam Đảo quanh năm khí hậu mát mẻ nên là nơi nghỉ dưỡng ưa thích của nhiều người.

Tam Dương cách Phúc Yên khoảng 12 km. Huyện Tam Dương nằm ở trung tâm của tỉnh và còn lưu giữ khá nhiều nét văn hóa Bắc Bộ.

Bình Xuyên cách Phúc Yên khoảng 13,7 km. Bình Xuyên có địa hình đa phần là đồi núi và được xác định là vùng phát triển công nghiệp của tỉnh.

Huyện Sông Lô cách Phúc Yên khoảng 34 km. Huyện này có khá nhiều điểm đặc sắc như lễ hội chọi trâu, món đặc sản cá muối chua nhiều hương vị thơm ngon.

Huyện Yên Lạc cách Tam Đảo khoảng 17 km. Đây là vùng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp nên hiện nay huyện vẫn đang phát huy thế mạnh của mình đồng thời phát triển thêm nhiều ngành nghề khác.

Trên đây là những chỉ dẫn đường đi, khoảng cách từ Hà Nội đến Phúc Yên. Với hành trình ngắn hi vọng bạn sẽ khám phá được hết những địa danh nổi tiếng ở nơi này.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo