Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sơn La là một tỉnh ở phía tây Bắc Bộ của Việt Nam. Sơn La chủ yếu là địa hình đồi núi, cao nguyên với những cảnh non xanh nước biếc hung vĩ nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Đến Sơn La, bạn không thể quên được không khí trên cao nguyên Mộc Châu mát lạnh, những đồi chè ngút ngát xanh đến tận chân trời. Hay khi Sơn La bước vào mùa hoa cải trắng, mùa hoa tam giác mạch, tất cả thời gian dường như ngưng lại bởi cảnh đẹp quá đỗi nên thơ.

Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy gọi 1800 7011 để được Vina Moving tư vấn

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến Sơn La cũng là một quãng đường khá dài. Bạn có thể tìm hiểu để di chuyển bằng các phương tiện và lộ trình thích hợp.

Hà Nội cách tỉnh Sơn La bao nhiêu km?

Tình từ trung tâm thủ đô Hà Nội đến trung tâm tỉnh Sơn La thì khoảng cách giữa 2 tỉnh khoảng hơn 320 km. Nếu chỉ đến ranh giới địa phận tỉnh Sơn La thì con số này là khoảng hơn 160 km.

Bạn có thể lựa chon xe khách,hoặc bằng phương tiện cá nhân phù hợp với mong muốn và lộ trình đường đi của mình.

Nếu đi xe khách, bạn có thể đến các bến xe ở Hà Nội như Bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe sau nhà khách Sơn La (Thanh Xuân, Hà Nội). Các hang xe xuất phát từ 2 địa điểm này đi Sơn La thường 19h đến 20h mỗi ngày sẽ khởi hành. Thời gian di chuyển khoảng 7-8 tiếng tùy thuộc vào chất lượng đường, thời tiết và tốc độ chạy của các nhà xe. Các hang xe nổi tiếng như Bắc Sơn, Ngọc Thuận, Hưng Thành…Gía vé vào khoảng 180 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng.

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km?

Nếu muốn di chuyển bằng phương tiện cá nhân, bạn có thể di chuyên khá dễ dàng. Bạn xuất phát từ Hà Nội đi theo tuyến đường đến huyện Hà Đông. Quãng đường này khoảng 12 km. Sau đó, bạ đi theo quốc lộ 6 đến Xuân Mai để đến địa phận tỉnh Hòa Bình. Tại ngã ba, bạn rẽ trái đi Dốc Cun đi thẳng vào trung tâm Thành phố Hòa Bình và đến Thủy điện Hòa Bình (quãng đường này khoảng 65 km.

Đi qua Hòa Bình, bạn sẽ đến được địa phân tỉnh Sơn La.

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km?

Đặt chân đến Sơn La, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh núi non hung vĩ, khám phá những nét riêng về văn hóa các dân tộc vùng Tây bức, ngất ngây trong men rượu cần, cuốn hút với những chiếc váy xòe rực rỡ.

Đến Sơn La, bạn nên đi đến Mộc Châu. Thời gian đẹp nhất là khoảng tháng 11 khi hoa cải nở khắp cao nguyên. Nếu đến tháng 9 bạn có thể hòa mình vào Tết Đôc lập của người Mông. Cao nguyên Mộc Châu là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Sơn La với khí hậu vô cùng mát mẻ, khung cảnh mơ màng như thiếu nữ tuổi mới lớn. Ngoài ra, bạn có thể tham quan một số di tích lịch sử như nhà tù Sơn La, bảo tàng Sơn La, cây đào Tô Hiệu…

Để tiết kiệm chi phí xem >> bảng giá vận chuyển nhà trọn gói

Khoảng cách từ Sơn La đến các đơn vị hành chính khác

Sơn La có diện tích khá rộng nên giáp với nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Cụ thể, Sơn La giáp với Phú Thọ, Điện Biên, Thanh Hóa, Yên Bái, Lai Châu, Hòa Bình… Nếu địa điểm dừng chân của bạn chưa phải là tỉnh Sơn La hoặc bạn muốn khám phá thêm những vùng đất khác có thể tham khảo một số thông tin chúng tôi cung cấp sau đây:

Từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km?

Tỉnh Phú Thọ cách Sơn La 270 km tính từ trung tâm 2 tỉnh. Phú Thọ cũng là nơi có đền thờ các vua Hùng. Hằng năm, cứ đến 10/3 âm lịch, người dân khắp cả nước lại về đây thắp nén hương nhân ngày giỗ Tổ, tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước.

Tỉnh Điện Biên cách Sơn La 205km. Nơi đây nổi tiếng với trận đánh chống thực dân Pháp lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Hiện nay, nếu bạn đến đây vẫn có thể tham quan các di tích lịch sử đồi A 1, cánh đồng Mường Thanh… nổi tiếng một thời.

Tỉnh Thanh Hóa cách Sơn La 335km. Thanh Hóa là một tỉnh có diện tích khá rộng, người đông.Với nhưng thế mạnh về tự nhiên và con người, Thanh Hóa đang đẩy mạnh phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của nhân dân.

Tỉnh Yên Bái cách Sơn La 227 km đi theo quốc lộ 32. Yên Bái là một tỉnh vùng núi nước ta. Nơi đây có cảnh quan rừng núi vô cùng ngoạn mục, những tác nước hung vĩ, những ruộng bậc thang uốn lượn… tạo nên vẻ đẹp cảnh trời Tây Bắc.

Lai Châu cách Sơn La 303 km đi theo quốc lộ 6 v quốc lộ 12. Lai Châu cũng là một tỉnh vùng núi với nhiều đặc trưng ở Tây Bắc. Đến Lai Châu, bạn sẽ được chinh phục những đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam quanh năm mây mù bao phủ. Đặc biệt, bạn còn được tìm hiểu những bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số.

Tỉnh Hòa Bình cách Sơn La 278km đi theo quốc lộ 16. Hòa Bình nổi tiếng với dòng sông Đà ùa dữ dội vừa thơ mông, thủy điện Hòa Bình cung cấp điện cho khắp cả nước. Nơi đây còn có đạ điểm du lịch Mai Châu rất nổi tiếng với sự lãng mạn, nên thơ.

Tham khảo >> bảng giá chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ

Từ Hà Nội đến Sơn La là một quãng đường không quá dài. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cung đường phù hợp cho mình.

Vina Moving

>> Từ Hà Nội đi thành phố Hưng Yên bao nhiêu km?

>> Từ Hà Nội đi Bắc Ninh bao nhiêu km?

>> Từ Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km?

>> Từ Hà Nội đi Hải Dương bao nhiêu km?

>> Từ Hà Nội đi Mộc Châu bao nhiêu km?

>> Từ Hà Nội đi Cao Bằng bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo