Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thành phố Vĩnh Yên là một thành phố trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Dù là một thành phố trẻ nhưng Vĩnh Yên có tốc độ phát triển khá nhanh, được xếp vào top những thành phố có sự “thay da đổi thịt” nhanh nhất ở miền Bắc. Về Vĩnh Yên hôm nay, bạn sẽ được hòa mình vào nhịp độ phát triển sôi động của người dân với những trung tâm thương mại, mua sắm tấp nập, được cảm nhận hơi thở của một thành phố trẻ đang từng bước vươn mình khẳng định vị thế bản thân, góp phần thúc đẩy kinh tế cho các vùng lân cận.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ gọi Vina Moving để được hướng dẫn chu đáo

Từ Hà Nội đi thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Từ Hà Nội về Vĩnh Yên là một quãng đường không dài. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu phương tiện, cách thức đi lại và thời gian. Bạn cũng sẽ không quá mệt mỏi nếu đi và về vùng đất này trong một ngày.

Từ Hà Nội đến Vĩnh Yên bao nhiêu km?

Nếu xuất phát từ trung tâm TP Hà Nội, muốn đến được TP Vĩnh Yên, bạn phải vượt qua quãng đường khoảng 55km. Để về Vĩnh Yên, bạn có thể đi bằng ô tô khách, xe buýt, hoặc phương tiện cá nhân để chủ động hơn.

Nếu đi bằng ô tô khách, bạn ra các bến xe ở Hà Nội, bắt các tuyến xe có lộ trình Hà Nội – Phú Thọ, Hà Nội – Tuyên Quang, Hà Nội – Yên Bái đều chạy qua TP Vĩnh Yên. Bạn nhờ lái xe gọi xuống khi đến TP này. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ đồng hồ, giá vé khoảng 50 nghìn đồng/ chặng/ người.

Từ Hà Nội đi thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Nếu bạn đi bằng xe buýt, bạn có thể bắt xe 07 ra Nội Bài. Trên tuyến này, bạn nhờ lái xe buýt chỉ cho điểm xuống để bắt xe 01 chạy tuyến Mê Linh Plaza đến Bầu Sao. Bạn nhờ họ chỉ xuống điểm đỗ ở bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc nằm ngay ở trung tâm thành phố Vĩnh Yên.

>> Dịch vụ chuyển nhà Vĩnh Phúc nhanh, rẻ, an toàn

Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì cung đường cũng rất đơn giản:

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn ra đường Phạm Văn Đồng đi thẳng sẽ đến được Cầu Thăng Long. Nếu đi ô tô bạn lái xe đi lên cầu, nếu đi xe máy bạn không được lên cầu mà đi theo đường bộ dưới gầm cầu.

Khi qua được cầu Thăng Long, bạn đi thẳng theo hướng đi sân bay Nội Bài. Khi cách Nội Bài khoảng 2 km, bạn sẽ nhìn thấy một vòng xuyến. Bạn rẽ trái theo vòng xuyến đó đi theo quốc lộ 2A là đến thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Từ Hà Nội đi thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và TP Vĩnh Yên nói riêng đều là những vừng đất có bề dày lịch sử văn hóa, góp phần quan trọng trong công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Bởi vậy, trên địa bàn TP Vĩnh Yên, bạn có thể tham quan rất nhiêu di tích lịch sử trong đó nổi bật là 2 công di tích tích được công nhận cấp Quốc gia là Đình Đông Đạo – Phường Đồng Tâm, Chùa Tích Sơn – P. Tích Sơn.

Các công trình lịch sử văn hóa góp phần giúp thành phố phát triển du lịch theo hướng hướng về cội nguồn. Ngoài ra, chúng cũng giúp người dân khắp cả nước, thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về những anh hùng, những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, giúp Vĩnh Yên không chỉ phát triển kinh tế theo hướng hiện đại hóa mà con đậm đà bản sắc dân tộc.

Khoảng cách từ Vĩnh Yên đến các đơn vị hành chính khác

Là một thành phố trực thuộc tỉnh, Vĩnh Yên tập trung nhiều khu mua sắm, vui chơi giải trí cũng như các điểm di tích khám phá. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ngoài Vĩnh Yên thì các đơn vị hành chính khác cũng có rất nhiều điểm mạnh về văn hóa, du lịch. Nếu bạn chưa thực sự muốn dừng hẳn ở Vĩnh Yên thì có thể đến khám phá những vùng đất khác.

Từ Hà Nội đi thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) bao nhiêu km?

Chúng tôi xin sơ lược một số thông tin như sau:

Thị xã Phúc Yêncách Thành phố Vĩnh Yên 23 km. Dù không có sự phát triển sôi động như Vĩnh Yên nhưng Phúc Yên cũng là một nơi có nhịp độ phát triển kinh tế khá nhanh, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế của những vùng lân cận.

Huyện Vĩnh Tườngcách thành phố Vĩnh Yên 16 km. Vĩnh Tường có địa hình chủ yếu là đồng bằng nên thuận lợi phát triển nông nghiệp.Nơi đây có khá nhiều làng nghê truyền thống như làng nghề rèn Lý Nhân, làng mộc Bích Chu, trại rắn Vĩnh Sơn…

Huyện Lập Thạchcách thành phố Vĩnh Yên 32 km. Lập Thạch từ xưa đa nổi tiếng là một vùng địa linh nhận kiệt khi có nhiều người đỗ khoa bảng, làm rạng danh quê hương. Đến nay, con cháu huyện Lập Thạch vẫn đang từng bước tiếp nối truyền thống này, chăm chỉ học hành, đỗ đạt cao.

Huyện Tam Dươngcách thành phố Vĩnh Yên 22 km. Đây là huyện nằm ở trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện còn giữ được khá nhiều nét văn hóa làng quê Bắc Bộ xưa.

Huyện Yên Lạccách thành phố Vĩnh Yên 15 km. Yên Lạc có đất đai màu mỡ nên thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Hiện nay, huyện này vẫn tập trung phát triển thế mạnh của mình kết hợp phát triển công nghiệp và dịch vụ.

Huyện Bình Xuyêncách thành phố Vĩnh Yên 12 km. Đây là huyện có địa hình đa phần là đồi núi và cũng được xác định là vùng phát triển về công nghiệp của tỉnh.

Huyện Sông Lôcách thành phố Vĩnh Yên 41 km. Đến tỉnh này, bạn nên thưởng thức đặc sản cá muối chua rất đặc biệt của vùng sông nước phía Bắc. Nếu đi đúng dịp bạn còn có cơ hội xem lễ hội chọi trâu náo nhiệt của vùng.

Tam Đảocách thành phố Vĩnh Yên 31 km. Đây là một thị trấn quanh năm có khí hậu mát mẻ nên là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều du khách.

Trên đây là một số chỉ dẫn về khoảng cách đường đi từ Hà Nội đến Vĩnh Yên. Đường đi không dài, hi vọng bạn sẽ có một hành trình thật vui vẻ.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo