Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Tiền Giang bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Là một tỉnh miền Tây, Tiền Giang nổi bật với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Nằm gần TP HCM, Tiền Giang có nhiều điều kiện phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, nâng cao đời sống của nhân dân. Đến Tiền Giang, bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi sự phát triển nhanh chóng, những ngôi nhà cao tầng, những đô thị hiện đại, trung tâm mua sắm dần mọc lên, thay một màu áo mới cho tỉnh Tiền Giang. Chưa hết, đến nơi đây, bạn còn được hòa mình vào những cảnh vật nên thơ, lãng mạn, đậm chất lịch sử với các di tích văn hóa và các khu sinh thái...

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Từ Hà Nội đi Tiền Giang bao nhiêu km?

Gần TP HCM nhưng từ Tiền Giang ra Hà Nội là cả một khoảng cách rất xa có thể hình dung là quãng đường nối liền 2 miền nam bắc. Mặc dù vậy, với phương tiện giao thông phát triển, bạn hoàn toàn yên tâm về quãng đường này.

Hà Nội cách Tiền Giang bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đi Tiền Giang bao nhiêu km?

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, nếu bạn muốn đến Tiền Giang phải vượt qua quãng đường khoảng 1838 km. Cũng giống như từ Hà Nội đến các tỉnh miền tây khác, quãng đường này khá dài nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ. Nếu bạn chưa rành về quãng đường này, bạn có thể xem một số thông tin gợi ý sau đây:

Bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến Tiền Giang bằng xe khách, tàu hỏa hoặc phương tiện cá nhân. Xe khách và tàu hỏa thì bạn di chuyển thuận tiện và đỡ tốn công sức hơn nhưng đi xe cá nhân bạn lại có thể chủ động hơn và ngắm được nhiều cảnh đẹp của mọi miền đất nước.

Nếu bạn đi bằng xe khách, bạn có thể đến các bến xe ở hà Nội và bắt thẳng những xe từ hà Nội đi Tiền Giang. Hãng xe bạn có thể tham khảo là xe Hoàng Long nổi tiếng uy tín về chất lượng phục vụ. Giá vé khoảng 840 nghìn đông, thời gian di chuyển khoảng 42 tiếng.

Nếu bạn đi tàu hỏa thì hiện chưa có tuyến Hà Nội - Tiền Giang. Tuy nhiên, bạn có thể ra ga tàu mua vé chặng Hà Nội - Sài Gòn sau đó bắt xe khách từ Sài Gòn xuống Tiền Giang. Phương thức di chuyển này cũng khá thuận tiện và an toàn.

Nếu bạn muốn đi theo phương tiện cá nhân thì nên chia quãng đường làm nhiều chặng để nghỉ ngơi ăn uống, lấy sức hoàn thành một hành trình dài. Chúng tôi gợi ý cung đường từ Hà Nội đến Tiền Giang như sau:

Chặng thứ 1: Từ Hà Nội đến Quảng Bình

Nếu đi bằng ô tô, bạn xuất phát từ trung tâm TP Hà Nội đi theo cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi tiếp tục đi cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình. Đi hết cao tốc, bạn rẽ phải đi theo quốc lộ 10 đến TP Ninh Bình rồi di chuyển đến Tam Điệp.

Nếu bạn đi xe máy, bạn không được đi lên cao tốc nên từ Hà Nội bạn đi theo đường Giải Phóng để đến Phủ Lý (Hà Nam) rồi đến TP Ninh Bình và Tam Điệp (Ninh Bình). Từ đây, cả người đi ô tô và xe máy đều di chuyển theo quốc lộ 1 A để qua Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh rồi đến Quảng Bình.

Chặng thứ 2: Từ Quảng Bình đi đến Khánh Hòa

Vẫn đi theo quốc lộ 1, từ trung tâm Quảng Bình bạn sẽ qua được Quảng Trị và Huế.Vượt đèo Hải Vân, bạn đến được Đà Nẵng. Đi thêm khoảng 205km theo quốc lộ 1 bạn đến được Quảng Ngãi. Tiếp tục đi đến Bình Định, bạn di chuyển đến thị xã Sông Cầu, Tuy Hòa (Phú Yên). Qua Phú Yên là bạn đã đến được địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Đường đi chặng này khá khó, phải vượt qua đèo nên bạn cần cẩn thận, chú ý quan sát, giảm tốc độ ở những khúc cua để đảm bảo an toàn.

Từ Hà Nội đi Tiền Giang bao nhiêu km?

Chặng 3: Từ Khánh Hòa đến Tiền Giang

Đến Khánh Hòa bạn có thể nghỉ ngơi để tiếp tục cuộc hành trình. Bạn di chuyển theo quốc lộ 1 để đến Ninh Thuận và Bình Thuận. Từ đây, bạn di chuyển theo quốc lộ 1 để rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương để đến thị xã Long Khánh - Đồng Nai. Đi thêm khoảng 7km, bạn đến được cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tiến vào hầm Thủ Thiêm là bạn đã đến được trung tâm TP HCM.

Hoặc bạn có thể đi theo tuyến đường từ Đà Nẵng qua các tỉnh Tây Nguyên để đến TP HCM.

Từ trung tâm TP HCM, bạn có thể nghỉ ngơi một chút rồi chạy qua huyện Bình Chánh đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận. Tại đây, nếu bạn đi ô tô thì lên cao tốc TP HCM – Trung Lương, nếu đi xe máy thì bạn rẽ vào quốc lộ 1 đi thẳng qua Mỹ Yên, Vĩnh Lộc, rồi qua cầu Bến Lức. Tiếp tục chạy qua cầu Tân An là đến thành phố Tân An, Long An. Muốn đến được Tiền Giang, bạn chỉ cần chạy qua thành phố Tân An là được. Còn TP Mỹ Tho (Tiền Giang) thì cách 16km.

Đến Tiền Giang, bạn có thể tham quan các di tích lịch sử và sinh thái như Gò Thành được xây dựng từ thế kỷ I đến thế kỷ VI sau công nguyên, tham quan lũy Pháo Đài, đến khám phá di tích văn hóa Óc Eo, một nền văn hóa đặc sắc từ thời xưa... Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa mình vào không khí khung cảnh thanh bình của sông nước miền Tây, khám phá những cánh đồng lùa bạt ngàn, những vườn cây ăn trái sai lúc lỉu...

Khoảng cách từ Tiền Giang đến các đơn vị hành chính khác

Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Tiền Giang có một mặt giáp biển, còn lại giáp một số tỉnh như TP HCM, Long An, Đồng Tháp... Nếu bạn chưa thực sự muốn dừng chân ở Tiền Giang thì có thể đến một số nơi khác lân cận để khám phá. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin sau:

Từ Hà Nội đi Tiền Giang bao nhiêu km?

Từ TP HCM đến Tiền Giang khoảng hơn 60 km.

Từ Vĩnh Long đến Tiền Giang khoảng 96 km

Từ Bến Tre đến Tiền Giang khoảng 45 km.

Từ Long An đến Tiền Giang khoảng 47 km

Từ Đồng Tháp đến Tiền Giang khoảng 93 km

Trên đây là một số gợi ý về quãng đường, khoảng cách từ Hà Nội đến Tiền Giang. Quãng đường dài nhưng hi vọng với những kiến thức được chuẩn bị trước, bạn sẽ có một hành trình vui vẻ an toàn.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo