Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Tĩnh Gia bao nhiêu Km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Là huyện đồng bằng ven biển phía Nam tỉnh Thanh Hóa, Tĩnh Gia hứa hện là điiểm du lịch hấp dẫn du khách bốn phương. Đảo Nghi Sơn – nơi tập trung nhiều dự án phát triển kinh tế trọng điểm của Tỉnh, có cảng cá Lạch Bạng – Đảo Mê, hang động Trường Lâm, Đền Quang Trung, Đền Đào Duy Từ…Biển Hải Hòa

Bạn ơi! Chúng ta cùng đi nào. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn lựa chọn cho mình tuyến đường đi hợp lí.

Hãy gọi Vina Moving nếu Bạn cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng

1. Từ Hà Nội đi Tĩnh Gia bao nhiêu Km?

Hành trình Từ Hà Nội đi Tĩnh Gia dài khoảng 202 km chặng đường lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi.

Từ Hà Nội đi Tĩnh Gia bao nhiêu Km?

Biển Hải Hòa

2. Từ Hà Nội đi Tĩnh Gia như thế nào?

Nằm trên trục đường QL1A, giao thông tương đối thuận lợi bạn dễ dàng đến Tĩnh Gia bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách và phương tiện cá nhân.

Nếu bạn đi bằng ô tô cá nhân chặng đường từ Hà Nội vào Tĩnh Gia chia thành hai cung đường chính là Hà Nội - Ninh Bình và Ninh Bình - Thanh Hóa. Từ Hà Nội tới Ninh Bình có thể đi toàn cao tốc hoặc một nửa cao tốc đến Cầu Giẽ, đoạn còn lại di chuyển đường quốc lộ 1 qua tỉnh Hà Nam.

Tuyến đường thứ nhất: Chặng đường này có chiều dài gần 202km chỉ dành cho ô tô bạn mất 3 giờ 39 phút để đến Tĩnh Gia. Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi về hướng Tây Nam lên cầu vượt Ngã Tư Sở nhập vào Nguyễn Trãi/QL6, đi theo hướng vào ĐCT Hà Nội- Ninh Bình/ĐCT01. Sau khi hết cao tốc, lái xe rẽ phải nhập vào đường quốc lộ 10 chạy nối Nam Định với thành phố Ninh Bình. Đi thẳng quốc lộ 10 đến trung tâm thành phố Ninh Bình rẽ trái theo quốc lộ 1 vào Tĩnh Gia.

Tuyến đường thứ hai: Tuyến đường này có chiều dài 220km dành cho cả ô tô lẫn xe máy bạn mất 4 giờ 3phút để đi. Từ nội thành, bạn đi thẳng theo đường Giải Phóng. Đi thẳng đường Ngọc Hồi vào đến QL1A. Rồi đến Đồng Văn, Phủ Lý, thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp, thị xã Bỉm Sơn, thành phố Thanh Hóa đến Tĩnh Gia. Khi đi trên đoạn đường này, các lái xe cần chú ý bật tắt đầy đủ tín hiệu đèn xi-nhan cũng như đi đúng làn đường, không đè vạch. Đây là nơi cảnh sát giao thông hay xử lý lỗi của lái xe.

Bạn cũng có thể đến Tĩnh Gia bằng xe khách, tàu hỏa hay máy bay. Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như quỹ thời gian bạn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp nhất với mình.

Tĩnh Gia nằm ở phía Nam tỉnh Thanh Hóa giáp với Nghệ An đi bằng xe khách bạn nên đi xe khách tuyến Hà Nội đi Nghệ An hoặc Hà Nội đi Hà Tĩnh nhưng xuống xe ở Tĩnh Gia. Xe khách tuyến này có ở bến xe Nước Ngầm hoặc bến xe Mỹ Đình. Nếu bạn đi xe khách tuyến Hà Nội đi Thanh Hóa dừng ở các bến xe thành phố Thanh Hóa bạn phải bắt taxi, xe bus đến Tĩnh Gia.

Huyện Tĩnh Gia không có ga tàu khách mà chỉ có 1 ga tầu hàng (Ga Văn Trai, xã Hải Nhân).Nếu bạn đi tầu hỏa có thể đi từ ga Hà Nội đến ga Thanh Hóa. Từ Ga Thanh Hóa quí ban có thể đi Xe bus số 3 hoặc đi taxi về Tĩnh Gia.

Từ Hà Nội đi Tĩnh Gia bạn cũng có thể đi máy bay bạn mua vé máy bay từ Nội Bài về sân bay Thọ Xuân. Từ Thọ Xuân bạn đi taxi về Tĩnh Gia. Phương tiện này rất ít hành khách lựa chọn vì chặng đường từ sân bay Thọ Xuân về Tĩnh Gia khá xa 79km mất tới 1 giờ 46 phút di chuyển.

Tĩnh Gia là một huyện miền biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Ðến với Tĩnh Gia, du khách không thể không ghé thăm những địa danh nổi tiếng như: khu du lịch Nghi Sơn, Hòn Bảng, Hòn Biện Sơn, Hòn Mê, núi Ngọc Sơn, núi Thề Nguyền…Đặc biệt lbãi biển Hải Hòa với những nét hoang sơ và thơ mộng với bãi cát rắng mịn, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa. Du khách có thể thưởng thức các món đồ hải sản tươi ngon, tận hưởng hương vị mặn mòi của biển, cùng kéo lưới với các ngư dân để đón những mẻ cá đầu tiên của ngày.

3. Khoảng cách từ Tĩnh Gia đến các đơn vị hành chính khác thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Tĩnh Gia là huyện cực Nam của tỉnh Thanh Hoá. Nam giáp tỉnh Nghệ An. Đông giáp biển. Bắc giáp huyện Quảng Xương. Tây giáp huyện Nông Cống và huyện Như Thanh.

Từ Hà Nội đi Tĩnh Gia bao nhiêu Km?

Nếu điểm dừng chân của bạn chưa phải là Tĩnh Gia mà còn muốn đến những địa điểm khác thuộc tỉnh Thanh Hóa. Bạn nên tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây về số km cụ thể tính từ Tĩnh Gia đến các đơn vị hành chính khác của tỉnh Thanh Hóa.

- Tx Bỉm Sơn: 82km qua QL1A

- Tx Sầm Sơn: 43km qua QL47

- Huyện Bá Thước: 164km qua QL47, đường Hồ Chí Minh

- Huyện Cẩm Thủy: 126km qua QL47 và đường Hồ Chí Minh.

- Huyện Đông Sơn: 50km qua QL1A.

- Huyện Hậu Lộc: 65km qua đường QL1A.

- Huyện Lang Chánh: 143km qua QL15 và QL47.

- Huyện Nga Sơn: 80km QL10 và QL1A.

- Huyện Ngọc Lặc: 110km qua QL47 và QlA

- Huyện Như Thanh: qua đường QL1A.

- Huyện Như Xuân: 75km qua Hồ Chí Minh/QL15.

- Huyện Nông Cống: 33km qua đường QL1A.

- Huyện Quan Hóa: 199km qua QL15.

- Huyện Quan Sơn: 181km qua QL15.

- Huyện Quảng Xương: 32km QL1A

- Huyện Thạch Thành: 109km qua đường QL1A.

- Huyện Thiệu Hóa: 59km qua QL47 và QL1A.

- Huyện Thọ Xuân: 79km qua đường QL47 và QL1A

- Huyện Thường Xuân: 101km qua đường QL47 và QL1A

- Huyện Triệu Sơn: 63km qua đường QL1A và QL47.

- Huyện Vĩnh Lộc: 91km qua Đường Quốc lộ 1A và QL217.

- Huyện Yên Định: 74km qua Đường Quốc lộ 1A và QL45.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho chuyến đi của mình từ Hà Nội đến Tĩnh Gia. Chúc bạn thượng lộ, bình an!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo