Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi TP HCM bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đã là người dân Việt Nam, không ai không biết đến trái tim đất nước là thủ đô Hà Nội cổ kính với về dày lịch sử văn hóa nghìn năm văn hiến, cũng không ai không biết đến TP HCM, một thành phố phát triển năng động và lớn nhất của cả nước, thành phố mang tên chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Với dân số lớn nhất cả nước cùng những tiền đề phát triển có sẵn, TP HCM luôn là trung tâm kinh tế văn hóa chính trị của nước ta ở khu vực phía Nam. Sự phát triển của TP HCM có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thúc đầy sự phát triển của các vùng lân cận nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Từ Hà Nội đi TP HCM bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến TP HCM là một quãng đường dài nối dọc hai miền Nam Bắc, nối liền 2 trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất nước ta. Hà Nội và TP HCM vì vậy cũng là quãng đường được nhiều người tìm hiểu nhất.

Từ Hà Nội đến TP HCM bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đên TP HCM bạn phải vượt qua quãng đường khoảng 1730 km. Đây là quãng đường di chuyển giữa 2 thành phố lớn nên bạn có rất nhiều phương án để di chuyển, bạn có thể đi bằng ô tô khách,, tàu hỏa, máy bay, phương tiện cá nhân.

Đi bằng ô tô khách, bạn ra các bến xe ở Hà Nội, chọn những xe có lộ trình Hà Nội –Sài Gòn hoặc Hà Nội – TP HCM. Một số hãng xe uy tín bạn có thể lựa chọn là Hoàng Long, Mai Linh, Ngọc Lễ, A Ba… Thời gian di chuyển giao động từ 37-38 tiếng đồng hồ, giá vé cho mỗi chặng khoảng từ 600 nghìn đồng đến 900 nghìn đồng tùy thuộc vào chất lượng xe.

Từ Hà Nội đi TP HCM bao nhiêu km?

Nếu đi bằng tàu hỏa, bạn ra ga Hà Nội mua tuyến Hà Nội –Sài Gòn thường là tàu SE 1, tàu Thống Nhất. Giá vé cho hành trình này tùy thuộc vào chất lượng mỗi toa (giá chênh lệnh khá lớn), bởi vậy bạn có thể vào website của Đường Sát Việt Nam để cập nhật và lựa chọn vé phù hợp.

Nếu bạn đi máy bay thì các hãng hàng không ở Việt Nam hiện nay đều có lộ trình cho tuyến Hà Nội – Sài Gòn. Vì là tuyến di chuyển phổ biến nên các hãng hàng không thường có vé rẻ, thậm chí giá không đến 10 nghìn đồng. Nếu ban có kế hoạch đến Sài Gòn có thể săn vé trước.

Nếu bạn thích ngắm cảnh đất nước qua từng vùng miền có thể chọn hình thức di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Vì hành trình dài nên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Bạn có thể chia cung đường của mình làm 3 chặng.

Chặng thứ 1: Từ Hà Nội đến Quảng Bình

Bạn xuất phát từ trung tâm TP Hà Nội đi theo cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi tiếp tục đi cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình. Hết cao tóc, bạn rẽ phải đi theo quốc lộ 10 đến TP Ninh Bình rồi di chuyển đến Tam Điệp. Di chuyển theo quốc lộ 1, bạn qua được Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và đi đến Quảng Bình.

Nếu bạn đi xe máy thì không được đi lên cao tốc nên khi xuất phát từ Hà Nội thì bạn đi theo đường Giải Phóng, tiếp tục di chuyển như vậy cho đến Phủ Lý (Hà Nam) rồi đến TP Ninh Bình. Từ đây bạn di chuyển như phía trên chúng tôi vừa hướng dẫn.

Từ Hà Nội đi TP HCM bao nhiêu km?

Chặng thứ 2: Từ Quảng Bình đi đến Khánh Hòa

Xuất phát từ Quảng Bình, bạn vẫn đi theo quốc lộ 1 sẽ qua được Huế.Vượt đèo Hải Vân, bạn đến được Đà Nẵng. Đi thêm khoảng 205km theo quốc lộ 1 bạn đến được Quảng Ngãi. Tiếp tục đi đến Bình Định, bạn di chuyện đến thị xã Sông Cầu, Tuy Hòa (Phú Yên). Qua Phú Yên là bạn đã đến được Khánh Hòa.

Chặng 3: Từ Khánh Hòa đến TP HCM

Đến Khánh Hòa bạn có thể nghỉ ngơi ở biển Nha Trang xinh đẹp để tiếp tục cuộc hành trình. Bạn di chuyển theo quốc lộ 1 để đến Ninh Thuận và Bình Thuận.

Từ đây, bạn di chuyển theo quốc lộ 1 để rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương để đến thị xã Long Khánh - Đồng Nai. Đi thêm khoảng 7km, bạn đến được cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tiến vào hầm Thủ Thiêm là bạn đã đến được trung tâm TP HCM.

Hoặc bạn có thể đển thị xã Long Khánh Đồng Nai nhưng không đi cao tốc mà đi thêm 25km để đến đường Võ Nguyên Giáp, tiến vào Xa lộ Hà Nội để đến TP HCM.

Ngoài ra, bắt đầu từ Đà Nắng, bạn cũng có thể đi vào các tỉnh Tây Nguyên, đi dọc hết các tỉnh này để đến TP HCM.

TP HCM là một nơi nhộn nhịp ồn ào, có nền kinh tế phát triển nhất nước ta. Bởi vây, không khó để bạn tìm thấy những ngôi nhà cao tầng, những nhà hang, khách sạn sang trọng, bắt mắt. Thế nhưng bạn cũng có thể tìm thấy ở TP HCM những phút giây rất lặng, rất nhẹ nhàng như chính lịch sử lâu đời của thành phố đã từng được coi là viên ngọc Viễn Đông. Đó là những phút cà phê sáng với bạn bè, những hàng cây cổ thụ rợp bóng, những món ăn từ ngày xưa vẫn được nhiều người tiếp tục giữ gìn và phát huy vị tinh túy của ẩm thực miền Nam…

Khoảng cách từ TP HCM đến các đơn vị hành chính khác

TP HCM thuộc vùng Đông Nam Bộ, tiếp giáp với 6 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Bà Ria Vũng Tàu và Long An. Các tỉnh này đều có nhiều cảnh quan đẹp và di tích lịch sử để bạn khám phá. Bởi vậy, nếu bạn chưa muốn dừng chân hẳn ở TP HCM thì có thể đi đến các tỉnh lân cận. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin sau:

Từ Hà Nội đi TP HCM bao nhiêu km?

Long An cách TP HCM khoảng 57 km.

Tây Ninh cách TP HCM khoảng 94 km.

Bình Dương cách TP HCM khoảng 74 km.

Đồng Nai cách TP HCM khoảng 91 km.

Bà Rịa Vũng Tàu cách TP HCM khoảng 90 km.

Tiền Giang cách TP HCM khoảng 66 km.

Trên đây là những thông tin về khoảng cách, đường đi, từ Hà Nội đến TP HCM. Đoạn đường dài nhưng khá dễ di chuyển, đồng thời có nhiều cảnh đẹp chắc chắn sẽ là trải nghiệm bạn không bao giờ quên. Hi vọng bạn có thể tìm được một lộ trình phù hợp phục vụ cho công tác học tập, làm việc, vui chơi của mình.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo