Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhắc đến Trà Vinh, nhiều người đã hình dung ra một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long với những vùng cây trái trù phú, xanh tươi. Hằng năm, các dòng sông mang nặng phù sa kéo về bồi đắp, đem lại cho tỉnh nguồn đất đai màu mỡ. Với thời tiết mưa thuận gió hòa, Trà Vinh càng có nhiều thuận lợi để phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại. Những cánh đồng lúa bạt ngàn, những vườn cây sai trĩu quả, những bè nuôi đầy ắp cá tôm là những gì có thể hình dung về vùng đất mộc mạc này.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Huế, Hà Nội hoặc ngay tại TPHCM hãy liên hệ gọi 1800 7011 cho Vina Moving (VinaMoving)để được tư vấn vận chuyển nhanh chóng

Từ Hà Nội đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Nguồn ảnh internet

Là một tỉnh phía Nam, cũng như những tỉnh lân cận khác, khoảng cách từ Trà Vinh đến Hà Nội rất xa xôi. Nếu bạn chưa rành đường đi lối lại giữa Hà Nội và Trà Vinh, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin sau đây.

Hà Nội cách Trà Vinh bao nhiêu km?

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, nếu bạn muốn đến Trà Vinh phải vượt qua quãng đường khoảng 1880 km. Quãng đường dài nên phương tiện chủ yếu được nhiều người lựa chọn là xe khách hoặc tàu hỏa. Nếu không thích bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện cá nhân.

Về hành trình di chuyển từ Hà Nội đến Trà Vinh, chúng tôi xin gợi ý như sau:

Từ Hà Nội đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Ảnh nguồn internet

Nếu đi bằng xe khách, hiện nay không có chuyến xe chạy thẳng từ Hà Nội đến Trà Vinh. Bạn phải chia làm 2 chặng đường. Từ Hà Nội, bạn ra bến xe bắt những hãng xe chạy tuyến Hà Nội -Sài Gòn như Hoàng Long, Mai Linh, Ngọc Lễ, A Ba. Quãng đường này chạy khoảng 37-38 tiếng, giá một chặng từ 600 nghìn đồng đến 900 nghìn đồng.

Sau khi đến Sài Gòn, bạn bắt tiếp xe khách về Trà Vinh. Bạn có thể lựa chọn một số hãng xe như Kim Hoàng, Tân Thanh Thủy... Thời gian di chuyển khoảng 4 tiếng, giá vé giao động từ 100 đến 110 nghìn đồng.

Nếu đi bằng tàu hỏa, bạn cũng không thể đi thẳng từ Hà Nội đến Trà Vinh mà phải bắt chuyến tàu Hà Nội- Sài Gòn rồi bắt tiếp xe khách từ Sài Gòn đến Trà Vinh.

Nếu đi bằng phương tiện cá nhân, bạn có thể chi làm 3 chặng đường như sau:

Chặng thứ 1: Từ Hà Nội đến Huế

Bắt đầu xuất phát từ trung tâm TP Hà Nội, bạn đi theo hướng cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi tiếp tục đi cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình. Đoạn đường này chỉ dành cho ô tô, bạn cần tuân thủ luật giao thông về làn đường và tốc độ. Đi hết cao tốc, bạn rẽ phải đi theo quốc lộ 10 đến TP Ninh Bình rồi di chuyển đến Tam Điệp. Đoạn đường này đi nhanh, dễ đi nên bạn có thể di chuyển khá thoải mái.

Nếu bạn đi xe máy, không được đi lên cao tốc nên khi xuất phát từ Hà Nộ, bạn đi theo đường Giải Phóng, tiếp tục di chuyển thẳng như vậy cho đến Phủ Lý (Hà Nam) rồi đến TP Ninh Bình rồi đến Tam Điệp. Từ đây, các phương tiện có thế đi theo quốc lộ 1 để đến được các tỉnh Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế.

Chặng thứ 2: Từ Huế đi đến Khánh Hòa

Từ Hà Nội đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Ảnh nguồn internet

Xuất phát từ Huế, bạn vẫn đi theo quốc lộ 1. Vượt đèo Hải Vân, bạn đến được Đà Nẵng. Bạn có thể nghỉ ngơi tại vùng biển xinh đẹp này. Vẫn lưu thông theo quốc lộ 1, bạn đi thêm khoảng 205 km sẽ đến được Quảng Ngãi. Đến Bình Định, bạn cứ đi theo quốc lộ 1 đến thị xã Sông Cầu, Tuy Hòa (Phú Yên) sau đó đến được Khánh Hòa.

Chặng 3: Từ Khánh Hòa đến Trà Vinh

Từ Khánh Hòa, bạn di chuyển theo quốc lộ 1 để đến Ninh Thuận và Bình Thuận rồi rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương để đến thị xã Long Khánh - Đồng Nai. Đi thêm khoảng 7km, bạn đến được cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Để vào TP HCM, bạn tiến vào tiến vào hầm Thủ Thiêm đi thẳng là được.

Từ TP HCM, bạn tiếp tục đi đến Bình Chánh. Tại cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn rẽ vào quốc lộ 1 đi khoảng 16km thẳng qua Mỹ Yên, Vĩnh Lộc, rồi qua cầu Bến Lức. Đi thêm 14km, vượt qua cầu Tân An là bạn đã đến thành phố Tân An, Long An rồi đến tỉnh Tiền Giang. Đi thẳng 16km nữa, bạn đến thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang rồi đi theo hướng quốc lộ 60 vượt qua cầu Rạch Miễu để đến thành phố Bến Tre. Vẫn chạy thẳng theo quốc lộ 60, bạn đi qua cầu Hàm Luông đến thị trấn Mỏ Cày. Từ đây, bạn chạy thêm 14km nữa rồi rẽ phải. Khi bạn vượt qua cầu Cổ Chiên cũng là lúc bạn đến được tỉnh Trà Vinh.

Nếu bạn đi ô tô thì có một con đường khá nhanh đó là đoạn cầu vượt nút giao thông Bình Thuận,bạn không đi theo quốc lộ 1 mà vào cao tốc TP HCM – Trung Lương. Đi thẳng đường cao tốc khoảng 50km sau đó rẽ phải vào quốc lộ 1A bạn đến được thành phố Mỹ Tho thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang. Sau đó, bạn đi như hướng dẫn dành cho tuyến đường thứ nhất là được .

Với điều kiện mưa thuận gió hòa, Trà Vinh là một trong những vùng đất trù phú và màu mỡ, cây cối phát triển xanh tốt. Đây cũng là vùng đất có tiềm năng du lịch khi các di tích văn hóa, lịch sử còn khá nhiều. Các loại hình du lịch biển, du lịch miệt vườn cây ăn trái đặc sản... cũng rất phong phú. Ngoài ra, nền văn hóa các dân tộc nơi đây cũng khá đa dạng sẽ giúp bạn khám phá những nét mới về con người miền Tây.

Khoảng cách từ Trà Vinh đến các đơn vị hành chính khác

Trà Vinh có một mặt giáp biển, còn lại giáp với các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long. Các tỉnh này đều có những địa danh nổi tiếng để bạn khám phá. Bởi vậy, nếu bạn chưa muốn dừng chân ở Trà Vinh có thể tham khảo thêm một số thông tin sau để chuẩn bị cho hành trình của mình.

Từ Hà Nội đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Ảnh nguồn internet

Tỉnh Bến Tre cách Trà Vinh khoảng 84 km.

Tỉnh Sóc Trăng cách Trà Vinh khoảng 52 km

Tỉnh Vĩnh Long cách Trà Vinh khoảng 67 km

Với những thông tin về đường đi, khoảng cách từ Hà Nội đến Trà Vinh, hi vọng bạn sẽ có một hành trình vui vẻ và an toàn.

Bài viết : Từ Hà Nội đi Trà Vinh bao nhiêu km?khoảng cách từ Hà Nội đến Trà Vinh bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo