Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Tuyên Quang bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc của nước ta, là thủ đô kháng chiến trong cuộc chiến tranh chống Mỹ của nước ta, nên đến ngày hôm nay, tại địa phương này có rất nhiều những di tích lịch sử, thu hút lượng du khách lớn mỗi năm.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Tuyên Quang, Hà Nội hoặc ngay tại TPHCM hãy liên hệ gọi 1800 7011 cho Vina Moving (VinaMoving) để được tư vấn vận chuyển nhanh chóng

Ngoài ra, thành Tuyên còn nổi tiếng với những đặc sản núi rừng hấp dẫn, nếu có dịp tới Tuyên Quang làm việc hay du lịch nhưng bạn chưa biết đi bằng cách nào, phương tiện gì, mất bao lâu thì bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra những thông tin cơ bản nhất, giúp bạn có được một chuyến gi thuận lợi, an toàn và ý nghĩa nhất!

Tuyến đường đi từ Hà Nội tới thành phố Tuyên Quang – tỉnh Tuyên Quang

Từ Hà Nội tới Tuyên Quang và cụ thể là tới trung tâm của thành phố Tuyên Quang có tộ dài khoảng 130km về phía tây bắc.

Từ nội thành thành phố Hà Nội, sẽ có 3 tuyến đường chính cho bạn lựa chọn

Tuyến đường thứ nhất:

Từ Hà Nội đi Tuyên Quang bao nhiêu km?

Ảnh nguồn internet

Từ nội thành thành phố Hà Nội, bạn di chuyển sang khu vực cầu Thăng Long, tiến thẳng tới thành phố Vĩnh Yên của tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó qua thành phố Việt Trì, tới huyện Đoan Hùng của tỉnh Phú Thọ thì sẽ sang quốc lộ 2 đi thẳng là tới thành phố Tuyên Quang

Tuyến đường thứ hai:

Cũng xuất phát từ nội thành Hà Nội, đi sang cầu Thăng Long, tới thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc rẽ phải sang huyện Sơn Dương đi thêm khoảng 30km nữa là tới cầu Nông Tiến của thành phố Tuyên Quang

Tuyến đường thứ ba:

Từ Hà Nội đi Tuyên Quang bao nhiêu km?

Ảnh nguồn internet

Đối với tuyến đường này bạn không đi theo hướng cầu Thăng Long nữa mà di chuyển sang cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên, đi qua thành phố Thái Nguyên tới huyện Sơn Dương- Cầu Nông Tiến là tới thành phố Tuyên Quang

Đây đểu là những tuyến đường dễ đi, dễ tìm, với khoảng 130km thì bạn sẽ mất 3h đi ô tô và 4 đến 5h đi xe máy.

Khi đi đường bạn nhớ phải tuân thủ nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, tránh gây tai nạn hay bị công an phạt gây ảnh hưởng xấu đến cuộc hành trình của mình.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô hay xe máy thì xe khách là lựa chọn khá an toàn để cuộc hành trình thêm hấp dẫn. Từ Hà Nội có rất nhiều tuyến xe chạy từ Hà Nội đi Tuyên Quang như Giang Sơn, Hải Vân, Bảo Yến…. giá vé chỉ khoảng từ 80.000 đến 120.000đ/ghế.

Tuy nhiên, nếu thành phố Tuyên Quang chưa phải điểm dừng chân cuối cùng của bạn, chúng tôi sẽ chỉ ra số km quãng đường mà bạn cần di chuyển từ thành phố tới các huyện, thị xã khác của tỉnh này.

Từ thành phố Tuyên Quang tới các đơn bị hành chính khác của tỉnh Tuyên Quang

Từ Hà Nội đi Tuyên Quang bao nhiêu km?

Ảnh nguồn internet

Tuyên Quang là tỉnh miền núi có diện tích khá rộng lớn với 1 thành phố và 6 huyện lân cận là đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Tuyên Quang

- Từ thành phố Tuyên Quang tới Huyện Chiêm Hóa có độ dài quãng đường 71km

- Từ thành phố Tuyên Quang tới Huyện Hàm Yên có độ dài quãng đường 49km

- Từ thành phố Tuyên Quang tới Huyện Lâm Bình có độ dài quãng đường 165km

- Từ thành phố Tuyên Quang tới Huyện Na Hang có độ dài quãng đường 138km

- Từ thành phố Tuyên Quang tới Huyện Sơn Dương có độ dài quãng đường là 30km

- Từ thành phố Tuyên Quang tới Huyện Yên Sơn có độ dài quãng đường là 35km

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về độ dài quãng đường đi từ thủ đô Hà Nội tới thành phố Tuyên Quang của tỉnh Tuyên Quang cùng số km quãng đường từ thành phố Tuyên Quang tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Tuyên Quang.

Ngoài ra, khi tới nơi này, bạn còn có thể thăm quan các địa điểm, di tích lịch sử như :

- Khu di tích lịch sử Tân Trào thuộc huyện Sơn Dương

- Khu di tích ATK – Kim Quan của huyện Yên Sơn

- Khu di tích Kim Bình của huyện Chiên Hóa

- Khu di tích Bình Ca thuộc xã Vĩnh Lợi huyện Sơn Dương

Tại Tuyên Quang còn có rất nhiều những công trình kiến trúc lâu đời, trong đó có những điểm còn được xếp hạng di tích cấp quốc gia như : Bia Bảo Ninh Sùng Phúc, thành nhà Mạc, Đền hà, Dền Pác Ta, chùa Phúc Lâm….

Bạn hãy liệt ngay những địa danh này vào cuốn sổ hành trình của mình để có thể khám phá hết những di tích, dấu ấn để lại của dân tộc ta sau cuộc kháng chiến dành độc lập tự do cho dân tộc nhé!

Khi đến với Tuyên Quang, bạn cũng đừng quên thường thức những món ăn đặc sản nơi đây như : Cam Sành Hàm Yên, bánh nếp nhấn Trừng Kiến, món ăn mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài thành Tuyên đâu nhé, thịt lợn đen, ngô nếp soi lâm, gỏi cá bống sông Lô, mắm cá ruộng Chiêm Hóa, bánh gai Chiên Hóa, măng nữa, rượu ngô Na Hang, bánh khảo…. đây đều là những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng Tuyên Quang, món ăn đặc sản quê hương này đã làm say đắm biết bao nhiêu người, cũng đã cùng người dân Tuyên Quang mang hương vị của vùng đất này đi khắp mọi miền tổ quốc.

Chúc các bạn có một chuyến ghé thăm Tuyên Quang thật vui và ý nghĩa!

Bài viết : Từ Hà Nội đi Tuyên Quang bao nhiêu km?khoảng cách từ Hà Nội đến Tuyên Quang bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo