Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Vĩnh Long bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu ở miền Bắc, nhãn lồng Hưng Yên được coi là đặc sản với vị thơm ngon, giòn ngọt đặc trưng khó cưỡng thì ở miền nam, thương hiệu nhãn Long Hồ là niềm tự hào của người dân tỉnh Vĩnh Long. Với lợi thế sông ngòi chằng chịt, đất đai màu mỡ, Vĩnh Long có rất nhiều đất trồng cây ăn quả. Không chỉ nhãn là loại quả ngon nổi tiếng mà những loại khác như chôm chôm, xoài, sầu riêng cũng là những thức quà bạn không thể nào từ chối. Chính bởi vậy Vĩnh Long rất nổi tiếng với những hành trình khám phá trên sông, tham quan chợ nổi hay vào miệt vườn thỏa thích ngắm hoa quả trĩu cành.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tìnhBài viết ngày hôm nay,

Từ Hà Nội đi Vĩnh Long bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến Vĩnh Long là một khoảng cách rất xa. Bởi vậy, dù các phương tiện cũng như hạ tầng giao thông khá phát triển nhưng bạn vẫn nên tham khảo một số thông tin để chuẩn bị cho hành trình của mình.

Hà Nội cách Vĩnh Long bao nhiêu km?

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, nếu bạn muốn đến Vĩnh Long phải vượt qua quãng đường khoảng 1847 km. Đây là một quãng đường dài, bởi vậy bạn có thể đi xe khách hoặc đi tàu để tiết kiệm công sức và thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng phương tiện cá nhân nếu muốn chủ động và thăm thú cảnh quan.

Nếu đi bằng xe khách, bạn có thể ra các bến xe ở Hà Nội, bắt xe khách đi thẳng từ Hà Nội đến Vĩnh Long. Hãng xe uy tín bạn có thể tham khảo là xe Hoàng Long. Thời gian di chuyển khoảng 40 tiếng, giá vé khoảng 770 nghìn đồng.

Từ Hà Nội đi Vĩnh Long bao nhiêu km?

Nếu bạn đi bằng tàu hỏa, bạn có thể ra ga Hà Nội đặt vé đi TP HCM. Lưu ý là chưa có chuyến tàu nào đi từ Hà Nội đến Vĩnh Long. Bởi vậy, bạn đi tàu đến TP HCM thì xuống rồi bắt tiếp xe khách từ TP HCM về Vĩnh Long. Xe khách tuyến này khá dễ bắt nên bạn có thể yên tâm.

Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân thì cần chuẩn bị thật kỹ càng về sức khỏe, tâm lý, phương tiện. Quãng đường dài, bạn có thể chia làm nhiều chặng. Bạn có thể đi theo lộ trình như sau:

Chặng thứ 1: Từ Hà Nội đến Đà Nẵng

Chặng đường này bạn đi chủ yếu theo quốc lộ 1, khung cảnh khá đẹp, đường dễ đi nên bạn hoàn toàn thoải mái. Cụ thể, bạn xuất phát từ trung tâm TP Hà Nội đi theo cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi tiếp tục đi cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình. Hết cao tốc, bạn rẽ phải đi theo quốc lộ 10 đến TP Ninh Bình rồi di chuyển đến Tam Điệp.

Đoạn cao tốc này chỉ dành cho ô tô nên những bạn di chuyển bằng xe máy thì xuất phát từ Hà Nội thì bạn đi theo đường Giải Phóng, tiếp tục di chuyển như vậy cho đến Phủ Lý (Hà Nam) rồi đến TP Ninh Bình rồi đến Tam Điệp. Từ đây, cả 2 phương tiện di chuyển dọc theo đường quốc lộ 1A đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ, vượt qua đèo Hải Vân để đến Đà Nẵng.

Chặng thứ 2: Từ Đà Nẵng đi đến TP HCM

Xuất phát từ Đà Nẵng, bạn vẫn đi theo quốc lộ 1 thêm khoảng 205km sẽ qua được Quảng Nam để đến được Quảng Ngãi. Tiếp tục đi đến Bình Định, bạn di chuyện đến thị xã Sông Cầu, Tuy Hòa (Phú Yên). Qua Phú Yên là bạn đã đến được Khánh Hòa. Sau đó, bạn di chuyển theo quốc lộ 1 để đến Ninh Thuận và Bình Thuận.

Từ đây, bạn di chuyển theo quốc lộ 1 để rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương để đến thị xã Long Khánh - Đồng Nai. Đi thêm khoảng 7km, bạn đến được cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tiến vào hầm Thủ Thiêm là bạn đã đến được trung tâm TP HCM. Đoạn đường này có cảnh thiên nhiên đẹp mắt, tuy nhiên đường khá khó đi, bạn nên cẩn thận, chú ý quan sát.

Ngoài ra, bắt đầu từ Đà Nẵng, bạn cũng có thể đi vào các tỉnh Tây Nguyên, đi dọc hết các tỉnh này để đến TP HCM.

Từ Hà Nội đi Vĩnh Long bao nhiêu km?

Chặng thứ 3: Từ TP HCM đến Vĩnh Long

Chặng đường này không quá dài, bạn có thể nghỉ ngơi ở TP HCM trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Bạn xuất phát từ nội thành TP.HCM đến Bình Chánh, qua cầu vượt nút giao thông Bình Thuận thì rẽ vào quốc lộ 1A để qua Vĩnh Lộc, rồi qua cầu Bến Lức. Từ đây, bạn chạy đến thành phố Tân An thuộc tỉnh Long An rồi di chuyển đến đến thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang.

Tiếp tục rẽ phải, bạn chạy tiếp theo hướng quốc lộ 1A, vượt qua cầu Mỹ Thuận. Qua cầu cũng là địa phận tỉnh Vĩnh Long. Muốn đi TP Vĩnh Long thì từ nút giao thông chân cầu Mỹ Thuận, bạn rẽ trái, đi thêm 10km nữa là tới.

Với ô tô, bạn có thể di chuyển theo cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương rẽ phải vào quốc lộ 1A để đến thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang. Sau đó, đi theo tuyến đường trên thì đến được Vĩnh Long.

Đến Vĩnh Long, điều khiến bạn thích thú nhất chính là tham quan khám phá du lịch nhà vườn với những vườn trồng cây ăn quả sai triuwx cành. Cùng với du lịch sinh thái nhà vườn, bạn còn có thể thăm các di tích văn hóa lịch sử, tham gia các buổi giới thiệu làng nghề truyền thống. Đi du lịch trên sông, tham quan chợ nổi cũng là những hoạt động vô cùng thú vị ở Vĩnh Long.

Khoảng cách từ Vĩnh Long đến các đơn vị hành chính khác

Nằm giưa trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Long giáp khá nhiều tỉnh khác như: Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng... Nếu bạn muốn đến các vùng lân cận của Vĩnh Long chúng tôi xin cùn cấp một số thông tin sau đây:

Từ Hà Nội đi Vĩnh Long bao nhiêu km?

Tỉnh Tiền Giang cách Vĩnh Long khoảng 96 km

TP Cần Thơ cách Vĩnh Long khoảng 85 km

Tỉnh Trà Vinh cách Vĩnh Long khoảng 67 km

Tỉnh Đồng Tháp cách Vĩnh Long khoảng 73 km

Tỉnh Sóc Trăng cách Vĩnh Long khoảng 93 km

Tỉnh Bến Tre cách Vĩnh Long khoảng 95 km

Trên đây là một số thông tin về khoảng cách đường đi từ Hà Nội đến Vĩnh Long. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn có một hành trình về Trà Vinh vui vẻ, an toàn.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo