Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Yên Phong (Bắc Ninh) bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Yên Phong là một huyện nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Bắc Ninh. Cũng giống như những huyện khác ở vùng quê kinh bắc, Yên Phong có nhiều làng quan họ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Cùng với nhịp độ phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Yên Phong đang có những sự thay da đổi thịt khi các khu công nghiệp dần mọc lên. Công ăn việc làm được giải quyết, đời sống nhân dân được nâng lên nhưng cùng với đó là những hệ lụy về môi trường và mặt trái của quá trình công nghiệp hóa.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ gọi Vina Moving để được hướng dẫn chu đáo

Từ Hà Nội đi Yên Phong (Bắc Ninh) bao nhiêu km?

Hình nguồn internet

Từ Hà Nội đến Yên Phong là một khoảng cách không quá xa. Bởi vậy bạn có thể yên tâm di chuyển ngay trong ngày bằng nhiều cách khác nhau mà không sợ mệt mỏi.

Từ Hà Nội đến Yên Phong bao nhiêu km?

Nếu tính từ trung tâm TP Hà Nội đi về hướng nam thì Yên Phong cách thủ đô Hà Nội khoảng 30 km. Vì quãng đường gần nên nhiều người chọn hình thức di chuyển bằng xe buýt hoặc phương tiện cá nhân. Ngoài ra bạn còn có thể di chuyển bằng xe khách.

Đi bằng xe khách rất đơn giản, bạn chỉ cần ra các bến xe ở Hà Nội bắt các xe có lộ trình từ Hà Nội về Bắc Ninh. Thời gian di chuyển khoảng gần 1 tiếng đồng hồ.

Từ Hà Nội đi Yên Phong (Bắc Ninh) bao nhiêu km?

Hình nguồn internet

Nếu bạn đi bằng xe buýt thì từ trung tâm TP Hà Nội, bạn bắt xe về điểm trung chuyển Long Biên, sau đó, bạn đi xe 54 tới bến xe Bắc Ninh. Tại đây, bạn bắt tiếp tuyến BN 03 Bắc Ninh - Yên Phong là tới được địa bàn huyện Yên Phong.

Nếu muốn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì bạn cũng có thể lựa chọn một số cung đường sau:

Cung đường thứ nhất: Từ trung tâm TP Hà Nội, bạn đi theo hướng đi cầu Chương Dương để qua sông Hồng. Vượt qua cầu, bạn đi thẳng đường Nguyễn Văn Cừ. Bạn cứ đi thẳng đến điểm giao giữa quốc lộ 5 với đường Nguyễn Văn Cừ thì đi qua gầm cầu rồi hướng đi theo đường Ngô Gia Tự, chạy dọc khu đô thị Việt Hưng. Bạn tiếp tục tiến lên cầu Đuống, đi sang tới địa phận Yên Viên thì bạn đi xe theo hướng quốc lộ 1A khoảng 13 km nữa sẽ tới thị xã Từ Sơn của tỉnh Bắc Ninh. Từ địa phần Từ Sơn, bạn rẽ trái đi thêm một đoạn nữa là đến được đất huyện Yên Phong.

Từ Hà Nội đi Yên Phong (Bắc Ninh) bao nhiêu km?

Hình nguồn internet

Cung đường thứ hai: Xuất phát từ trung tâm TP Hà Nội, bạn chạy thẳng cầu Vĩnh Tuy rồi rẽ sang dường 5 đi theo hướng Hải Phòng. Bạn tiếp tục lưu thông qua gầm cầu Thanh Trì rồi rẽ trái đi theo đường 1 hướng về Bắc Ninh.

Bạn chạy thẳng khoảng hơn 20km sẽ có biển chỉ dẫn đường 18 cắt ngang. Bạn rẽ trái đi thẳng đường 18 hướng về phía Nội Bài thì sẽ đi qua KCN Yên Phong.

Đến Yên Phong, bạn đừng quên đi tham quan một số địa điểm nổi tiếng được nhiều người biết đến như núi Đồn (cánh đồng Dinh, xã Yên Phụ); điếm Trung Quân – Cầu Gạo; bến sông Như Nguyệt – chùa Bồ Vàng; đền Vọng Nguyệt (xã Tam Giang); đền Miễu Thọ Đức (xã Tam Đa), đền Xà – Ngã ba Xà; đền Núi (xã Yên Phụ)…

Ngoài ra bạn có thể đến một số chùa như Thiệu Khánh Tự (chùa), chùa Chóa, Chùa Thiên Phúc Tự-Đại Lâm, Chùa Thiên Tích Tự - Đại Lâm… để cầu bình an cho bản thân và gia đình.

Khoảng cách từ Yên Phong đến các đơn vị hành chính khác

Như đã nói trên, Yên Phong là một huyện nằm trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Vốn là cái nôi của dân ca quan họ, không chỉ Yên Phong mà rất nhiều vùng khác ở Bắc Ninh cũng có các làng quan họ nổi tiếng và những kiến trúc đình chùa, miếu mạo mang đậm bản sắc dân tộc người Bắc Bộ ngày xưa.

Từ Hà Nội đi Yên Phong (Bắc Ninh) bao nhiêu km?

Hình nguồn internet

Bởi vậy, nếu bạn chưa thực sự muốn dừng chân ở Yên Phong thì việc khám phá các vùng đất lân cần cũng là một lựa chọn không tồi. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin khoảng cách như sau:

TP Bắc Ninh cách Yên Phong khoảng 14 km. Đây là trung tâm kinh tế văn hóa hành chính của tỉnh Bắc Ninh.Với sự phát triển đa dạng ngành nghề công nghiệp nông nghiệp dịch vụ, TP Bắc Ninh đang có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Thị xã Từ Sơn cách Yên Phong khoảng 9 km. Từ Sơn là một vùng đất khá phát triển về công nghiệp. Ngoài ra, đến đây bạn còn được khám phá nhiều làng nghề truyền thống như Đa Hội, Đồng Kỵ, Phù Khê, Mai Động…

Huyện Gia Bình cách Yên Phong khoảng 42 km. Là một huyện gắn liền với các hoạt động nông nghiệp. Gia Bình cũng có rất nhiều những làng nghề truyền thống nổi tiếng như Làng Đại Bái: đúc đồng, làng Xuân Lai: Mây tre trúc…

Huyện Lương Tài cách Yên Phong khoảng 48 km. Huyện Lương Tài có sông Thái Bình chảy qua nên đất đai màu mỡ, thuận lợi phát triển nông nghiệp với việc trồng trọt, chăn nuôi.

Huyện Quế Võ cách Yên Phong khoảng 27 km. Là một huyện còn mang đậm bản sắc văn hóa Bắc Bộ xưa, Quế Võ có khá nhiều các hoạt động lễ hội trong năm.

Huyện Thuận Thành cách Yên Phong khoảng 30 km.Là một vùng đất cổ với bề dày văn hóa lịch sử nhưng huyện Thuận Thành vẫn phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa khá nhanh. Hiện ở huyện này có khá nhiều khu công nghiệp.

Huyện Tiên Du cách Yên Phong khoảng 20 km. Huyện này nằm trong vùng dân ca quan họ nên có nhiều làng quan họ hơn cả. Nơi đây cũng nổi tiếng với chùa Phật Tích vô cùng linh thiêng.

Trên đây là một số chỉ dẫn đường đi, khoảng cách từ Hà Nội đến huyện Yên Phong (Bắc Ninh). Hi vong bạn sẽ tìm được lộ trình thích hợp cho mình.

Bài viết : Từ Hà Nội đi Yên Phong (Bắc Ninh) bao nhiêu km?khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Phong (Bắc Ninh) bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo