Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Yên Tử là một ngọn núi cao hơn 1.000 mét nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Với những ai theo đao Phật, Yên Tử là một đỉnh núi thiêng nổi tiếng. Hằng năm, cứ vào mùa xuân, hàng chục nghìn người lại về Yên Tử, leo lên đỉnh núi, thắp hương ở những ngôi chùa cầu mong một năm yên ấm, hạnh phúc cho gia đình. Cảnh quan lên núi Yên Tử đẹp như tranh vẽ, càng lên cao, không khí càng trong lành, thanh mát. Dưới chân núi, suối Giải Oan chảy óc rách, trên đỉnh trời, những ngọn núi sừng sững uy nghi trầm mặc càng làm cho khung cảnh thêm thanh bình, tĩnh lặng và linh thiêng.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến Yên Tử là một quãng đường không quá xa xôi. Cùng với hệ thống giao thông ngày càng phát triển, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều cách khác nhau mà không mệt mỏi.

Từ Hà Nội đến Yên Tử bao nhiêu km?

Từ Hà Nội nếu bạn di chuyển lên Yên Tử phải đi một quãng đường dài khoảng 130 km. Bạn có thể đi bằng ô tô khách hoặc xe máy, ô tô, các phương tiện cá nhân đều được.

Nếu bạn đi xe khách, bạn ra bến xe ở Hà Nội bắt các tuyến xe có lộ trình từ Hà Nội – Hạ Long như Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh… đều đi qua Yên Tử. Trong một ngày bạn cũng có thể khám phá được vùng đất này nên bạn có thể đi từ 4h sáng. Thời gian di chuyển khoảng 4h đồng hồ. Lưu ý cho việc đi xe khách là bạn nên nói lái x echo xuống ở đền Trình Yên Tử, rồi bạn bắt tiếp một tuyến xe bus ở ngay ngã 3 giao giữa quốc lộ 18 để đến chân núi Yên Tử.

Từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) bao nhiêu km?

Nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa rành đường đi thì có thể nghiên cữu kỹ một số cung đường sau đây:

Cung đường thứ nhất dài khoảng 119 km mất khoảng 2 tiếng rười chạy xe máy:

Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn đi theo hướng cầu Chương Dương. Đi qua cầu bạn đi thẳng theo đường Nguyễn Văn Cừ rồi chạy tiếp đi thành phố Bắc Ninh. Sau đó bạn đi theo quốc lộ 18 hoặc đi tho quốc lộ 1A. Đến nút giao giữa 2 đoạn đường này thì bạn chạy theo quốc lộ 18.

Bạn chạy dọc theo quốc lộ 18 sẽ tới được đền Trình Yên Tử. Từ đây bạn có thể đi xe lên núi luôn hoặc dừng lại thắp hương. Chú ý tiếp nhiên liệu cho phương tiện. Tổng thể đoạn đường này cũng không khó đi nhưng bạn chú ý đoạn giao cắt giữa 2 quốc lộ 18 và 1A là được.

Từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) bao nhiêu km?

Cung đường thứ 2 bạn đi theo hướng Hà Nội – Hải Phòng:

Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn di chuyển theo quốc lộ 5 tới km 14 QL5 khoảng 94km là bạn đã đặt chân được đến khu vực Quán Toan (Hải Phòng). Từ đây, bạn đi thẳng và rẽ tay trái ở đoạn ngã 3 thứ nhất (rẻ phải là lên cầu, rẽ trái rồi đi thẳng) và rẽ trái tiếp ở đoạn ngã tư, tổng đoạn này 6km là bạn tới chân cầu Kiền.

Từ cầu Kiền bạn tiếp tục đi dọc theo QL10 để đến quốc lộ 18 rồi rẽ tay trái, đi khoảng 2km là tới đền Trình Yên Tử. Tới đây, bạn đi thẳng khoảng 10km đường đèo là đến chân núi. Lưu ý cho chặng đường này là đường đèo khá quanh co, nên đi chậm chú ý quan sát.

Hầu hết các ngày mùng 1, người đi lễ Yên Tử rất đông nên nếu bạn cũng đi đúng ngày này thì nên chuẩn bị trước về đồ ăn thức uống, chuẩn bị gậy nếu muốn tư leo lên núi. Còn nếu bạn muốn tham quan vãn cảnh chùa thì có thể đi vào ngày thường đỡ đông hơn.

Đến Yên Tử, bạn sẽ được tham quan 6 ngôi chùa cổ kính, đầu tiên là chùa Giải Oan ở dưới chân núi, tiếp theo là chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu và cao nhất là chùa Đồng ở độ cao 1.068m.

Bạn có thể tự leo lên chùa Đồng hoặc đi cáp treo. Nếu đi bộ bạn sẽ được thưởng thức cảnh đẹp hai bên núi với những rừng tùng cổ thụ 700 năm tuổi. Bên cạnh đó, bạn còn được nhìn những cây đại cổ thụ 700 năm không hoa không lá, chỉ toàn thân rêu phong phủ kín làm khung cảnh thêm phần trầm mặc.

Khoảng cách từ Yên Tử đến các đơn vị hành chính khác

Là một địa danh nằm trong thành phố Uông Bí, xung quanh Yên Tử có khá nhiều những vùng đất khác có cảnh quan đẹp mà bạn có thể khám phá. Nếu bạn muốn có một hành trình dài hơn, có thể từ Yên Tử đi các vùng khác. Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số thông tin sau đây:

Từ Hà Nội đi Yên Tử (Quảng Ninh) bao nhiêu km?

TP Hạ Long cách Yên Tử 43 km. Nơi đây nổi tiếng với vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đây cũng là kỳ quan thế giới mới được thế giới bầu chọn.

TP Móng Cái cách Yên Tử 194 km. Móng Cái là TP giáp với Trung Quốc, có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: bán đảo Trà Cổ, Bình Ngọc, đảo Vĩnh Trung - Vĩnh Thực...

TP Cẩm Phả cách Yên Tử 79 km. Đây là nơi tập trung nhiều than đá nhất Quảng Ninh. Nếu muốn đi du lịch, bạn có thể đến vịnh Bái Tử Long.

Thị xã Quảng Yên cách Yên Tử 28 km. Nơi đây có nhịp độ kinh tế phát triển khá nhanh, đặc biệt là công nghiệp.

Thị xã Đông Triều cách Yên Tử 21 km. Có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, Đông Triều có khá nhiều khu công nghiệp, các vùng phát triển nông nghiệp chuyên canh...

Huyện Vân Đồn cách Yên Tử 98 km. Huyện phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên khoáng sản. Du lịch cũng là một lĩnh vực có tiềm năng của vùng.

Huyện Hoành Bồ cách Yên Tử 41 km. Đây là huyện vùng núi của Quảng Ninh, có cảnh quan núi đồi khá hùng vĩ.

Huyện Đầm Hà cách Yên Tử 148 km. Huyện này nằm phía đông bắc Quảng Ninh, huyện chủ yếu phát triển nông nghiệp.

Huyện Tiên Yên cách Yên Tử 120 km. Tiên yên có địa hình nhiều đồi núi chủ yếu phát triển kinh tế theo mô hình nông-lâm-ngư nghiệp.

Huyện Hải Hà cách Yên Tử 168 km. Đến hải Hà, bạn có thể thưởng thức quê Quảng Sơn, chè Đường Hoa là những đặc sản nơi này.

Huyện Bình Liêu cách Yên Tử 156 km. Có khí hậu tương đối mát mẻ trong lành nên Bình Liêu thu hút khá nhiều khách du lịch về nghỉ dưỡng.

Huyện Ba Chẽ cách Yên Tử 101 km. Ba Chẽ là vùng đất anh hùng với những chiến công oanh liệt thời kháng chiến chống ngoại xâm.

Trên đây là những thông tin về khoảng cách, đường đi từ Hà Nội đến Yên Tử. Hi vọng, bạn sẽ tìm được cho mình một hành trình phù hợp lên đỉnh núi thiêng cầu mong bình an cho gia đình

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo