Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ Sài gòn đi Gia Lai bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn đang có dự định tới Gia Lai du lịch hoặc công tác nhưng chưa biết rõ tuyến đường từ Sài gòn tới Gia Lai bao nhiêu km, đi bằng phương tiện gì, theo hướng nào, thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những thông tin cơ bản nhất để có thể giúp bạn sự chuẩn bị tốt nhất.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi Vina Moving

Tuyến đường từ Sài Gòn đi Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bác khu vực Tây Nguyên, từ Sài Gòn tới địa danh này có độ dài khoảng 650km và có nhiều tuyến đường cho bạn lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất :

Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km?

Hình nguồn internet

Đây là một tuyến đường có khoảng cách khá dài lên tới 650km và là con đường chỉ dành cho phương tiện ô tô: Điểm xuất phát của bạn bắt đầu từ khu vực nội thành Sài Gòn, lái xe theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó rẽ sang cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, đây là đoạn cao tốc mới, dành riêng cho xe oto có độ dài 55km, bạn rẽ trái sang quốc lộ 1 khoảng 4km thì vào tới quốc lộ 20, từ điểm này, bạn lái xe chạy thảng theo hướng quốc lộ 20 75km nữa thì sẽ tới địa phận đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Từ điểm đầu tỉnh Lâm Đồng, bạn đi tiếp khoảng 127km nữa sẽ tới sân bay Liên Khương rồi tiếp tục rẽ trái vào quốc lộ 27, đi theo quốc lộ 27 93km là tới khu vực tỉnh Đắk Lawk. Từ điểm này bạn tiếp tục cuộc hành trình của mình dọc theo quốc lộ 27 85km nữa là tới thành phố Buôn Ma Thuật, đi khoảng 110km theo quốc lộ 14 nữa là tới Gia Lai.

Đây là quãng đường địa lý rất dài, có thể bạn sẽ mất khoàng 1 ngày vừa đi vừa nghỉ vậy nên cần thiết bạn phải chuẩn bị thật kỹ về mặt sức khỏe cũng như tâm lý vững nếu lái xe. Ngoài ra, đây là tuyến đường dành cho ô tô nên bạn chú ý không chạy xe máy theo hướng này, để tránh bị giữ xe và nhận về những hình phạt rất nặng nhé!

Tuyến đường thứ hai :

có độ dài ngắn hơn, khoảng 635km và là tuyến đường dành cho cả ô tô và xe máy.

Từ khu vực nội thành Sài Gòn, bạn đi theo hướng cầu Sài Gòn rồi tiến thẳng vào xa lộ Hà Nội khoảng 18km nữa là tới được ngã tư Vũng Tàu, sau địa điểm này bạn rẽ phải và đi thêm khoảng 5km nữa là tới đường Võ Nguyên Giáp, khi đi hết đường Võ Nguyên Giáp 12km thì tiến vào quốc lộ 1, từ điểm này, bạn đi thêm 18km nữa là tới ngã ba Dầu Giây rồi rẽ trái sang hướng quốc lộ 20. Tiếp ngay sau đó bạn chạy xe thẳng theo đường quốc lộ 20, đi 75km nữa là tới địa phận đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng, từ đây bạn đi theo chỉ dẫn của tuyến đường thứ nhất mà chúng tôi đã hướng dẫn bên trên thì sẽ tới được địa phận tỉnh Gia Lai.

Tuy đây là tuyến đường dành cho cả xe ô tô và xe máy nhưng là quãng đường có độ dài địa lý khá xa nên chúng tôi khuyên bạn không nên chọn xe máy là phương tiện di chuyển, vì đường đi ở một số địa phương rất khó đi đồng thời bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại về giao thông, để đảm bảo về vấn đề sức khỏe cũng như tính mạng, nếu không có xe ô tô riêng thì nên đi bằng xe khách là nhanh chóng và an toàn nhất.

Từ trung tâm Gia Lai tới các đơn vị hành chính khác

Từ TPHCM đi Gia Lai bao nhiêu km?

Ảnh nguồn internet

Tỉnh Gia Lai có thành phố Pleiku là trung tâm hành chính, chúng tôi không biết bạn sẽ tới địa danh nào của tỉnh Gia Lai nên sẽ chỉ ra độ dài quãng đường từ trung tâm là thành phố Pleiku tới các đơn vị hành chính khác để bạn có tư liệu cơ bản và sự chuận bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nhé!

Gia Lai là tỉnh ở miền núi Tây Nguyên rộng lớn với 1 thành phố , 2 thị xã và 14 huyện.

- Từ thành phố pleiku tới thị xã An Khê dài 93,6km

- Từ thành phố pleiku tới thị xã Ayun Pa dài 97,2km

- Từ thành phố pleiku tới huyện Chư Păh dài 26,5km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Chư Prong dài 63,3km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Chư Sê dài 31,3km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Đăk Đoa dài 33,1km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Chư Pưh dài 62,3 km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Phú Thiện dài 82,8km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Mang Yang dài 42,5km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Krông Pa dài 130km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Kông Chro dài 114km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện K’Bang dài 137km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Đức Cơ dài 61,8km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Ia Grai dài 57,3km

- Từ thành phố Pleiku tới huyện Đak Pơ 78,4km

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về những tuyến đường đi từ Sài Gòn tới Gia Lai cùng số km từ thành phố Pleiku là trung tâm hành chính của tỉnh Gia Lai tới các huyện, thị xã khác.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một chuyến đi thuận lợi và an toàn nhất!

Vina Moving

Bài viết : Từ Sài gòn đi Gia Lai bao nhiêu km? Khoảng cách Sài gòn đi Gia Lai

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo