Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nói đến miền Tây là nói đến một miền sông nước mênh mông và chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bài đờn ca tài tử, đến những bài vọng cổ, và nói đến miền Tây chúng ta không thể nào không nói đến Thành phố Cần Thơ – một trong 5 trung tâm kinh tế, chính trị, giáo dục lớn nhất của cả nước là trung tâm phát triển về mọi mặt của đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và miền Tây nói riêng.

Bạn cần dịch vụ:

►Chuyển nhà trọn gói

►Dịch vụ chuyển văn phòng

Hãy liên hệ gọi ngay 1800 7011 để được Vina Moving (Vina Moving ) được tư vấn dịch vụ hiệu quả

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ bao nhiêu km?

Thành phố Cần Thơ hoa lệ về đêm. Ảnh internet

Đến với Cần Thơ chúng ta không chỉ đến với một miền sông nước tuyệt vời mà chúng ta còn được khám phá một nét văn hóa đặc trưng vô cùng thú vị đó là văn hóa “chợ nổi” với những chợ nổi lừng danh như chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền. Đến với Cần Thơ chúng ta còn đến với những miệt vườn cây trái sum suê để thưởng thức vô vàn những loại trái cây thơm ngon nức tiếng trong đó có dâu Hạ Châu và mít ruột đỏ.

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ bao nhiêu km?

Chợ nổi Cái Răng. Ảnh internet

Bạn đã từng một lần đặt chân đến Thành phố Cần Thơ chưa nếu chưa thì đó sẽ là một điểm đến thú vị mà bạn nên thêm vào danh sách những điểm đến trong chuyến đi sắp tới của mình và đế chuyến đi của bạn được thuận lợi hơn tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản như từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ bao nhiêu km? Bạn có thể đến đó bằng những phương tiện gì? Và bạn có thể tham quan gì ở Cần Thơ?...

1. Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ bao nhiêu km?

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ bạn sẽ phải trải qua một quãng đường dài khoảng 160km. Có nhiều tuyến đường khác nhau để có thể đến được nơi này.

Tuyến đường thứ nhất: Điểm xuất phát của chúng ta là nội thành thành phố Hồ Chí Minh đến quận Bình Chánh, tại cầu vượt Bình Thuận chúng ta rẽ vào quốc lộ 1A sau đó đi thẳng khoảng 15km qua cầu Bến Lức chúng ta tiếp tục đi thẳng theo quốc lộ 1A khoảng 14km tới cầu Tân An (tỉnh Long An), tiếp tục đi thẳng khoảng 16km bạn sẽ đến địa phận thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) từ đây rẽ phải tiếp tục đi thẳng theo quốc lộ 1A qua cầu Mỹ Thuận là đến địa phận tỉnh Vĩnh Long, tiếp tục đi theo quốc lộ 1A chừng 33km là đến cầu Cần Thơ. Qua cầu Cần Thơ bạn rẽ phải rồi đi thẳng thì sẽ đến thành phố Cần Thơ.

Tuyến đường thứ hai: Đây là tuyến đường dành cho những bạn lựa chọn phương tiện di chuyển là ô tô. Điểm xuất phát cũng là nội thành Thành phố Hồ Chí Minh đến quận Bình Chánh. Từ cầu vượt Bình Thuận chúng ta đi vào đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương sau đó đi khoảng 50km thì rẽ phải vào quốc lộ 1A, chúng ta di thẳng khoảng 5km là đến thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) từ đây rẽ phải tiếp tục đi thẳng theo quốc lộ 1A qua cầu Mỹ Thuận là đến địa phận tỉnh Vĩnh Long, tiếp tục đi theo quốc lộ 1A chừng 33km là đến cầu Cần Thơ. Qua cầu Cần Thơ bạn rẽ phải rồi đi thẳng thì sẽ đến thành phố Cần Thơ.

2. Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ có thể đi bằng phương tiện gì?

Để đến với Cần Thơ bạn có thể lựa chọn 3 loại phương tiện sau để di chuyển:

- Xe máy: Với loại hình phương tiện này bạn có thể lựa chọn cung đường thứ nhất để di chuyển, cung đường này khá thuận tiện cho việc di chuyển và bạn sẽ mất khoảng 4 giờ đồng hồ để đến được với thành phố Cần Thơ.

- Ô tô: Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình vận tải bằng ô tô khác nhau để đến với Cần Thơ như xe khách, ô tô tự lái,… và với loại phương tiện này bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 tuyến đường trên để di chuyển và bạn sẽ mất khoảng 3 giờ đến 3 giờ 15 phút để đến nơi.

- Máy bay: Nếu bạn là một người có quỹ thời gian eo hẹp thì bạn nên lựa chọn hình thức di chuyển này. Bạn chỉ mất có 45 phút để đến được nơi và sẽ bắt đầu từ sân bay Tân Sơn Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh bay tới sân bay Trà Nóc tại thành phố Cần Thơ.

Hiện nay, thành phố Cần Thơ có 5 quận và 4 huyện là: quận Ninh Kiều, Quận Bình Thủy, Quận Cái Răng, quận Ô Môn, quận Thốt Nốt, huyện Phong Điền, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Thới Lai và huyện Cờ Đỏ. Để có thể đến tham quan tìm hiểu những quận huyện này của Cần Thơ các bạn nên nắm được một số thông tin cơ bản sau:

- Thành phố Cần Thơ đến quận Ninh Kiều khoảng 1,2km bạn sẽ di chuyển thẳng trên đườngnNgô Gia Tự rổi rẽ phải vào đường Nguyễn Trãi qua cầu cái Khế đi thẳng tiếp đường Nguyễn Trãi là đến Ninh Kiều chỉ mất vài phút.

- Thành phố Cần Thơ đến quận Bình Thủy khoảng 5km mất chừng 8 phút di chuyển.

- Thành phố Cần Thơ đến quận Cái Răng khoảng 7km mất chừng 11 phút đi đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Trãi, Hòa Bình, Ba Tháng Tư, Nguyễn Văn Linh, Ba Tháng Hai, qua cầu Cái Răng vào quốc lộ 1A.

- Thành phố Cần Thơ đến quận Ô Môn khoảng 21km bạn sẽ đi trên cung đường Ngô Gia Tự, đường Nguyễn Trãi, đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Lê Hồng Phong, quốc lộ 91 và mất 30 phút là bạn sẽ đến nơi.

- Thành phố Cần Thơ đến quận Thổt Nốt khoảng 44km bạn mất chừng 1 giờ 6 phút di chuyển trên cung đường Ngô Gia Tự, đường Nguyễn Trãi ,đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Lê Hồng Phong, quốc lộ 91 qua cầu Thốt Nốt rẽ phải vào đường Lê Thị Tạo.

- Thành phố Cần Thơ đến huyện Phong Điền khoảng 16,5km với cung đường từ đường Ngô Gia Tự, đường Nguyễn Trãi, đường Hòa Bình, đường Ba Tháng Tư, Nguyễn Văn Linh, Ba Tháng Hai, Lộ Vòng Cung, tỉnh lộ 923 và bạn phải mất thời gian chừng 25 phút nếu đi ô tô.

- Thành phố Cần Thơ đến huyện Vĩnh Thạnh khoảng 61km với các cung đường chính là đường Ngô Gia Tự, đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Lê Hồng Phong, quốc lộ 91, quốc lộ 80 và đi ô tô bạn sẽ mất khoảng 1giờ 30 phút để đến nơi.

- Thành phố Cần Thơ đến huyện Thới Lai khoảng 30km với những cung đường chính là đường Ngô Gia Tự, đường Nguyễn Trãi, đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Lê Hồng Phong, quốc lộ 91 và tỉnh lộ 922, nếu bạn chọn ô tô là phương tiện di chuyển bạn sẽ mất khoảng 45 phút.

- Thành phố Cần Thơ đến huyện Cờ Đỏ khoảng 45km nếu bạn đi ô tô sẽ mất khoảng 1giờ 7 phút với các cung đường là đường Ngô Gia Tự, đường Nguyễn Trãi, đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Lê Hồng Phong, quốc lộ 91.

3. Một số điểm tham quan nổi tiếng tại Cần Thơ.

- Ngắm bến Ninh Kiều

- Tham quan chợ nổi Cái Răng

- Khu du lịch Mỹ Khánh với miệt vườn cây trái

- Tham quan vườn Cò Bằng Lăng

- Tham quan nhà cổ Bình Thủy

- Vãn cảnh chùa Nam Nhã

- Tham quan bảo tàng Cần Thơ

- Thỏa sức mua sắm tại chợ đêm Tây Đô

Bài viết : Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Thơ bao nhiêu km?khoảng cách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo