Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ thành phố Đà Nẵng đi đèo Hải Vân bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đèo Hải Vân là một trong những điểm đểm có cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất nước ta, được bảo tồn một cách hoàn hảo dưới sự tàn phá của thời gian.

Đây không chỉ là điểm tiếp nối giữa quá khứ và hiện tại mà còn là dấu mốc ghi lại những khoảnh khắc lịch sử và những ước muốn tương lai. Đèo Hải Vân chính là ranh giới địa lý Bắc Nam, tiếp giáp hai tỉnh Thừa Thiên Huế (phía Bắc ) và Đà Nẵng ở phía Nam.

Bạn cần dịch vụ:

►Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

►Dịch vụ chuyển văn phòng

Hãy liên hệ gọi ngay 1800 7011 để được Vina Moving (Vina Moving ) được tư vấn dịch vụ hiệu quả

Ngoài ra, đây còn được coi như một đoạn đường đèo hiểm trở và thách thức người đi đường vào dạng nguy hiểm nhất nước ta hiện nay. Tuy nhiên, vẻ đẹp thiên nhiên tựa tranh vẽ với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, bãi biển Lăng Cô cùng những điểm đến hấp dẫn khác sẽ khiến bất cứ du khách nào cũng cảm thấy thực sự siêu lòng.

Nếu bạn ở Đà Nẵng, ngay hôm nay hãy làm một cuộc hành trình ngắn để đến với đèo Hải Vân, ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu đãi trao tặng cho vùng đất này, nếu chưa biết đường đi, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi hôm nay để có một cuộc hành trình đầy thú vị.

Tuyến đường đi từ thành phố Đà Nẵng tới đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía nam, và bạn có một vài cách lựa chọn hướng đi cho mình

.Từ thành phố Đà Nẵng đi đèo Hải Vân bao nhiêu km?

Hình nguồn internet

Tuyến đường thứ nhất:

Đây là tuyến đường ngắn nhất và cũng đẹp nhất, là hướng đi mà hầu hết mọi người lựa chọn khi quyết định di chuyển từ thành phố Đà Nẵng tới đèo Hải Vân.

Từ nội thành thành phố Đà Nẵng, bạn di chuyển theo hướng đường Duy Tân, ra Nguyễn Hữu Thọ, tiến ra Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Hà Huy Tập, rẽ trái ra Nguyễn Tất Thành.

Bạn đi thằng tới hết đường Nguyễn Tất Thành thì rẽ trái ra quốc lộ 1A, đi thẳng tiếp sẽ tới đường Nguyễn Văn Cừ, và ngay đó là đèo Hải Vân, đèo Hải Vân có độ dài khoảng 20km và đường rất khó đi, chính vì vậy khi di chuyển bạn cần hết sức chú ý những khúc cua khó, đi với tốc độ thật chậm để không gây ra những nguy hiểm đáng tiếc.

Tuyến đường thứ hai:

Tuyến đường thứ hai này có độ dài khoảng 45,5km, từ nội thành thành phố Đà Nẵng, bạn di chuyển theo hướng đường Nguyễn Văn Trỗi, đến đường tròn bạn rẽ phải để đi vào đường 2 tháng 9, hết đường 2 tháng 9 đến đường tròn bạn tiếp tục đi thẳng để vào quốc lộ 14B, đi qua cầu vượt Hòa Cầm, dọc theo đường Trường Sơn tới điểm giao giữa quốc lộ 14B và Đường Tránh thì bạn lái xe rẽ phải theo Đường Tránh, dọc theo đường xuyên Á 1 khoảng 25km nữa là tới đèo Hải Vân, đi 20km là hết đèo.

Đây là tuyến đường có độ dài xa hơn tuyến đường thứ nhất khoảng 15km, xa hơn và cảnh quan cũng không đẹp bằng, nếu không có việc cần thiết trên đường đi thì khuyên bạn nên chọn tuyến đường thứ nhất cho cuộc hành trình của mình.

Khi di chuyển trên đường đi, dù đi theo tuyến thứ nhất hay thứ hai thì bạn cũng cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, khi qua đèo cần đi với tốc độ chậm và quan sát cẩn thận để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc.

Từ đèo Hải Vân tới các đơn vị hành chính khác của Đà Nẵng

Nếu điểm xuất phát của bạn tới đèo Hải Vân không phải từ trung tâm thành phố Đà Nẵng thì chúng tôi cũng xin được cung cấp số km quãng đường các bạn cần di chuyển từ những đơn vị hành chính khác nhau của thành phố Đà Nẵng tới đèo Hải Vân.

Từ thành phố Đà Nẵng đi đèo Hải Vân

Hình nguồn internet

Thành Phố Đà Nẵng gồm có 6 quận và 2 huyện trực thuộc thành phố.

- Từ quận Hải Châu đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 30km

- Từ quận Cẩm Lệ đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 30, 3km

- Từ quận Thanh Khê đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 24,2 km

- Từ quận Liên Chiểu đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 24,2 km

- Từ quận Ngũ Hành Sơn đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 32,6 km

- Từ quận Sơn Trà đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 33,2 km

- Từ huyện Hòa Vang đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 35,2 km

- Từ huyện Trường Sa đến đèo Hải Vân có số km quãng đường là 36,9 km

Trên đây là số km quãng đường đi từ trung tâm thành phố Đà Nẵng cũng như từ các quận huyện khác nhau của thành phố tới đèo Hải Vân.

Khi di du lịch tại Đèo Hải Vân bạn có thể tới những điểm vô cùng nổi tiếng như :

- vịnh Lăng Cô, một danh lam thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cảm nhận đầu tiên là nét dịu dàng, êm ái làm say đắm lòng người.

- đầm Lập An để kịp ngắm hoàng hôn. Đây là đầm nước lợ lớn ở Huế, và là một phần của vịnh Lăng Cô. Nhìn những hình ảnh này chỉ mơ ước: cho tôi một vé về tuổi thơ!

- Ngắm hoàng hôn tại dãy núi Bạch Mã thì khó có thể tìm thấy vẻ đẹp này ở bất cứ nơi đâu

Hi vọng những thông tin snày sẽ giúp bạn phần nào có được một chuyến đi thực sự ý nghĩa!

Bài viết : Từ thành phố Đà Nẵng đi đèo Hải Vân bao nhiêu km?

Bạn muốn đi:

►Từ Đà Nẵng đi Bà Nà bao nhiêu km?

►Từ Đà Nẵng đi Mỹ Khê bao nhiêu km?

►Từ Đà Nẵng đi Lý Sơn bao nhiêu km?

►Từ Đà Nẵng đi Bán Đảo Sơn Trà bao nhiêu km?

►Từ Đà Nẵng đi chùa Linh Ứng bao nhiêu km?

►Từ Đà Nẵng đi Vịnh Lăng Cô bao nhiêu km?

►Từ Đà Nẵng đi Bạch Mã bao nhiêu km?

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo