Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ thủ đô Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vân Đồn là một huyện đảo nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Ninh, nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên rất đẹp, vừa có biển, vừa có núi được ví như chiến lũy chắn biển đông.

Ngoài ra Vân Đồn còn có rất nhiều hải sản quý, bãi tắm đẹp nên hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách ghé thăm.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tìnhBài viết ngày hôm nay

Đây là điểm du lịch mới nổi trong thời gian gần đây, những bãi tắm của Vân Đồn còn khá hoang sơ và chưa bị ảnh hưởng quá nhiều từ những tác động trực tiếp của con người nên khi tới đây chắc chắn bạn sẽ có được những cảm nhận rất riêng mà khó có thể tìm thấy ở những vùng biển khác.

Bạn đang ở Hà Nội, muốn tới Vân Đồn nhưng chưa biết nên đi theo hướng nào, phương tiện gì, bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Tuyến đường đi từ Hà Nội tới Vân Đồn

Từ Hà Nội đi Vân Đồn có độ dài quãng đường khoàng 220km và có nhiều tuyến đường cho bạn lựa chọn

Tuyến đường thứ nhất:

Từ thủ đô Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

Từ khu vực nội thành thủ đô Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng cầu Thanh Trì, cầu Long Biên, cầu Vĩnh Tuy hay cầu Chương Dương để đi vào quốc lộ 5, đi dọc theo quốc lộ 5 qua thành phố Hải Dương, từ đây tiếp tục đi theo hướng thị trấn Sao Đỏ, sang Đông Triều – Quảng Ninh, sau đó đi Uông Bí, tới Vân Đồn, bạn lái xe qua cầu Vân Đồn sang Cẩm Phả, từ Cẩm Phả bạn đi theo hướng Cửa Ông, tới ngã ba Cửa Oog thì rẽ phải đi thêm khoảng 16km nữa là tới Vân Đồn.

Tuyến đường này dễ tìm, dễ đi tuy nhiên bạn cần chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc, ảnh hưởng xấu tới chuyến đi của mình

Tuyến đường thứ hai:

Đây là tuyến đường đi theo quốc lộ 1 thay vì đi theo quốc lộ 5 như tuyến đường thứ nhất, từ nội thành thành phố Hà Nội, đi theo hướng quốc lộ 1 khoảng 30km tới thành phố Bắc Ninh, sau đó rẽ phải đi 35km nữa là tới Phả Lại, từ Phả Lại đi Đông Triều, chạy sang Uông Bí, đi Vân Đồn và tiếp tục đi theo chỉ dẫn của tuyến đường thứ nhất là tới Vân Đồn.

Đây là tuyến đường có số km ngắn nhất tuy nhiên bạn chú ý khi rẽ sang cầu ở khu vực Bắc Ninh tránh nhầm lẫn vì trên tuyến quốc lộ 1A có rất nhiều cầu vượt nếu không chú ý sẽ rẽ nhầm.

Tuy nhiên, nếu Vân Đồn chưa phải điểm dừng chân cuối cùng mà bạn còn muốn tới những điểm du lịch hấp dẫn khác của tỉnh Quảng Ninh nữa thì chúng tôi sẽ cung cấp số km quãng đường mà bạn cần di chuyển từ Vân Đồn tới các đơn vị hành chình khác của tỉnh này.

Từ Vân Đồn tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh duy nhất có phần biên giới với Trung Quốc có cả phần biển và đất liền, nên diện tích của tỉnh này khá rộng, được chia ra làm 4 thành phốm 2 thị xã và 8 huyện là đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Quảng Ninh:

Từ thủ đô Hà Nội đi Vân Đồn bao nhiêu km?

- Từ Vân Đồn đến thành phố Uông Bí có độ dài quãng đường 92 km

- Từ Vân Đồn đến thành phố Móng Cái có độ dài quãng đường 124km

- Từ Vân Đồn đến thành phố Cẩm Phả có độ dài quãng đường 18km

- Từ Vân Đồn đến thành phố Hạ Long có độ dài quãng đường 37,2 km

- Từ Vân Đồn đến thị xã Quảng Yên có độ dài quãng đường 89 km

- Từ Vân Đồn đến thị xã Đông Triều có độ dài quãng đường 116km

- Từ Vân Đồn đến huyện Bãi Cháy có độ dài quãng đường 49,9 km

- Từ Vân Đồn đến huyện Hoành Bồ có độ dài quãng đường 52 km

- Từ Vân Đồn đến huyện Đầm Hà có độ dài quãng đường 78,1km

- Từ Vân Đồn đến huyện đảo Cô Tô bạn sẽ mất khoảng 1h đi tàu

- Từ Vân Đồn đến huyện Tiên Yên có độ dài quãng đường là 56,2km

- Từ Vân Đồn đến huyện Hải Hà có độ dài quãng đường là 98,7km

- Từ Vân Đồn đến huyện Bình Liêu có độ dài quãng đường là 85,9 km

- Từ Vân Đồn đến huyện Ba Ché có độ dài quãng đường là 67,5km

Trên đây là những thông tin cơ bản về tuyến đường di chuyển từ thủ đô Hà Nội tới huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh cũng như số km quãng đường từ huyện đảo này tới các đơn vị hành chính khác của tỉnh Quảng Ninh.

Khi tới Vân Đồn du lịch, bạn nên ghé thăm các bãi biển Quan Lạn,đình Quan Lạn, chùa Quan Lạn, miếu Quan Lạn, bãi Sơn Hào, bãi Minh Châu, bãi Việt – Mỹ, chùa Cái Bầu, đảo Ngọc Vừng, đảo Ba Mùn.

Ngoài ra, khi tới đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản tươi ngon như Hàu, Ghẹ, Tôm… cùng rất nhiều loại hải sản khác, nếu cố gắng dậy sớm bạn còn có thể mua được những loại hải sản mà ngư dân đánh bắt mang về.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý vấn đề thời tiết trước khi quyết định tới đây nghỉ dưỡng, chỉ có những ngày nắng, thời tiết ủng hộ thì mới có được một chuyến đi thật sự vui vẻ.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thú vị và an toàn.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo