Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TP.HCM đi thành phố Quy Nhơn bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thành phố Quy Nhơn – trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định, có lịch sử hình thành phát triển từ thuở vương quốc Chăm pa vào thế kỷ XI. Từ thế kỷ XIX, Quy Nhơn là một trong những đô thị hoạt động thương mại sầm uất nhất nước ta thời bấy giờ.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tìnhBài viết ngày hôm nay

Ngày nay, Quy Nhơn được du khách biết đến với đường bờ biển xinh đẹp, cầu vượt biển lớn nhất Việt Nam – Thị Nại, khu mộ của thi nhân tài hoa Hàn Mặc Tử... Vào năm 2015, tạp chí du lịch Rough Guides của Anh đã bình chọn Quy Nhơn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á.

Từ TP.HCM theo những tuyến đường nào đến Quy Nhơn để có một chuyến đi nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

Từ TP.HCM đi thành phố Quy Nhơn bao nhiêu km?

Cầu Thị Nại – cây cầu vượt biển dài nhất dài nhất Việt Nam (Quy Nhơn, Bình Định)

Những tuyến đường từ TP.HCM đến thành phố Quy Nhơn

- Tuyến đường thứ nhất: Tuyến đường này có chiều dài 648km dành cho xe ô tô, mất khoảng 12h đi xe. Từ trung tâm TP.HCM bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó đi vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đi hết khoảng 55km đường cao tốc, bạn rẽ phải vào quốc lộ 1A. Bạn đi dọc theo quốc lộ 1A khoảng 580km qua các tỉnh tỉnh Đồng Nai – Bình Thuận – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên là đến địa phận tỉnh Bình Định. Đến địa phận tỉnh Bình Định, bạn tiếp tục chạy thẳng khoảng 13km rồi vào đường Hùng Vương là đến thành phố Quy Nhơn.

- Tuyến đường thứ hai: Tuyến đường này có chiều dài khoảng 638km dành cho cả xe máy và ô tô. Từ trung tâm TP.HCM, bạn đi về hướng cầu Sài Gòn rồi vào xa lộ Hà Nội, đi khoảng 18km đến ngã tư Vũng Tàu và rẽ vào quốc lộ 1A. Đi dọc theo quốc lộ 1A như tuyến đường thứ nhất là bạn sẽ đến thành phố Quy Nhơn.

- Tuyến đường thứ ba: Bạn có thể đi từ TP.HCM đến Quy Nhơn bằng đường hàng không, hiện có một số chuyến bay thẳng từ Sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) đến Sân bay Quy Nhơn. Chuyến bay này mất thời gian khoảng 1h 10 phút.

- Tuyến đường thứ tư: Bạn cũng có thể đi bằng tàu lửa từ TP.HCM đến Quy Nhơn. Từ Ga Hòa Hưng (số 1 Nguyễn Thông, quận 3, TP.HCM), bạn đi tuyến đường sắt Bắc Nam đến Ga Diêu Trì (thuộc phường Diêu Trì, thành phố Quy Nhơn), tuyến đường này có khoảng cách khoảng 635km.

Đến Quy Nhơn, ngoài việc phơi mình trên bãi biển xinh đẹp, bạn nên đến tham quan các địa điểm như khu mộ của thi sĩ Hàn Mặc Tử, tòa Tháp Đôi – dấu tích của văn hóa Chăm pa trên đất Bình Định từ thế kỷ XI – XIII, Ghềnh Ráng – nơi từng được vua Bảo Đại chọn làm nơi nghỉ mát từ năm 1927… và vô số những danh lam thắng cảnh khác trên mảnh đất này.

Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi, an toàn!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo