Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM cách Sa đéc bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sa đéc là một thành phố ở Đồng Tháp có lịch sử phát triển lâu đời. Từ khi mới thành lập, Sa đéc đã nổi tiếng với sự hưng thịnh vì đất đai phì nhiêu, màu mỡ, giao thông thuận tiện, là cầu nối giữa miền Tiền Giang và Hậu Giang. Đến hiện tại, Sa đéc vẫn là thành phố mang hơi thở của đồng bằng sông Cửu Long với những cánh đồng lúa mênh mang, những miệt vườn cây cối sai trĩu quả. Người dân Sa đéc hiền hậu thật thà phóng khoáng như chính mảnh đất sinh ra họ cũng giống như bản chất của người miền Tây sông nước.

Xem ngay dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng Vina Moving

Từ TPHCM cách Sa đéc bao nhiêu km?

Từ TP HCM đến Sa đéc là một hành trình không dài và khá thuận tiện. Bởi vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều cách khác nhau.

TP HCM cách Sa đéc bao nhiêu km?

Nếu đi từ TP HCM đến Sa đéc, bạn phải vượt qua hành trình dài khoảng 162 km. Quãng đường này là trung bình với những người di chuyên bằng phương tiện cá nhân, còn với xe khách thì quãng đường này khá ngắn, chỉ mất khoảng 3h chạy xe.

Từ TPHCM cách Sa đéc bao nhiêu km?

Từ TP HCM vào Sa đéc, để thuận tiện và tránh mất sức bạn có thể bắt xe khách ở nội đô TP HCM. Một số xe khách uy tín chạy tuyến đường này như Phú Vĩnh Long, xe Phương Trang, xe Hoàng Nga. Các xe chạy trung bình khoảng 3 tiếng, tiền vé mỗi chiều từ 80-100 nghìn đồng.

Bởi hành trình không dài nên nếu muốn thăm thú cảnh quan xung quanh, bạn cũng có thể đi bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy. Bạn di chuyển theo 2 cung đường như sau:

Cung đường thứ 1 dành cho ô tô

Bạn xuất phát từ trung tâm TP HCM rồi di chuyển đến Bình Chánh. Gặp nút giao thông Bình Thuận, bạn rẽ vào cao tốc TP HCM - Trung Lương. Từ đây, bạn cứ đi thẳng cao tốc rồi rẽ phải vào quốc lộ 1A tiếp tục di chuyển tiếp. Quãng đường trên cao tốc khoảng 50 km, bạn nhớ di chuyển đúng làn, đúng tố độ. Sau khi đã vào quốc lộ 1 bạn đi thêm tầm 5km nữa sẽ đến địa phận Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Từ Mỹ Tho, bạn tiếp tục rẽ phải để đi quốc lộ 1A. Đi thêm khoảng 65 km nữa bạn sẽ đi qua cầu Mỹ Thuận. Lúc này bạn đã đặt chân được đến địa phận tỉnh Vĩnh Long.

Từ chân cầu Mỹ thuận bạn rẽ phải đi thêm tầm 16 km nữa là đến được thành phố Đa séc ở Đồng Tháp.

Từ TPHCM cách Sa đéc bao nhiêu km?

Cung đường thứ 2 dành cho cả ô tô và xe máy. Bắt đầu xuất phát từ TP HCM, bạn đi đến Bình Chánh rồi đến nút giao thoog Bình Thuận. Tại đây, bạn rẽ vào quốc lộ 1 chạy thêm khoảng 16 km nữa sẽ đi qua Mỹ Yên, Vĩnh Lộc rồi đến cầu Bến Lức. Từ đây, bạn chạy thẳng thêm 14 km, vượt qua cầu Tân An sẽ đến được thành phố Tân An của tỉnh Vĩnh Long. Chay qua Tân Anh bạn sẽ đến được tỉnh Tiền Giang.

Lúc này, bạn tiếp tục chạy theo lộ trình của cung đường thứ 1 bạn sẽ đến được thành phố Đa séc.

Đặt chân đến miền đất này, bạn đừng quên tham quan cảnh đẹp con người miền Tây qua những danh lam thắng cảnh ở Đa séc. Một số địa điểm bạn có thể đến đó là công viên thành phố Đa séc với khoảng sân rộng lớn, tượng đài Hồ Chí Minh, các công trình dành cho thiếu nhi...

Một điểm khác bạn có thể tham quan đó là làng hoa Đa séc, một trong những làng hoa lớn nhất Việt Nam với diện tích hơn 250 ha. Hoa Đa séc đẹp có tiếng, vừa rực rỡ vừa đa dạng về chủng loại, được xuất khẩu đi nhiều nước. Bạn cũng có thể đến thăm 2 di tích lịch sử quốc gia là nhà cổ Huỳnh Thủy Lê và Kiến An Cung.

Khoảng cách từ Đa séc đến những đơn vị hành chính khác

Đến Đồng Tháp, ngoài Đa séc còn có rất nhiều địa điểm, danh lam thắng cảnh khác mà bạn có thể ghé thăm. Chỉ cách nhau khoảng mấy chục cây số, bạn đã có thể đến những vùng đất mới, tìm hiểu về văn hóa cuộc sống từng vùng. Sau đây là một số đơn vị hành chính gần Đa Séc chúng tôi sơ lược một số thông tin:

Từ TPHCM cách Sa đéc bao nhiêu km?

Huyện Cao Lãnh cách thành phố Đa Séc 27 km. Đây là một huyện có tốc độ phát triển khá nhanh chóng. Hiện tại, huyện Cao Lãnh vẫn tập trung phát triển nông nghiệp, chủ yếu là cây lúa. Đồng thời huyện cũng đẩy mạnh trồng cây ăn quả, chăn nuối gia súc gia cầm và phát triển công nghiệp, dịch vụ du lịch...

Thị xã Hồng ngự cách thành phố Đa Séc 88km. Vùng đất trù phú này là vùng kinh tế trọng điểm phía bắc giúp đẩy mạnh giao thương, phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Tháp. Dù trong quá trình hội nhập nhưng người dân nơi đây vẫn giữ được nét văn hóa của người dân Nam bộ chất phác, trọng tình nghĩa.

TP Cao Lãnh cách thành phố Đa Séc 24 km. Đây là một thành phố phát triển năng động, giúp các vùng phụ cận phát trienr kinh tế. Hiên nay, Cao Lãnh chủ yếu tập trung sản xuất công nghiệp và làm dịch vụ, người dân Cao Lãnh không dựa vào nông nghiệp nhiều.

Châu Thành cách thành phố Sa Đéc 21km. Cũng giống nhiều vùng ở Đồng bằng sông Cưu Long, Châu Thành là một huyện chủ yếu phát triển về nông nghiệp, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản như cá tra. Do gần thành phố Đa Séc nên nguồn nguyên liệu chủ yếu nhập về thành phố này để tiêu thụ.

Hồng Ngự cách thành phố Sa Đéc 88km. Là một tỉnh giáp với Campuchia nên Hồng Ngự đang đẩy mạnh giao thương giữa nhân dân 2 nước. Nông nghiệp cũng là ngành chính của huyện này.

Lai Vung cách thành phố Sa Đéc 17km. Nếu có dịp đến vùng đất này, bạn nên thưởng thức giống quýt hồng nổi tiếng co vị chua ngọt đậm đà. Lai Vung cũng là vùng đất khá phát triển về kinh tế vì nằm gần thành phố và có vị trí cầu nối giữa tiền và hậu Giang.

Lấp Vò cách thành phố Sa Đéc 20km. Giáp với thành phố Đa Séc, huyện Lấp Vò cũng có cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, giúp kinh tế phát triển nhanh chóng.

Tam Nông cách thành phố Sa Đéc 99km. Vùng đất này chủ yếu phát triển về nghiệp. Tam Nông cũng là vùng trũng nhất ở Đồng Tháp nên đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, khó khăn trong việc phát triển kinh tế.

Tân Hồng cách thành phố Sa Đéc 95km. Huyện này chủ yếu phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Người dân ở đây rất thân thiện và mến khách

Thanh Bình cách thành phố Sa Đéc 55km. Thanh Bình có hệ thống sông ngòi chằng chịt thuận lợi cho giao thông đương thủy, giao lưu kinh tế giữa các vùng.

Tháp Mười cách thành phố Sa Đéc 39km. Nơi đây nổi tiếng với câu ca dao: Tháp Mười đẹp nhất bông sen/ Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

Trên đây là những gợi ý về quãng đường, thời gian khoảng cách từ TP HCM đến Sa Đéc. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển về vùng đất trù phú này.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo