Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đến Hà Nam bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hà Nam là tỉnh nằm ở phía Nam của thủ đô Hà Nội, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, nằm trên huyết mạch giao thông Bắc – Nam, với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy thuận lợi. Hà Nam hiện nay không chỉ là một tỉnh có mức phát triển cao về kinh tế mà còn là vùng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch thắng cảnh và du lịch sinh thái.

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hiệu quả

Với những người ở Thành phố Hồ Chí Minh có ý định đi công tác hoặc du lịch đến Hà Nam. Việc có một chuyến đi nhanh chóng, thuận tiện và an toàn là ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin hữu ích để các bạn có thể tham khảo khi bắt đầu chuyến đi này.

Từ TPHCM đến Hà Nam bao nhiêu km?

Phủ Lý – thủ phủ của tỉnh Hà Nam đang chuyển mình trong sự nghiệp đổi mới

Thành phố Hồ Chí Minh cách Hà Nam bao nhiêu km?

Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nam, khoảng cách đường bộ là khoảng 1.568km. Bạn có thể chọn một trong những phương án sau để di chuyển sao cho hợp với điều kiện của mình nhất.

Đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nam như thế nào?

- Tuyến đường thứ nhất

Tuyến đường này có tổng độ dài là 1.568km, đi ô tô khoảng 30 tiếng đồng hồ.

Đầu tiên, từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng đường Trường Chinh đi khoảng 2,7km để tới đường Xuyên Á /QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Tại vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ hai tiếp tục vào Xuyên Á/QL 22. Sau đó, bạn cứ đi thẳng QL 22 đi qua các đường Võ Văn Bích, ĐT 742, ĐT 741/TL 741, Cách Mạng Tháng Tám và Phú Riềng Đỏ đến QL14 tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Từ thị xã Đồng Xoài, bạn tiếp tục đi theo hướng QL 14. Sau đó, bạn đi thẳng vào Quốc lộ 14B đến địa phận thành phố Đà Nẵng. Từ đây, bạn rẽ trái vào đường tránh thành phố Đà Nẵng để đi tới đường dẫn hầm Đèo Hải Vân. Sau đó, bạn cứ tiếp tục đi dọc theo QL1A qua các tỉnh miền Trung đến đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Đi thẳng đường cao tốc bạn sẽ đến địa phận tỉnh Hà Nam.

- Tuyến đường thứ hai

Tuyến đường này có độ dài quãng đường ngắn hơn, chỉ 1.460 km, đi ô tô mất 34 tiếng đồng hồ. Cũng như ở tuyến đường 1, từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng đường Trường Chinh vào đường Xuyên Á/QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Sau đó bạn cứ lần lượt đi vào các đường QL13, Road National 7 và AH131/Tuyến đường 12 đến 1E tại Khammouane Province, Laos. Từ đây, bạn đi theo đường 1E đến Tuyến đường 8 tại Lak Sao. Sau đó, bạn đi theo hướng đường AH 15 đến QL8A. Đi thẳng QL 8A là tới thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Từ đây, bạn đi theo quốc lộ 1A như ở tuyến đường thứ nhất là đến được địa phận tỉnh Hà Nam.

- Tuyến đường thứ ba

Bạn có thể đi thẳng từ Thành phố đến Hà Nam bằng đường sắt, xuất phát từ Ga Hòa Hưng (số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3), bạn mua vé tàu lửa và với quãng đường 1671km bạn đã đến Ga Phủ Lý tại thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Thời gian đi tàu lửa mất khoảng 36h.

- Tuyến đường thứ tư

Bạn có thể di chuyển bằng đường hàng không. Xuất phát từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), bạn đi đến Cảng hàng không Nội Bài, Hà Nội. Thời gian bay mất khoảng hơn 2h đồng hồ. Sau đó bạn đi xe ô tô hoặc xe máy từ Hà Nội đến Hà Nam theo QL1A với khoảng cách khoảng 59km.

Từ TPHCM đến Hà Nam bao nhiêu km?

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam

Khoảng cách từ thành phố Phủ Lý đến các huyện:

- Huyện Duy Tiêncó hai thị trấn là Hòa Mạc và Đồng Văn, cách thành phố Phủ Lý khoảng 12km về hướng bắc, mất khoảng 24 phút di chuyển bằng ô tô. Huyện Duy Tiên là quê hương giàu truyền thống cách mạng. Duy Tiên nổi tiếng với thắng cảnh và di tích nổi tiếng có giá trị kiến trúc trăm năm như: chùa Long Đọi Sơn, Chùa Linh Quy Tự...

- Huyện Kim Bảngcó trung tâm là thị trấn Quế, cách thành phố Phủ Lý khoảng 12km về phía tây bắc, mất khoảng 24 phút di chuyển bằng ô tô. Đến với huyện Kim Bảng các bạn có thể tham quan khu du lịch Tam Chúc, chùa Bà Đanh - núi Ngọc, Đền Trúc – hệ thống hang Ngũ Động Thi Sơn trên núi Cấm.

- Huyện Lý Nhâncó trung tâm là thị trấn Vĩnh Trụ, cách thành phố Phủ Lý khoảng 24km về phía đông, mất khoảng hơn 40 phút di chuyển bằng ô tô. Lý Nhân là nơi giàu truyền thống văn hóa cũng như lịch sử, Đến với huyện Lý Nhân, bạn sẽ được tham quan ngôi đình có niên đại lâu nhất tại Hà Nam đình Văn Xá, lễ hội đền Trần Thương.

- Huyện Thanh Liêmcó trung tâm là thị trấn Kiên Khê, cách thành phố Phủ Lý khoảng 14km, về hướng nam, nằm trên trục đường QL1A, mất khoảng 30 phút di chuyển bằng ô tô. Thanh Liêm có di tích thắng cảnh quốc gia Kẽm Trống, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền Lăng, võ vật cổ truyền làng Liễu Đôi…

- Huyện Bình Lụccó trung tâm là thị trấn là thị trấn Bình Mỹ, cách thành phố Phủ Lý khoảng 20km đi qua đại lộ Thiên Trường, mất hơn 30 phút di chuyển bằng ô tô. Bình Lục được biết đến là nơi lưu trữ trống đồng Ngọc Lũ – di chỉ của nền văn hóa Đông Sơn tại xã Ngọc Lũ, bên cạnh đó còn có di tích lịch sử quốc gia – đình và chùa Cổ Viễn.

Hi vọng với những phương án di chuyển tiện lợi trên sẽ giúp ích nhiều cho chuyến đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nam của các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi may mắn, thượng lộ bình an.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo