Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đến Nghệ An bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nghệ An là tỉnh lớn nhất nước ta thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Vùng đất địa linh nhân kiệt này cũng là nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đến Nghệ An, bạn sẽ được thăm quan những di tích lịch sử như làng Sen (quê hương Bác Hồ), đền Hoàng Mười... đắm mình trong những bãi biển đẹp nổi tiếng như Cửa Lò, Cửa Hội... hòa mình với những câu hò ví dặm đậm chất Nghệ mộc mạc, ân tình.

Bạn muốn chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi Vina Moving

Từ TPHCM đến Nghệ An bao nhiêu km?

Từ TP HCM ra Nghệ An là một hành trình dài, dường như xuyên dọc khắp đất nước. Bởi vậy, phương tiện nhiều người sử dụng là đi xe khách, tàu hỏa, hoặc máy bay. Nếu bạn muốn đi bằng xemáy, ô tô cá nhân của mình thì cần chuẩn bị thật kỹ càng về tâm lý, sứckhỏe.

1. Nghệ An cách TP HCM bao nhiêu km?

Nếu tính từ Thành phố Vinh, trái tim của Nghệ An thì khoảng cách từ Nghệ An đến TP HCM là 1.424 km. Bạn sẽ phải đi qua nhiều tỉnh thành dọc khắp đất nước từ miền Đông Nam Bộ, lên Nam TrungBộ, rồi mới đến Nghệ An. Hành trình dài nên bạn sẽ được ngắm nhìn những cảnh đẹp khắp mọi miền Tổ quốc ở mỗi quãng đường đi qua.

Từ TPHCM đến Nghệ An bao nhiêu km?

Nếu đi xe khách, bạn đến bến xe Miền Đông ( TP HCM) hoặc bến xe Ngã tư gia bắt một số hãng xe uy tín như Thuận Thảo, Khẩn Nhị, Huy Hùng.. . những tuyến ghi lộtrình đi từ SàiGòn về thành phố Vinh (Nghệ An). Đi xe khách bạn sẽmất khoảng 28 tiếng dành cho cuộc hành trình này. Giá vé giao động từ 500 - 800 nghìn đồng tùy thuộc vào chất lượng xe (xe ghế ngồi, xe giường nằm).

Nếu đi tàu hỏa, bạn chọn hành trình đi từ Sài Gòn đến Ga Vinh, nếu đi tàu chậm bạn mất khoảng 32 tiếng, còn đi tàu nhanh, bạn mất khoảng 28 tiếng. Bạn có thể vào website đường sắt Việt Nam để theo dõi và chọn vé phù hợp.

Với chặng đường dài này, nhiều người cũng chọn đi phương tiện máy bay. Hiện nay, các hãng hàng không VietNam Ariline, Vietjet Air, Jetstar đều khai thác hành trình này. Bạn có thể vào trang web từng hãng để cập nhật giá vé cũng như giờ khởi hành.

Còn nếu bạn đi phương tiện cá nhân, bạn phải có lộ trình và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.Bạn có thể chia làm 3 chặng, từ Sài Gòn đến Nha Trang khoảng 430 km, từ Nha Trang đến Huế khoảng 617 km và cuối cùng từ Huế đến Nghệ An khoảng hơn 500 km.

Bởi vì đi xe đường dài nên bạn phải cẩn thận, nếu không quá vững tay lái không nên đi đêm nguy hiểm. Hành trình từ Sài Gòn đi NhaTrang, bạn cố gắng đến Cầu Giây trước 6h sáng nếu không sẽ bị tắc đường.

Đoạn từ Phú Yên đến Quảng Nam đường khá khó đi, người đi lại cũng khá nhiều nên đi cẩn thận hơn. Bắt đầu từ Huế đến Nghệ An đường tốt bạn có thể đi thoải mái nhưng không nên vượt quá tốc độ.

Từ TPHCM đến Nghệ An bao nhiêu km?

Nếu không muốn đi qua Quốc lộ 1 ở miền Nam Trung Bộ vì đường xấu, bạn có thể lái xe từ TP HCM lên Đà Lạt, đi theo quốc lộ 14 xuyên qua vùngTây Nguyên để đến Đà Nẵng. Bắt đầu từ đây bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 1 qua Huế rồi ra Nghệ An như cung đường phía trên. Cung đường này có độ dài khoảng 1.481 km.

Đến Nghệ An, bạn đừng quên đến thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm mộ thân mẫu Chủ tịch Hồ CHí Minh là bà Hoàng Thị Loan. Nếu bạn muốn nghỉ dưỡng có thể đến những bãi biển đẹp như biển Cửa Lò sạch sẽ, nước xanh như ngọc ôm bờ cát trắng mịn, biển Bãi Lữ vừa hoang sơ vừa quyến rũ.

Đặc sản ở Nghệ An nỏi tiếng với cam xã Đoài mọng nước đã đi vào thơ ca, tương Nam Đàn vừa đậm đà vừa hấp dẫn. Hoặc bạn có thể đến các vùng biển ăn hải sản tươi ngon, thưởng thức một bán miến lương đặc trưng của xứ Nghệ.

Khoảng cách từ Nghệ An đến một số đơn vị hành chính khác

Nghệ An có một mặt giáp biển và một mặt giáp nước bạn Lào. Hàng xóm của Nghệ An là 2 tỉnh Thanh Hóa (phía Bắc) và Hà Tĩnh(phía Nam). Nếu bạn chưa thực sự muốn dừng chân ở Nghệ An, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin khác về các đơn vị hành chính gần Nghệ An.

Từ TPHCM đến Nghệ An bao nhiêu km?

Tính từ vị trí trungtâm của 2 tỉnh thì Hà Tĩnh cách Nghệ An 220 km. Tuy nhiên nếu tính từ Thành phố Hà Tĩnh đến TP Vinh thì chỉ cách nhau 49 km. Hà Tĩnh và Nghệ An trước đây là một tỉnh nhưng đã được tách ra từ năm 1991. Hà Tĩnh được biết đến là vùng đất cần cù chịu khó và hiếu học.

Tính từ vị trí trung tâm của Thanh Hóa và Nghệ An thì chúng cách nhau 187 km. Nếu tính từ TP Thanh Hóa đến TP Vinh sẽ là 138 km. Thanh Hóa là tỉnh đứng thứ 5 về diện tích và dânsố. Cũng như Nghệ An và HàTĩnh, Thanh Hóa là vùng đất hiếu học, cái nôi nhân tài của nước Việt.

Đường vô xứ Nghệ quanh quanh/ Non xanh nước biếc như tranh họa đồ. Mặc dù là lộ trình dài dọc xuyên khắpđất nước nhưng với những gì chúng tôi cung cấp trên đây, cùng phong cảnh vô cùng đẹp mắt ở khắp các vùng trên Tổ quốc, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa và không quá mệt vì quãng đường đi.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo